Sau khi nghe kể chuyện mẹ Dung – Nhật Kim Anh bị rơi xuống vực ở “Vua bánh mì”, Hữu Nguyện – Quốc Huy đã đau đớn đến tột cùng.

Tập 26 của phim truyền hình Vua bánh mì vừa lên sóng vào tối 21/10. Trong tập này, khán giả không khỏi xót xa khi chứng kiến nhiều cảnh tượng đau lòng liên quan đến Hữu Nguyện và mẹ Dung.

Nối tiếp những phút cuối phim tập 25, tập 26 mở đầu với diễn biến tâm lý cực kì đau khổ của cả ông Vinh lẫn Hữu Nguyện. Kẻ làm hại mẹ mình đã thú nhận tội lỗi, Hữu Nguyện đứng trước mặt kẻ thù với sự đau đớn tột độ. Còn về phía ông Vinh, người đàn ông này dường như đang bị chính tội ác của mình giằng xé tâm can.

Như người mất hồn, Nguyện chỉ có thể ngồi thẫn thờ ở trước sân nhà sau chuyện đã xảy ra. Thấy thế, thầy Phan đã dẫn Nguyện đến xưởng bánh. Nghẹn ngào trong cảm xúc, Nguyện bày tỏ nỗi lòng của mình cho thầy Phan nghe. Mỗi lần nhìn thấy bánh, Nguyện sẽ nhớ về tuổi thơ bất hạnh của mình và những con người xấu xa đã hãm hại mẹ con anh.

Nguyện gần như gục ngã khi hay tin mẹ Dung đã qua đời. Suốt 12 năm, Nguyện không ngừng tìm kiếm mẹ vậy mà mọi hy vọng đã tắt ngúm chỉ vì những lời thú nhận như xát muối vào tâm can của Vinh.

Sau đó, Vinh chong chóng đến gặp thầy Phan để bộc bạch suy tư. Những giọt nước mắt đã rơi khi Vinh nhận ra lỗi lầm rằng chính ông là người hủy hoại cuộc đời Nguyện. Thầy Phan khuyên nhủ ông Vinh hãy kiên nhẫn chờ đợi để có cơ hội sửa lại những sai lầm trong quá khứ.

Về phần Nguyện, sau bao đau đớn đã trải qua, cậu chàng lại có ý định vào nhà ông Đạt trả thù. Nghĩ là làm, Nguyện cầm theo thanh gậy sắt leo rào vào cửa nhà ông Đạt. Trong trí tưởng tượng của mình, Hữu Nguyện gặp lại bà Khuê và bắt bà ấy phải trả giá! Nhưng đến phút cuối, Nguyện đã dừng lại. Chính những lời dặn dò của thầy Phan đã dập tắt ý định trả thù của Nguyện bởi giờ đây anh đã nhận ra được trả thù không phải là cách tốt nhất.

Ở cuối tập phim, Hữu Nguyện bất ngờ gặp lại Lan Anh – cô bé bất hạnh có người cha độc ác, từng góp phần trong kế hoạch bắt cóc mẹ Dung. Lúc còn bé, Nguyện – Lan Anh luôn là bạn tốt của nhau. Bây giờ, Lan Anh lớn lên xinh đẹp và thông minh hơn người, liệu rằng giữa cô với Nguyện có xảy ra tiếng sét ái tình nào đó không?

Những diễn biến tiếp theo của bộ phim Vua bánh mì sẽ có trong các tập phim được phát sóng vào lúc 20g00 các ngày từ thứ Hai đến thứ Bảy hằng tuần trên THVL1.

Theo Pháp luật và bạn đọc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *