Ca khúc của nhạc sĩ Nguyễn Nam đã giúp Võ Hạ Trâm giành giải nhất đêm thi chủ đề danh ca Thái Châu tối 10.5 đồng thời giúp nữ ca sĩ lập kỷ lục với 4 lần đoạt giải nhất tuần trong 11 đêm thi.

 

Võ Hạ Trâm đoạt giải nhất tuần trong đêm thi chủ đề danh ca Thái Châu

 

Chọn thể hiện ca khúc Xa rồi mùa đông, Võ Hạ Trâm muốn dành tặng tiết mục này cho cố nhạc sĩ Nguyễn Nam và gia đình của ông. Ca khúc từng được rất nhiều danh ca, ca sĩ thể hiện qua trong đó bản thu âm của danh ca Thái Châu được đặc biệt yêu thích với chất giọng trữ tình vốn có của ông.

Xa rồi mùa đông phiên bản Võ Hạ Trâm đã nhận được nhiều lời khen ngợi của ban giám khảo. Danh ca Thái Châu nhận xét: “Trâm hát rất tình cảm, cảm xúc dạt dào. Tiết tấu này, hòa âm này là tấm thảm nhung giúp Trâm thăng hoa trong ca khúc. Nghe Trâm hát, tim của tôi nó nhói lên từng đoạn”. Danh ca Phương Dung cho rằng Võ Hạ Trâm hội tụ đủ các yếu tố để trở thành một ca sĩ nổi tiếng. Trong khi đó, giám khảo khách mời Chung Tử Lưu phải thốt lên: “Võ Hạ Trâm là một ca sĩ có thực lực rất giỏi”.
 
Ca sĩ Võ Hạ Trâm thể hiện ca khúc Xa rồi mùa đông
 
Ngoài phần đơn ca, trong đêm thi này, 4 ca sĩ còn bước vào phần song ca trong đó Như Trang và Trần Vũ hòa giọng trong ca khúc Như đã dấu yêu của nhạc sĩ Đức Huy còn Mai Quốc Việt và Võ Hạ Trâm chọn ca khúc Tình chết theo mùa đông của nhạc sĩ Lam Phương để thể hiện.
Tổng điểm hai phần thi đơn ca và song ca, Võ Hạ Trâm đạt được 79,4 điểm giành giải nhất tuần. Đây là lần thứ 4 cô giành chiến thắng và trở thành một kỷ lục của chương trình. Trong khi đó, Như Trang và Mai Quốc Việt có số điểm thấp nhất nên cả hai phải bước vào đêm thi Lội ngược dòng cùng với Cao Mỹ Kim và Nguyễn Lê Bá Thắng tranh chiếc vé duy nhất vào chung kết xếp hạng.
Nguồn: Ngát Ngọc ( TNO )

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *