Chưa hài lòng với tiết mục của Minh Phương, Trấn Thành bước lên sân khấu và hướng dẫn thí sinh này cách biểu diễn giống Lệ Quyên.

Ca sĩ thần tượng, chương trình tìm kiếm những thí sinh có phong cách giống với các ca sĩ nổi tiếng, mở màn mùa đầu tiên với những giọng ca giống Lệ Quyên và Tuấn Hưng. Bốn thí sinh trải qua nhiều phần thi trong tập đầu để thể hiện khả năng của mình và chinh phục giám khảo cũng như khán giả. Nhiều tiết mục được khen ngợi khi giữ nguyên màu sắc và cảm xúc của bản gốc.

Trấn Thành bắt chước phong cách của Lệ Quyên

Theo đuổi hình tượng của ca sĩ Lệ Quyên, Minh Phương thể hiện ca khúc Để nhớ một thời ta đã yêu. Sở hữu chất giọng nội lực nhưng giọng ca trẻ chưa biết cách tiết chế để đưa cảm xúc vào tiết mục của mình.

“Điều đầu tiên chị khen ở em chính là em có lực rất mạnh. Tiếp đó, nốt trầm của em đẹp quá, nó dày, rõ và rời. Tuy nhiên, có lẽ vì sự nội lực nên em hát quá mạnh. Chị Lệ Quyên hát cũng mạnh nhưng vẫn có độ mềm, như vậy mới tình cảm”, Cẩm Ly nhận xét. 

Trấn Thành đảm nhận vai trò giám khảo trong cuộc thi hát.

 

Trấn Thành khi đánh giá thí sinh lại ví von với hành động ném bóng. Anh cho rằng Minh Phương đang quăng mạnh trái bóng trong khi Lệ Quyên biết giữ đầu dây để kiểm soát.

Nam giám khảo cũng chưa hài lòng về phong cách biểu diễn của Minh Phương. Anh không ngần ngại bước lên sân khấu và thị phạm phong cách biểu diễn của nữ ca sĩ Lệ Quyên.

Anh đong đưa nhẹ nhàng theo điệu nhạc và không quên nhắn nhủ thí sinh: “Phải đi rất chậm và đi theo khuôn hai nhịp một”. Phần thị phạm của ông xã Hari Won khiến Đại Nghĩa thốt lên: “Giống quá”.

Bên cạnh đó, trong phần nhận xét phong cách biểu diễn, đạo diễn Hoàng Nhật Nam khiến các đồng nghiệp cảm thấy “tổn thương”. Anh khen Duy Hiếu chọn chiếc áo đen rất phù hợp với thân hình khiến Trấn Thành phải cầm hai vạt áo khoác, co rúm người lại để “trông nhỏ bé hơn”, trong khi đó, MC Đại Nghĩa rụt vai, cảm thấy giám khảo Hoàng Nhật Nam đang “đá xoáy” mình. 

Bản sao Tuấn Hưng gây thích thú

Văn Phong – học trò cũ của Cẩm Ly tại Tuyệt đỉnh song ca mùa đầu tiên – trong tập 1 Ca sĩ thần tượng thể hiện ca khúc Tìm lại bầu trời gắn liền với tên tuổi Tuấn Hưng. Ngoại hình điển trai, chất giọng trầm, khàn và cảm xúc giúp Văn Phong nhận được sự ủng hộ của khán giả và các giám khảo ngay khi cất tiếng hát.

Tiết mục của Văn Phong là một "bản sao" thành công khi vừa giữ được cảm xúc của ca khúc vừa mang đến màu sắc mới mẻ.

 

Khả Như thích thú với tiết mục của thí sinh trẻ tuổi.

 

Quá thích thú trước giọng ca 19 tuổi, Khả Như trong vai trò MC lập tức chạy lên sân khấu ôm tay nam thí sinh và dựa vào người anh. Cô tỏ ra phấn khích khiến Trấn Thành phải nhắc nhở đàn em nên tự trọng. Trong khi đó, đạo diễn Hoàng Nhật Nam suy nghĩ việc dừng hợp tác với Khả Như vì "cô ấy bị kéo theo".

“Anh không biết có nên mời Khả Như cho những chương trình tiếp theo hay không. Vì em ngồi ở dưới, đáng lẽ phải chuẩn bị cho phần dẫn tiếp theo, thì bị cuốn theo”, đạo diễn nói.

Đạo diễn Hoàng Nhật Nam cho biết thêm, phong cách biểu diễn của Tuấn Hưng rất lãng tử, có lần nam ca sĩ sử dụng cả 2 mic để hát. Do đó, anh cũng mong nếu vào sâu trong chương trình, Văn Phong có thể tái hiện hình ảnh này của Tuấn Hưng.

Đồng tình với đồng nghiệp, Trấn Thành khen ngợi cột hơi Văn Phong tốt, càng về sau thí sinh càng hát đúng phong cách dân chơi giống Tuấn Hưng hơn.

Trái lại, nhận xét về học trò cũ, Cẩm Ly cảm nhận Văn Phong hơi căng thẳng khi thể hiện đơn ca.

Cũng hâm mộ Tuấn Hưng, Duy Hiếu, hiện là giảng viên của một trường đại học trình diễn ca khúc Tình yêu lung linh. Đây là bài hát giúp Tuấn Hưng đến gần với khán giả hơn.

Nguồn: Minh Hạo ( Zing.vn )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *