Tài tử "Kim phấn thế gia" lớn lên trong gia đình nghèo khó lại không trọn vẹn. Anh từng không mấy tự tin vào bản thân.

Thời nhỏ, Trần Khôn cùng bố mẹ và hai em sinh sống ở Trùng Khánh, Trung Quốc. 5 người chen chúc trong căn phòng 13m2, không có nhà vệ sinh, nhà tắm. Muốn đi vệ sinh, người nhà Trần Khôn phải đi khá xa. Anh nhớ như in những đêm đông buốt giá, phải dậy mặc quần áo ra khỏi phòng để tới nhà vệ sinh. Còn muốn đi tắm, cậu bé cũng phải đến nơi khác, mỗi lần tắm phải trả tiền. Vì thế vào mùa đông, mỗi tuần Trần Khôn chỉ tắm một lần. Có nhà tắm, nhà vệ sinh là ước mơ một thời của cậu.

Thời trẻ, Trần Khôn thường buồn rầu và không mấy tin tưởng ở bản thân.

Bố mẹ Trần Khôn ly dị khi anh còn thơ ấu. Ban đầu, cậu bé ở với bà ngoại, năm 11 tuổi, anh về ở với mẹ. Vì thấy mẹ vất vả kiếm tiền nuôi con ăn học, Trần Khôn thường buồn rầu, từ đó có ý thức tự lập rất cao. Thời cấp ba, Trần Khôn vừa học vừa làm để đỡ đần mẹ.

Nam diễn viên từng kể, trong lớp chỉ có anh là đứa trẻ có bố mẹ ly hôn. Một lần, các bạn không gọi Trần Khôn đi cùng khi tổ chức hoạt động ngoài trời. Anh mặc cảm và từ đó bắt đầu quen một mình. Tuy nhiên Trần Khôn không cho rằng bố mẹ ly dị là lý do các bạn kỳ thị mình, tài tử tự nhận bản thân có lúc lập dị nên các bạn không muốn gần gũi.

Tuy nhiên, những năm tháng vất vả lại là hồi ức đẹp trong lòng tài tử, anh từng nói: "Hồi nhỏ tôi sống ở Trùng Khánh, lớn lên cùng dòng sông, tôi thường ra đó bơi lội. Tôi không được ăn ngon mặc đẹp nhưng mẹ đối với tôi rất tốt. Ký ức tuổi thơ của tôi là thế".

Tốt nghiệp cấp ba, Trần Khôn trải qua các công việc: nhân viên đánh máy ở xưởng in, phục vụ trong quán bar. Làm việc trong quán, chàng thanh niên rất ngưỡng mộ những người đứng hát trên sân khấu. Một lần, anh gặp chủ quán đề nghị: "Có thể cho tôi lên sân khấu hát một bài?". Sau lần đó, Trần Khôn trở thành người hát ở quán bar theo đúng ý nguyện, thù lao của anh từ 30 tệ (hơn 100 nghìn đồng) một ngày lên đến hơn 100 tệ (khoảng 340 nghìn đồng) một ngày.

Trần Khôn những năm đầu vào nghề.

Kiếm được tiền trang trải cuộc sống nhưng Trần Khôn thiếu niềm tin vào bản thân. Sự tình cờ mang tới cho anh cơ hội quen biết Vương Mai Ngôn – một giáo viên làm việc ở Nhà hát kịch Trùng Khánh. Cô Vương Mai Ngôn dạy Trần Khôn về âm nhạc đồng thời là người giúp anh lấy lại sự tự tin. Cô nói với anh rằng: "Tự tin không đơn giản chỉ là khát khao được người khác công nhận, quan trọng là ta biết trong thâm tâm rằng mình có thể. Như vậy không cần bận tâm tới sự ngờ vực hay coi thường của người khác". Từ đó, Trần Khôn bắt đầu tin tưởng hơn ở bản thân.

Tiếp đến, chính Vương Mai Ngôn khuyên Trần Khôn tới Bắc Kinh phát triển sự nghiệp. Thời gian đầu ở Bắc Kinh, anh không có nhiều cơ hội biểu diễn. Tài tử từng ngậm ngùi nhớ lại thời kỳ này: "Chị gái là nỗi đau suốt cuộc đời của tôi. Lúc học ca hát ở Bắc Kinh, muốn có cơ hội biểu diễn phải có quan hệ. Chị gái phải bán máu để có tiền giúp tôi. Chị vốn được nhà người khác nhận nuôi từ khi còn bé, lớn rồi chúng tôi mới biết nhau. Nhưng đợi đến khi tôi bắt đầu tạo dựng được danh tiếng, chị mãi ra đi vì tai nạn".

Ở Bắc Kinh năm thứ hai, một người bạn của Trần Khôn rủ anh cùng thi vào Học viện Điện ảnh, Trần Khôn đồng ý cùng đi nhưng không bận tâm tới kỳ thi này vì lúc đó anh chỉ muốn ca hát, chưa từng nghĩ tới nghề diễn viên. Nhưng kết quả, người bạn thi rớt còn Trần Khôn được nhận. Anh nhập học cùng khóa với Triệu Vy, Huỳnh Hiểu Minh…

Trần Khôn và Châu Tấn – bạn diễn ăn ý trên phim đồng thời là bạn thân thiết của tài tử.

Từ năm thứ ba đại học, Trần Khôn bắt đầu được mời đóng quảng cáo, thu nhập khá hơn. Nhờ gương mặt lạnh lùng pha chút u uẩn cùng diễn xuất cá tính, Trần Khôn được nhiều đạo diễn tên tuổi để mắt. Anh thành công với nhiều phim truyền hình, điện ảnh như Kim phấn thế gia, Long môn phi giáp, Họa bì, Hoa Mộc Lan, Nhượng tử đạn phi, Balzac và cô thợ may Trung Hoa…

Trần Khôn được quan tâm không chỉ bởi sức hấp dẫn qua các vai diễn, vẻ mặt u uẩn như có điều muốn nói… mà còn bởi đời sống riêng tư bí ẩn. Nam diễn viên có con trai 12 tuổi nhưng chưa bao giờ tiết lộ về mẹ đứa bé. Không ít độc giả cho rằng, tuổi thơ thiếu thốn với gia đình không trọn vẹn là lý do anh không lập gia đình. Tài tử từng giãi bày trong sách của mình rằng, có lúc con trai hỏi bố mẹ là ai. Anh chỉ cười rồi đáp mai này con sẽ biết. Trần Khôn viết: "Tôi không nói dối con trai, tôi chỉ muốn nó hiểu rằng, tình yêu và sự quan tâm của tôi dành cho con là trọn vẹn".

Theo VnExpress

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *