Đàm Vĩnh Hưng bất ngờ và bật cười khi nghe những lời ngọt ngào từ Quang Lê trong vòng Đối kháng "Tuyệt đỉnh song ca 2018".

 

 

Vòng Đối kháng "Tuyệt đỉnh song ca 2018" mở đầu với phần ra quân của các chiến binh đội HLV Cẩm Ly – Minh Vy. Ở vòng này, các thí sinh sẽ được các HLV ghép cặp, không chỉ là cặp 2 hay tam ca mà có thể là tứ ca để tranh tài với nhau. Kết thúc vòng đối kháng, các HLV sẽ chọn ra 10 thí sinh đồng thời cứu 2 chiến binh của đội khác.

Anh Duy – Đức Duy và Hải Yến – Lê Huy cùng mang đến mash-up những ca khúc đình đám "Tháng Tư là lời nói dối của em – Ánh nắng của anh – Trót yêu". HLV Quang Lê khen Hải Yến sở hữu vẻ đẹp thiên thần, ngây thơ và chưa biết yêu: "Chú biết con chưa có người yêu, chưa có người yêu và giống chú". Dương Triệu Vũ vừa cười vừa trêu chọc giọng ca xứ Huế "Lê ế" khiến Quang Lê ngậm ngùi "Lê biết yêu chứ, lúc trước có thổ lộ yêu anh Đàm Vĩnh Hưng rồi mà không nhớ", làm cả Mr.Đàm và Dương Triệu Vũ hoảng hốt cười lớn.

 

Minh Trí – Văn Nghị và Sơn Lạc – Thiệu Chấn cùng hòa giọng vào bản mash-up "Tụi nó – Lá thư đô thị". Nhạc sĩ Minh Vy còn tiết lộ thông tin thú vị về ca khúc "Tụi nó" do anh sáng tác cách đây 11-12 năm và đã gửi cho Đàm Vĩnh Hưng nhưng Ông hoàng nhạc Việt đã không thể hiện ca khúc này: "Sau khi ra bản nháp, tui có gửi cho người bạn thân của tui nhưng mà có thể giai đoạn đó dòng nhạc Bolero chưa cao trào. Nay tui nhắc lại để tui trách hờ".

HLV Đàm Vĩnh giải thích: "Hưng hứa sẽ về nhà bạn Minh Vy, mở cái mail của mình ra và tìm bài đó. Nếu chưa có dấu hiệu mở mail là Hưng chưa từng xem vì Hưng rất ít kiểm tra mail. Minh Vy mà viết nhạc mà sao mình không hát được trời. Do nhiều công việc, khuya nay về mở cho coi liền. Giờ coi tại chỗ thấy hay nè, sẽ về làm thu âm thôi".

 

Thanh Nhị – Bích Thủy và Thanh Thanh – Thanh Thảo trong bản mash-up cực kỳ độc đáo khi trộn giữa ca khúc nhạc trẻ "Đừng hỏi em" và ca khúc mang âm hưởng dân ca "Buồn con sáo sậu".

Quang Lê nhận xét Thanh Nhị chưa có đủ kinh nghiệm để đi xuống nốt thấp. Trái với Quang Lê, HLV Đàm Vĩnh Hưng lại bênh vực giọng ca 17 tuổi, anh nói: "Chỉ vì một vài nốt thấp mà mình cứ dí vào đó để nói thì nó không đáng trong khi điều khác em làm hay hơn mà không ai chịu ghi nhớ. Với một cô bé 17 tuổi mà được giao nhiệm vụ khó thì ở đây cười, chứ vào trong khóc". Đồng thời, ông hoàng nhạc Việt đánh giá bản lĩnh của Thanh Thảo khi song ca, cách hát và thần thái như một cuộc dạo chơi. Còn Thanh Thanh thì vài chỗ vào sớm, anh khuyên cô nên giữ bình tĩnh vì cô sở hữu một chất giọng hay. Riêng về Bích Thủy, đó là một chất giọng không thể Bolero hơn được nữa.

Bản mash-up mang đậm âm hưởng dân ca "Anh về miền Tây – Đò qua bến sông" được 4 thí sinh Phi Phi – Lê Cường – Quốc Dũng – Văn Cư thể hiện ngọt ngào và sâu lắng. HLV Quang Lê thắc mắc không biết cốt truyện giữa 3 chàng trai và 1 cô gái trong bản mash-up này và được HLV Đàm Vĩnh Hưng "chốt lại" ngắn gọn: "Để ý các phim nghệ thuật trên thế giới coi xong không hiểu gì hết".

Nhã Trang – Khánh Linh và Thùy Đan – Anh Thư cùng thể hiện mash-up "Em đi rồi – Bài ca không tên". HLV Dương Triệu Vũ nhận xét một số thí sinh còn non, "mặc một chiếc áo rộng" khi thể hiện 2 ca khúc của nhạc sĩ Lam Phương và nhạc sĩ Vũ Thành An. HLV Minh Tuyết khuyên các thí sinh nên thự đặt mình vào cảm xúc của nhân vật trong bài hát.
 
 
 
 
 
Với 20 thí sinh, HLV Cẩm Ly và Minh Vy đã quyết định chọn 10 chiến binh sẽ cùng mình bước vào vòng trong gồm: Văn Nghị – Minh Trí, Thu Thảo – Thanh Thanh, Quốc Dũng – Sơn Lạc, Nhã Trang – Khánh Linh và Anh Duy – Lê Huy.

Như vậy, sau màn chào sân ấn tượng của đội HLV Minh Vy – Cẩm Ly ở vòng đối kháng thì tiếp theo sẽ là những phần tranh tài của các chiến binh đội HLV Dương Triệu Vũ – Đàm Vĩnh Hưng. Tập 6 "Tuyệt đỉnh song ca" sẽ được phát sóng vào 21h thứ Ba ngày 14/8/2018 trên kênh THVL1.

Nguồn: QUANGMT, ( TRÍ THỨC TRẺ )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *