Cặp anh em cùng cha khác mẹ của “Vua bánh mì” là Quốc Huy – Bạch Công Khanh liên tục đụng độ.

Tập 24 của phim truyền hình Vua bánh mì vừa lên sóng cùng loạt tình tiết hấp dẫn, kịch tính. Trong tập này, Hữu Nguyện (Quốc Huy) đã vượt qua những thử thách khó nhằn để đường đường chính chính bước vào tiệm bánh “Vua bánh mì”.

Dựa vào chiếc mũi thần kỳ, Hữu Nguyện danh chính ngôn thuận được thầy Phan nhận vào tiệm bánh Vua bánh mì. Hai anh em Bảo và Nguyện lại được số phận sắp đặt vào làm việc chung một tiệm bánh, thậm chí ở cùng phòng.

Bao nhiêu năm Hữu Nguyện bôn ba tìm mẹ là bấy nhiêu năm ông Đạt dốc sức tìm con. Trước sự nghi ngờ liệu có thật lòng muốn đi tìm Nguyện của ông chủ, Văn Tài thanh minh đi theo làm trợ lý bao nhiêu năm chưa bao giờ dám làm trái ý cả. Thế nhưng, ông Đạt vừa đi ánh mắt giả tạo của hắn liền thay đổi.

Tại tiệm bánh “Vua bánh mì”, Hữu Nguyện cùng em trai Gia Bảo phải thực hiện bài thi liên quan đến bếp núc. Câu hỏi đặt ra phải xác định chính xác trong 5 loại bột thì loại nào được dùng làm nên chiếc bánh mì mẫu. Nhờ có chiếc mũi trời phú, Nguyện dễ dàng tìm ra đáp án chính xác. Ngoài ra, Nguyện còn nói rằng chiếc bánh mẫu được làm từ 5 loại bột.

Thầy Phan giải thích đáp án cả 5 loại bột không hề sai. 5 loại bột thực ra được trộn từ những nguyên liệu giống nhau, mùi vị khác nhau chính do thời gian ủ bột và nướng bánh. Nguyện đã tìm ra chỉ bằng cách dùng mũi để ngửi, anh không có nhiều kiến thức về làm bánh nhưng lại có khả năng thiên phú của thợ làm bánh. Từ lúc thầy Phan tuyển học trò bằng bài kiểm tra này, Nguyện là người đầu tiên làm được quả thật rất đặc biệt.

Sau khi Bảo giới thiệu tên giả Trương Minh Quân với thầy Phan, Nguyện cũng giới thiệu tên mình là Phạm Hữu Nguyện. Gia Bảo lập tức kinh ngạc phát hiện đối thủ đứng cạnh mình chính là người anh trai đã rời khỏi nhà đi tìm mẹ bao nhiêu năm nay.

Tại tiệm bánh thầy Phan, tất cả mọi người phản đối cho Nguyện ở lại và xin thầy suy nghĩ kỹ quyết định. Tuy nhiên từ xưa tới nay thầy chọn người không chỉ dựa vào kỹ năng. Rồi khi đêm xuống, Nguyện và Gia Bảo được sắp xếp ngủ chung 1 phòng.

Khi chỉ còn hai người trong phòng ngủ, Bảo liền đặt nguyên tắc bắt Nguyện thực hiện khi ở chung phòng. Người những tưởng sẽ không còn xuất hiện trong cuộc đời mình lại một lần nữa xuất hiện trước mặt làm Bảo khó chịu cực kỳ. Sự tồn tại của Nguyện khiến Bảo cảm thấy vị trí của mình ở tiệm bánh hay cả ở nhà họ Trần đều dễ dàng bị uy hiếp, lung lay bất cứ lúc nào.

Có thành kiến với Nguyện nên mặc dù được thầy Phan nhận vào, ông Mừng (NSƯT Hữu Châu) không cho Nguyện ở bếp bánh làm việc mà giao nhiệm vụ vác đống bao bột phơi ở ngoài. Là người lao động tay chân lâu năm, Nguyện vượt qua được thử thách của ông Mừng dù phần nào hao hơi tổn sức.

Muốn làm khó Nguyện không hề dễ bởi mấy bao bột là chuyện nhỏ đối với anh. Thấy Nguyện không nản lòng, ông Mừng cố tình yêu cầu Nguyện vác 32 bao bột trở về vị trí. Thanh niên Nguyện tức tối nhưng vẫn quyết không bỏ cuộc. Rồi đây, cuộc sống của Nguyện ở tiệm bánh sẽ còn đối mặt với thử thách nào nữa?

Tập tiếp theo của Vua bánh mì được phát sóng vào lúc 20g00 ngày 20/10 trên THVL1.

Theo afamily

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *