Đánh cắp số phận
Trong tập 9 chương trình Chân dung cuộc tình, những câu chuyện thú vị về sự nghiệp, cuộc sống của nhạc sĩ Lê Hựu Hà được tiết lộ.
Là khách mời trong chương trình, nhạc sĩ Hữu Thạnh cho biết Lê Hựu Hà là người chân thành, xã giao giỏi nên không bao giờ làm mất lòng ai. Trong khi đó, ca sĩ Chung Tử Lưu cho biết anh nhiều lần được gặp gỡ nam nhạc sĩ và người vợ thứ 4 của ông là ca sĩ Nhã Phương. Thậm chí, chính bà là người giúp đỡ Chung Tử Lưu trong sự nghiệp. Trong mắt anh, Lê Hựu Hà và Nhã Phương là một cặp đôi rất đẹp của âm nhạc Việt thời đó: “Hai anh chị rất đẹp đôi, đến với nhau ai cũng ngưỡng mộ. Ở hai người, có cái tài hòa cùng cái tình. Nếu chị Nhã Phương hát không hay thì anh Hà chắc không yêu. Ngược lại, nếu anh Hà không sáng tác hay thì chắc chị Phương không đặt tình cảm vào người hơn nhiều tuổi như vậy”.
Bạn thân kể lại giây phút nhạc sĩ Lê Hựu Hà rơi nước mắt vì bị ca sĩ Nhã Phương bỏ
Nhạc sĩ Hữu Thạnh cũng cho biết thời gian đầu ông luôn cảm nhận Nhã Phương yêu Lê Hựu Hà rất nhiều. “Tuy nhiên, khi về sống chung với nhau, hai người không có duyên nên dần tan vỡ”. Nói về khoảng thời gian tác giả Vị ngọt đôi môi “đường ai nấy đi”, người bạn thân này chia sẻ: “Đó là vào khoảng năm 2003, khi đó nhạc sĩ Lê Hựu Hà gọi cho tôi hỏi khỏe không. Khi tôi gặp anh, hai anh em tay bắt mặt mừng nhưng tôi thấy anh rất buồn, mắt ngấn nước nói: “Thạnh ơi, chị Phương bỏ anh rồi”. Tôi nghe mà bần thần, tiếc cho một cặp đôi đẹp”.
Một thời gian dài, sau khi chia tay Nhã Phương, nhạc sĩ Lê Hựu Hà vẫn chìm đắm trong đau khổ, khó thoát khỏi nỗi tiếc nuối vì hôn nhân tan vỡ. Nhạc sĩ Hữu Thạnh kể tiếp: “Khi biết anh chia tay chị Phương, tôi rất tiếc và buồn. Tôi từng an ủi anh rằng cái duyên của hai người chỉ đến đó thôi và cầu mong cả hai là bạn bè bình thường. Tuy nhiên, anh Hà thì vẫn còn rất buồn sau cuộc hôn nhân đó. Vài tháng sau, có lần tôi thấy anh ngồi một mình trong tiệm internet, lặng lẽ tải các bản nhạc xuống nghe. Anh là người có đủ điều kiện, không cần phải ngồi ở những chỗ như thế, nhưng vì quá buồn nên anh mới như vậy. Phải rất lâu sau đó, có công việc mới, anh mới bình tâm trở lại”.
Chia sẻ về lý do cuộc hôn nhân của nhạc sĩ Lê Hựu Hà và ca sĩ Nhã Phương tan vỡ, danh ca Thái Châu, người từng làm việc cùng nam nhạc sĩ những năm 1980 tiết lộ: “Anh Hà là người hiền lành, nhẹ nhàng, trong âm nhạc thì anh lại trái ngược, luôn trẻ trung, yêu đời. Tuy nhiên, trong tình yêu không phải lúc nào cũng thuận buồm xuôi gió, anh và chị Nhã Phương cùng là người nổi tiếng. Đặc biệt, chị Nhã Phương còn là ngôi sao hàng đầu thời đó, ai cũng có cái tôi riêng. Khi người vợ có chồng là ngôi sao đã lo lắng thì khi người chồng mà có vợ là ngôi sao được săn đón hàng đầu, mức độ lo lắng ấy lại tăng lên nhiều lần”.
Khi được hỏi về việc nhạc sĩ Lê Hựu Hà là người đa tình, bạn thân Hữu Thạnh cho rằng: “Người có tài năng như Lê Hựu Hà không đa tình mới lạ”. Và cũng bởi vì Lê Hựu Hà là một người lạc quan, yêu đời mà trong các ca khúc của ông không bao giờ có bài buồn, tất cả các ca khúc đều thể hiện tinh thần lạc quan, tươi vui và mới mẻ. Cũng trong chương trình, nhạc sĩ Hữu Thạnh tiết lộ ở giai đoạn cuối đời, điều người bạn thân mình mong muốn nhất chính là sức khỏe: “Anh từng nói với tôi chỉ mong thời gian quay lại. Nhìn ánh mắt tha thiết ấy khiến tôi cứ day dứt mãi”.

Nguồn: Thành Long ( TNO )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *