Là người thay mặt Hoài Linh gửi ca khúc “10 năm tình cũ” đến cho Hà My, Vi Thảo đã không phụ lòng của “Anh Bốn” khi bài hát giành được nhiều lời khen từ BGK…

 

Trong số những khán giả yêu cầu bài hát có 1 “khán giả” rất đặc biệt đó chính là danh hài Hoài Linh. Anh yêu cầu ca khúc “Mười năm tình cũ” (sáng tác: Trần Quảng Nam) để gửi đến nữ ca sĩ Hà My với lời nhắn gửi: “Anh Bốn không biết nói sao, anh muốn mượn lời ca tiếng hát của thí sinh Tình Bolero Hoan Ca gửi đến em bài hát “10 năm tình cũ” là sáng tác của nhạc sĩ Trần Quảng Nam. Chúc em lúc nào cũng nhiều năng lượng và phải cố gắng lên nha. Đừng có phụ lòng anh Bốn đó!”.

 

Người thay mặt Hoài Linh gửi ca khúc này đến Hà My chính là giọng ca đẹp Vi Thảo. Bài hát “Mười năm tình cũ” rất nổi tiếng, song đa phần do nam thể hiện, rất ít giọng ca nữ chọn bài này vì bài hát có quãng rất rộng, xuống rất thấp nhưng lại lên rất cao, nhất là đoạn coda, nốt cao và treo, đòi hỏi ca sĩ phải có giọng cao và khỏe. Khi thể hiện bài hát này, Vi Thảo muốn mang đến sự mới mẻ trong tiết tấu so với các bản phối trước nên cô cùng với nhạc sĩ Yên Lam đã phối lại ca khúc này. Bản phối của cô sử dụng đến 4 tiết tấu khác nhau. Lúc đầu nhẹ nhàng điệu rumba, đoạn điệp khúc chuyển tiết tấu điệu samba nhẹ, sau giang tấu vào điệp khúc thì nâng lên cao trào bằng điệu slow rock và cuối cùng là tiết tấu dồn dập hơn để chuẩn bị cho phần kết rất cao trào.

Với bài phối cầu kỳ, độc đáo và phần thể hiện hoàn hảo của mình, Vi Thảo đã chinh phục được nam danh ca Vũ Khanh – 1 trong 2 người đầu tiên thu âm ca khúc “Mười năm tình cũ” của nhạc sĩ Trần Quảng Nam. Nam danh ca đã đứng lên bày tỏ sự yêu thích: Từ đầu đến cuối chương trình hôm nay, đây là bản nhạc ấn tượng nhất, tôi tâm phục khẩu phục nhạc sĩ hòa âm ca khúc này. Trong suốt cuộc đời tôi, tôi chưa phục ca sĩ nữ nào hát bản “Mười năm tình cũ” nhưng không ngờ Vi Thảo hát trọn vẹn, phần cuối tuyệt hảo. Tiếng hát ấn tượng nhất với Vũ Khanh”.

 

Giám khảo Ý Lan cũng đồng ý với những lời nhận xét của danh ca Vũ Khanh về sự xuất sắc của Vi Thảo khi cô chinh phục những nốt cao, trọn vẹn, đẹp và vẫn giữ được tình cảm. Giám khảo Tuyết Loan nhận xét: “Tựa đề là “Mười năm tình cũ” nhưng nghe Vi Thảo hát cảm giác như “10 năm tình mới” bởi bản phối mới lạ làm vui lên ca khúc”. Khi nhận được món quà đặc biệt này, nữ ca sĩ Hà My rất vui và cảm ơn nam danh hài vì đã cho cô một kỷ niệm đẹp, đồng thời chúc anh ngày càng thành công và được khán giả yêu thích nhiều hơn nữa. Với ca khúc này, Vi Thảo đã nhận được số điểm tuyệt đối từ 3 giám khảo.

 

 

Tập 8 đã khép lại chương thứ 2 của Tình Bolero Hoan Ca. Trong đêm thi hôm qua, sau khi cộng cả 4 đêm thi ở chương 2, nghệ sĩ Mạnh Thường có số điểm thấp nhất là 115,75 điểm nên ông đã phải dừng chân tại Tình Bolero Hoan Ca. Để chia tay chương trình, ca sĩ Mạnh Thường đã thể hiện ca khúc Nếu một ngày (sáng tác Khánh Băng).

Dẫn đầu bảng điểm hiện nay là nam ca sĩ Đức Minh và Vi Thảo với cùng số điểm 118 (tổng điểm chương 2), kế đến là ca sĩ Quang Minh với 117,5 điểm, Ngân Quỳnh 117 điểm, Yến Xuân 116,25 điểm.

Tập 9 của chương trình sẽ được tiếp nối vào lúc 21h ngày 17/4 trên kênh THVL1 với  chủ đề “Tâm sự về đêm”.  Chương trình do Đài Truyền hình Vĩnh Long và công ty Truyền thông Khang phối hợp sản xuất.

Nguồn: Song Minh (Sandien24h )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *