Chặng đường bước vào hào môn của Ngọc Lan trong “Luật Trời” có vẻ khá chông gai khi “phương tiện” của cô lại là một gã trai vô cùng bộp chộp, thiếu trưởng thành.

 

Tập 9 của Luật Trời dành thời lượng để giới thiệu cuộc sống của Đức Tiến (Anh Tài) và Ngọc Bích (Quỳnh Lam). Đây là con cháu của Thảo và hai vợ chồng ông bà phú hộ thời trước, đã bị Trang (Ngọc Lan) dùng mưu kế đánh tráo vị trí cho nhau từ khi hai người mới lọt lòng. Giờ đây, cả hai đứa trẻ đã lớn và số phận khiến chúng dần dần tìm đến với nhau.

Đức Tiến vốn là con của một hộ nông dân nghèo. Còn Ngọc Bích là con của Thảo của gia đình điền chủ giàu có. Mẹ của Ngọc Bích là Thảo – em gái của Trang. Vì gia đình phú hộ muốn có con trai nên Trang đã dùng mưu kế đánh tráo. Cô đem Ngọc Bích đến giao cho gia đình nông dân và bắt đứa con trai mới sinh của họ về cho nhà điền chủ. 16 năm sau, cả hai đứa bé đã lớn. Ngọc Bích xinh đẹp, dịu dàng lại có hiếu với cha mẹ. Ngược lại, Đức Tiến thành một gã trai ham chơi, lêu lổng và cực kỳ… trẻ trâu. Trang đang kỳ vọng thằng cháu trai của mình, mai này sẽ giúp cô trở thành một quý bà giàu có, đem hết gia sản về cung phụng cho dì. Nhưng với tình hình Đức Tiến cứ ngớ ngẩn thế này, thì có vẻ như hành trình đổi đời của Trang còn khá chông gai.

Công tử Đức Tiến đẹp trai nhưng học dốt, 16 tuổi đầu nhưng vẫn thích cầm ná đi bắn chim và chưa học xong… lớp 9?

Thời Pháp thuộc, học sinh khi học xong lớp 9, thường là vào năm 14 -15 tuổi sẽ được cấp bằng thành chung, hay còn gọi là bằng Diploma. Nhưng đối với trường hợp của Đức Tiến, anh chàng năm nay đã 16 tuổi thế nhưng suốt ngày chỉ biết ăn chơi lêu lổng ngoài đường. Anh bị bố mẹ gọi vào tận phòng, mắng cho một trận tơi bời vì trốn học quá nhiều. Nhà trường gửi đến nhà một sấp giấy thông báo trốn học. Một tuần thời Pháp thuộc, chưa biết học sinh phải đi học bao nhiêu buổi, nhưng Tiến bị thông báo là đã trốn… 8 buổi học.

 

 

 

Cha của anh tức tối mắng Tiến thậm tệ, còn chỉ ra một sự thật vô cùng xấu hổ. Đó là anh chàng năm nay đã 16 tuổi rồi mà vẫn chưa có nổi tấm bằng đíp-lôm (Bằng tốt nghiệp cấp 2). Nghĩa là Tiến đã bị trễ và lưu ban ít nhất một năm học.

Đã vậy, niềm đam mê của Tiến cũng chỉ có lang thang ngoài đường cả ngày với cây ná thun, gặp chim ở đâu là bắn chỗ đó. Trong tập 8, khi anh chàng gặp Thảo lần đầu tiên cũng với chiếc ná thun trên tay. Trong khi cùng tuổi với Tiến, Thảo đã phải đi bắt cá về bán lấy cơm ăn mỗi ngày.

“Trẻ nghé” đích thực, Tiến thích đi gây sự với dân làng và… cãi nhau với con gái

Có lẽ là công tử giàu nhất vùng, nên tính tình của Tiến cũng khá khó hiểu. Thú vui của Tiến rất kỳ lạ, anh chàng này cả ngày chỉ lang thang ngoài đường, chẳng thấy chơi bời cùng bạn bè gì. Tính tình thì thất thường, thích ăn hiếp người nghèo vô cớ. Đang đi trên đường, thấy cha con người nông dân cầm cái lồng chim đi bán, anh chàng ngang nhiên thả chim của người ta bay đi mà chẳng thèm giải thích câu nào.

Rồi sau đó, chắc cảm thấy có lỗi nên Tiến đem tiền đi cho lại gia đình người nông dân. Trong lúc đang cho tiền cậu bé nông dân nghèo, Tiến bị Bích phát hiện. Cô tưởng Tiến cướp tiền của cậu bé nghèo nên đã ra tay cứu giúp.

Sẵn cây gậy trong tay, Bích vụt cho Tiến mấy phát khiến mình mẩy chàng trai bầm tím khắp nơi. May mà bà Cúc – mẹ Bích xuất hiện kịp thời và kéo cô đi trước khi bà Trang, cũng là dì của Tiến xuất hiện.

 

Chàng công tử quen được làng trên xóm dưới nể sợ, nuông chiều nay bỗng dưng bị một cô gái chân yếu tay mềm hiếp đáp. Tiến ôm cục tức đi… mách chú Được của mình. Anh bắt chú Được phải tìm cho ra cô gái đã đánh mình, cho dù phải tập hợp mọi thiếu nữ ngang tuổi trong làng. Tiếc rằng, Tiến đã xem mặt mọi cô gái sống trong khu vực lân cận nhưng vẫn không tìm ra Bích. Đơn giản vì cô nàng sống ở một vùng xa xôi khác, chỉ ghé làng Tiến trong ngày hôm ấy mà thôi. Dẫu sao thì Bích cũng là con gái, chỉ vì một hiểu lầm mà Tiến bỏ công sức đi truy tìm cô nàng cho bằng được cũng hơi nhỏ nhen.

 

Bất ngờ hơn nữa là Tiến bị một đám thanh niên bất ngờ chùm bao bố và đánh cho một trận tơi bời. Anh lập tức nghi ngờ Bích cho người hành hung, nhưng thực ra cũng chưa chắc. Có thể những người đánh anh đều là “nạn nhân” của trò nghịch phá, ngang ngược của Tiến từ trước tới giờ.

Luật Trời từ tập 9 bắt đầu tập trung miêu tả những mâu thuẫn diễn ra giữa Bích – Tiến. Đây là hai người trẻ đại diện cho thế hệ thứ hai của phim, có khả năng họ sẽ phải gánh chịu trực tiếp những hậu quả, mưu mô và toan tính từ đời trước để lại. Mọi chuyện diễn biến ra sao, hãy cùng chờ phim ra tiếp tập mới vào lúc 20h các ngày thứ 2 – 7 hàng tuần trên THVL1 để biết thêm.
Nguồn: Trí thức trẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *