Trong tập 18 phim Vua bánh mì phiên bản Việt, sau 5 năm lang thang khắp các bến xe tìm mẹ, Nguyện trở thành cậu thiếu niên mạnh mẽ, rắn rỏi ở tuổi 17 tuổi. Trải qua biết bao sóng gió cuộc đời, nhưng dường tất cả chỉ là thử thách lòng kiên trì của Nguyện.

Tại nhà ga, trong lúc cô bé bán bánh rong bị một tên đàn anh tên Tí đại ca trấn lột bánh, thấy chuyện bất bình Nguyện ra tay giúp đỡ. Nhờ những thế võ từng được học, Nguyện đánh thắng tên lưu manh dễ dàng. Tình cờ được cô bé bán rong giới thiệu đang bán bánh bông lan Đồng Tâm, Hữu Nguyện đi theo tới lò bánh thủ công của chú Hai. Nhờ cái mũi thần kỳ, Nguyện nhận xét chính xác khuyết điểm những chiếc bánh bông lan vừa ra lò của chú Hai và cũng được giao bánh cho đi bán dạo.

Với tính cách lương thiện, Nguyện gây được cảm tình với chú Hai, được chỉ dẫn làm bánh bông lan và có nơi ăn chốn ở. Nguyện không quên xin cho cô bé Nhi được làm công việc lặt vặt trong lò bánh.

Một lần vì không chấp nhận bị trấn lột bánh, Nguyện bị đám du côn đánh tơi bời, thậm chí giật nát số bánh bông lan. Lần khác Nguyện mời ông tên Phú mua bánh và ông đã chấp nhận mua hết rổ bánh bông lan do thích thú vì cậu bé am tường về bánh.

Trong khi đó Tí đại ca đã ăn cắp được ví của ông Phú chia tiền cho đàn em. Nguyện xuất hiện bắt Tí đại ca trả lại ví tiền, hai bên lao vào đánh nhau. Rất nhanh công an can thiệp, Tí đại ca lươn lẹo đổ tội ăn cắp cho Nguyện. Nhờ có hình ảnh camera nhà ga thu lại, Nguyện được minh oan không phải kẻ móc túi. Vợ chồng ông Phú nhận lại ví tiền. Tức giận vì bị Nguyện phá đám, Tí đại ca kéo đàn em đến nhà chú Hai kiếm chuyện.

Nhân lúc chủ lò bánh ra ngoài mua nguyên liệu, đám du côn nhảy vào định phá nát lò bánh. Đúng lúc Hữu Nguyện trở về, Tí đại ca một mặt giả lả đánh trống lảng, một mặt khác giấu tay sau lưng phá cái lò làm bánh. Đến khi nướng bánh, Nguyện phát hiện nút vặn hư không thể điều khiển. Hữu Nguyện hiến kế nướng bánh bằng lò than và mẻ bánh được nướng bằng lò than thơm ngon khác biệt.

Hóa ra ông Phú từng mua bánh dạo của Nguyện lại là ông chủ thương hiệu bánh bông lan Đồng Tâm chính hãng. Thưởng thức chiếc bánh bông lan Đồng Tâm chính hiệu ông Phú cho, Nguyện nhận ra đúng hương vị chiếc bánh Đồng Tâm mẹ từng mua.

Về lò bánh, Nguyện hiểu ngay ra rằng chú Hai đang sản xuất bánh giả. Cậu đưa bánh chính gốc cho chú Hai nếm, tuy không nói gì nhưng hành động đốt hết tờ mẫu mã dán lên hộp bánh như ngầm thừa nhận tất cả.  Sau đó, ông Phú tới lò bánh chú Hai ngỏ ý mời Nguyện về công ty làm việc. Đồng thời, ông cũng ra điều kiện sẽ nhận chú Hai làm đại lý cấp 1 thương hiệu Đồng Tâm chính hãng, giúp làm lại bánh bông lan truyền thống. Trước cơ hội cho bản thân và cũng là giúp cuộc sống của Nguyện tốt hơn, chú Hai khuyên Nguyện chuyển đến bên ông Phú thì tài năng sẽ được phát triển. Bất ngờ thay, Nguyện chẳng muốn rời xa cuộc sống tự do không ràng buộc, chỉ muốn tiếp tục sống như hiện tại để tìm mẹ.

Đón xem diễn biến tiếp theo của tập 19 phát sóng lúc 20h ngày 13/10/2020 trên THVL1.

Theo Thethaovanhoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *