Phim Trận Đồ Bát Quái của đạo diễn Chu Thiện đang phát sóng vào khung giờ “vàng” phim Việt lúc 20h trên kênh THVL1 đã xuất sắc là bộ phim có tỷ lệ người xem cao nhất. 

Bộ phim cũng xuất sắc đạt tỷ lệ người xem ngang bằng với hiện tượng phim Ấn Độ “Cô dâu 8 tuổi” (dài gần 2.000 tập) ở một số thời điểm và cao hơn hẳn bộ phim “Hậu duệ mặt trời” của Hàn Quốc từng“làm mưa làm gió” trên cộng đồng mạng.

Đây là tỷ lệ chưa có bộ phim Việt Nam nào đạt được từ đầu năm 2016 đến nay đã cho thấy bộ phim Trận Đồ Bát Quái có sức thu hút mạnh mẽ với khán giả.

Ngoài tên tuổi của nam diễn viên truyền hình điển trai Lương Thế Thành, diễn viên Lê Phương, Lan Phương, phim Trận Đồ Bát Quái còn có sự góp mặt của hai ông “trùm phản diện” là Hoàng Phúc và Huy Cường. Đặc biệt, bộ phim còn có sự góp mặt của diễn viên nổi tiếng những năm 90 – Hoàng Phúc. Đây là vai diễn đầu tiên của anh sau thời gian 18 năm "ở ẩn".

Với kinh nghiệm dày dặn, Hoàng Phúc đã hóa thân vào vai ông Hải, nhân vật có chiều sâu với vẻ ngoài phong độ, giàu có, tàn ác nhưng chất chứa sau đó là tình yêu mãnh liệt với người vợ của mình, vì quá yêu nên hóa hận.

Lan Phương và Hoàng Phúc.

 

Trận Đồ Bát Quái là câu chuyện xoay quanh gia đình Hải (Hoàng Phúc), Nhật Linh (Lê Phương) và người con trai ngoài giá thú là Thành Thiên (Lương Thế Thành). Hải và Linh vượt mọi rào cản của hai gia đình không “môn đăng hộ đối” cảnh để cưới nhau, nhưng ngay trong tuần trong mật Linh đã bị bạn thân cưỡng hiếp và có thai.

Luôn cho rằng vợ phản bội mình, Hải đày đọa vợ và con trai suốt nhiều năm phải sống khổ cực trong vỏ bọc gia đình hạnh phúc. Còn Thành Thiên khi chưa biết mình là con riêng của mẹ vẫn tôn sùng và răm rắp nghe lời người cha “hờ” dù rất nhiều lần bị cha làm cho đau khổ vì đáng ra anh không nên có mặt trên cõi đời này. Nhưng đến khi Thành Thiên bị cha hờ cướp người yêu, vu oan tội giết người, đẩy đi tù 3 năm… thì anh mới hoàn toàn thay đổi.

 

Bên cạnh đó, Trận Đồ Bát Quái còn đề cập đến những vấn đề thời sự “nóng hổi” của giới tài chính ngân hàng, ma lực của đồng tiền và tham vọng quyền lực đã làm nhiều người sẵn sàng đánh đổi tất cả.

Ra tù sau 3 năm chịu án thay cho cha, lại biết được sự thật mình không phải là con ruột của người cha tài phiệt Hoàng Hải (Hoàng Phúc), Thành Thiên (Lương Thế Thành) đã lên kế hoạch trả thù cha “hờ” đã hành hạ mẹ con anh mấy chục năm qua.

 

Nghe lời Tịnh Biên, anh tìm đến gặp bà Duyên (Lan Phương) để biết về thân thế của mình. Duyên muốn trả thù Hoàng Hải nên dùng kế mượn dao giết người, giờ đây Thành thiên sẽ là công cụ giúp cô hạ gục người đàn ông bội bạc. Cũng trong lúc rối ren Duyên đã gặp lại em gái của Gia Vĩ – cha ruột của Thành Thiên, cũng như có được thông tin của Gia Vĩ ở nước ngoài.

Thành Thiên nói chuyện với mẹ, anh muốn biết cha ruột của mình là ai, bà Linh sửng sốt vì câu hỏi của con. Bà vẫn quyết định không nói và khuyên bảo con trai không nên làm gì có lỗi với người cha hiện tại.

 

Biết được sự thật về thân thế của mình qua bà Duyên, Thành Thiên và bà Duyên kết hợp trả thù Hoàng Hải.

Lan Phương vào vai Duyên – nhân tình của ông Hải.

 

Những đánh đổi cả tuổi thanh xuân của bản thân, cái chết của người bạn thân, Duyên gom hết hận thù vào kế hoạch trả thù Hải. Duyên bắt đầu thu thập những chứng cứ kết tội Hải, Thành Thiên bắt đầu kế hoạch của mình. Duyên và Thành Thiên thỏa thuận việc, Duyên bán hồ sơ mật của MTbank cho anh và không được tiến hành công việc cho đến khi Duyên hoàn tất thủ tục đi Mỹ.

Nửa đêm, Thành Thiên giáp mặt với Đại khi đang tìm trong phòng của ông Hải bằng chứng tố cáo mọi tội lỗi của ông. Nói chuyện riêng với Đại, Thành Thiên cảnh cáo anh về việc, anh ta có ý đồ trả thù và yêu cầu không được làm tổn hại đến Kim Ngân. Cả hai bắt đầu trở thành đồng minh, họ kết hợp với nhau để giành lại những gì thuộc về mình.

Hải được mệnh danh là “con cáo già” của giới tài chính, chính vì vậy mà không khó khăn để ông “đánh mùi” được những bất ổn từ ngay những người thân tín. Không ra tay ngay, ông đã giăng bẫy để những người âm mưu phản bội ông lộ diện và người đầu tiên chính là bà Duyên.

Điều tra được người Duyên tiếp xúc chính là Thành Thiên, ông Hải điên lên đánh đập, giam giữ và buộc bà Duyên phải khai toàn bộ sự thật. Trước cơn đói khát của người tình, ông Hải đưa cho bà một tô mì với điều kiện bà phải cho ông mật khẩu email của bà. Bà Duyên ăn xong trúng độc chết, ông Hải cho người rưới xăng đốt xác người từng đầu ấp tay gối với ông.

 

Ngồi ăn cơm cùng gia đình, Thành Thiên nhận cuộc gọi báo về cái chết của Duyên, mọi người sửng sốt, ông Hải cũng diễn vở kịch đau buồn một cách hoàn hảo. Vào công ty, thành viên hội đồng quản trị báo tin Duyên viết thư tuyệt mệnh trước khi chết, Hải giải vờ chưa biết gì và kiểm tra email với vẻ bất ngờ. Thực chất nội dung email ấy là do ông Hải viết để hợp lý hóa cái chết của bà Duyên và làm xoa dịu tâm trạng của các cổ đông về việc làm ăn thua lỗ bấy nay.

Bà Duyên chết, biết được Thành Thiên và Đại cũng đang tìm cách trả thù mình, ông Hải bắt đầu kế hoạch ra tay với từng người thân tín nhất để triệt hạ mối lo trong lòng và lòng hận thù bấy lâu nay.

Phim có sự tham gia của các diễn viên Hoàng Phúc, Lê Phương, Lương Thế Thành, Lan Phương, Hoàng Mai Anh, NSƯT Minh Đức, Châu Thế Tâm, Lê Minh Cảnh, Lyna Trang…

Nguồn: Chiến Hữu ( NĐT )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *