Với tổng số điểm 39.10 – cao nhất trong số các thí sinh trong tuần, Trọng Khương lần thứ hai trở thành người đạt giải nhất tuần.

Tập 6 Người Kể Chuyện Tình chủ đề nhạc sĩ Bắc Sơn vừa lên sóng THVL1 ngày 1/8 vừa qua. Giám khảo khách mời tuần này là ca sĩ Thùy Trang, bên cạnh đó, hai giám khảo cố định là danh ca Thái Châu và Phương Dung tiếp tục mang đến những câu chuyện thú vị về cuộc đời của người nhạc sĩ tài hoa. Đặc biệt, trong chương trình còn có sự tham gia của con gái nhạc sĩ Bắc Sơn là ca sĩ Hạ Châu.

 

Mở đầu chương trình, ca sĩ Trọng Khương đưa khán giả đến với một khung cảnh miền quê thanh bình của Nam bộ với những cảnh vật rất đỗi thân thương như ghế tre, bụi chuối, bụi tre… 

Trong đó, nam ca sĩ hóa thân thành người đàn ông ở tuổi trung niên với mái tóc muối tiêu. Những lời ca giản dị mà đi vào lòng người của ca khúc Còn thương rau đắng mọc rau hè khiến người nghe không khỏi bùi ngùi xúc động.

Giám khảo Phương Dung chia sẻ, đây là bài hát mà bà đã từng hát, tuy Trọng Khương hát không giống bà nhưng phải thừa nhận ca sĩ đã thổi hồn vào từng lời hát và nếu không có sự xúc động thì không thể làm như thế: “Đến Thái Châu mà hát bài này cũng không thể hay được”. Không chỉ vậy, danh ca Phương Dung còn bật khóc cho biết, bài hát khiến bà nhớ lại người cậu của mình: “Mẹ chị và người cậu đó rất thương nhau, sau này về già, cậu đã về sống với mẹ. Lời bài hát khiến ai cũng nhớ lại vùng quê thân thương của mình”.

 

Còn danh ca Thái Châu thì khẳng định, khi nghe tin các thí sinh sẽ hát dòng nhạc của Bắc Sơn, anh từng lo lắng vì sợ các thí sinh sẽ không hát được một dòng nhạc khó, đòi hỏi phải có tình yêu quê hương, yêu mảnh đất miền Nam mộc mạc, chân chất. Tuy nhiên, khi nghe Trọng Khương hát, anh khẳng định Trọng Khương đã xóa tan đi lo lắng của anh.

Nữ ca sĩ Thùy Trang cho rằng, đây là bài hát chủ yếu giọng nữ hát, tuy nhiên, khi Trọng Khương hát bài này, nam ca sĩ đã thể hiện rất xuất sắc. Không chỉ vậy, anh còn diễn rất đạt hình ảnh một người già khiến cho nữ ca sĩ nghĩ rằng Trọng Khương là diễn viên chứ không phải ca sĩ.

Với tổng số điểm 39.10 – cao nhất trong số các thí sinh trong tuần, Trọng Khương lần thứ hai trở thành người đạt giải nhất tuần.

Người Kể Chuyện Tình tập 7 sẽ đưa khán giả đến với những ca khúc được phổ từ thơ của nhà thơ Nguyễn Bính. Giám khảo khách mời là ca sĩ Vân Khánh. Chương trình sẽ phát sóng vào lúc 21 giờ thứ năm ngày 8/8/2019 trên kênh THVL1. Chương trình do Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Jet Studio thực hiện.

Nguồn: Song Minh ( GD )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *