Chung kết Tinh Hoa Hội Tụ sẽ là cuộc so tài của 3 gương mặt được đánh giá cao với 3 lĩnh vực âm nhạc, nhảy múa và cải lương là Mạnh Quyền, Tiêu Châu Như Quỳnh, hay Minh Trường.

Trước thềm chung kết, Tiêu Châu Như Quỳnh cho biết cô không áp lực về giọng hát nhưng gặp khó khăn việc tìm đề tài đêm thi cuối. Ê-kíp chương trình đã gợi ý cho cô xây dựng những chủ đề “gợi điều sâu thẳm mà cô đã trải qua, hay cảm nhận để khán giả hiểu được”. Từ đó, Tiêu Châu Như Quỳnh bắt tay cùng diễn viên Tâm Anh gửi đến khán giả câu chuyện về sự đợi chờ của những người phụ nữ trong thời chiến.

 

Lấy hứng từ “Chinh phụ ngâm”, Tiêu Châu Như Quỳnh cho biết cô sẽ kết hợp hai ca khúc nhạc trẻ Nơi tình yêu bắt đầu – Trăng dưới chân mình để diễn tả hoàn cảnh cô độc, nỗi nhớ thương da diết của người phụ nữ mang ước mơ hạnh phúc đoàn tụ.

Kể từ khi bộ phim Bậc Thầy Của Những Ước Mơ (The Greates Showman) ra mắt, những cảm xúc xung quanh cuộc đời đầy thăng trầm của ông bầu P. T. Barnum hẳn vẫn còn đọng lại ít nhiều trong lòng những người hâm mộ của Hugh Jackman nói riêng mà những ai yêu thích bộ phim nói chung. Tác phẩm đã có được ba giải đề cử quan trọng của Quả Cầu Vàng 2018. Mạnh Quyền trong đêm chung kết sẽ tái hiện lại “Bậc thầy của những giấc mơ”, anh hóa thân thành P. T. Barnum, từ kẻ thất bại trở thành ông bầu gánh xiếc vĩ đại nhất trong lịch sử nhân loại. Mạnh Quyền tiết lộ cùng những người bạn trong vũ đoàn tạo nên màn trình diễn với gần 30 vũ công trên sân khấu, đặc biệt là 10 vũ công nhí, trong tiết mục dài xuyên suốt 15 phút.

 

Sau chặng đường 12 tập, nghệ sĩ cải lương Minh Trường cho biết anh đã gửi đến khán giả những cung bậc, những màu sắc hay vai diễn cải lương khác nhau. Ở tập chung kết, anh sẽ cố gắng hoàn thành tiết mục thật tốt, cống hiến cho khán giả tiết mục hoành tráng mang đề tài lịch sử. Trong đêm, Minh Trường dựng nên một lát cắt thú vị về cuộc đời của người anh hùng dân tộc, vị vua tài danh Mai Hắc Đế. Phần trình diễn sẽ mở ra hình ảnh người anh hùng áo vải Mai Thúc Loan thuở nhỏ, với những ngày bé thơ bên mẹ và nút thắt bắt đầu từ cảnh chạy giặc và mẹ đã bị mất trong rừng… Minh Trường cho biết anh sẽ đan xen những tình tiết, những nhân vật phản diện với những nhân vật đầy nghĩa khí lồng ghép vào tiết mục cùng sự trợ diễn của NSƯT Phượng Loan, nghệ sĩ Hoàng Hải, Trường Lộc.

 

 

Trong đêm chung kết, các nghệ sĩ thổ lộ điều tiếc nuối của bản thân với Tinh Hoa Hội Tụ như Vĩnh Thuyên Kim cho biết chương trình như “nơi để Vĩnh Thuyên Kim quay MV”, làm những thứ chưa làm bao giờ. Riêng Bảo Chu, anh mong được thi, tiếp tục mang đến những phần trình diễn “trên cả lì” đầy ấn tượng, đặc sắc. Tiêu Châu Như Quỳnh tiếc nuối khi chưa thực hiện được những pha bay nhảy như dự tính ban đầu trong khi Minh Trường cho rằng 12 tập thi hơi ít để anh thể hiện thêm nhiều màu sắc, vai diễn của sân khấu cải lương. Anh mong sau cuộc thi sẽ được tiếp tục truyền tải cho khán giả những tiết mục hoàn chỉnh nhất, qua các sân chơi khác.

Tập Chung kết Tinh Hoa Hội Tụ sẽ phát sóng vào lúc 21 giờ thứ tư ngày 27/3/2019 trên kênh THVL1. Tinh Hoa Hội Tụ do Đài Truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Jet Studio thực hiện.

Nguồn: Duy Minh – Truyền hình Quốc Hội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *