Chiều 26/6, chương trình Mang âm nhạc đến bệnh viện đã “đáp” xuống bệnh viện Ung Bướu TP.HCM cùng những màn trình diễn hết mình của các ca sĩ. Đây là lần thứ hai chương trình được tổ chức tại bệnh viện Ung Bướu, nơi có nhiều bệnh nhân nặng, hoàn cảnh hiểm nghèo của toàn miền Nam.

"Tam ca Ba con chuột" của Đồ Rê Mí trong chương trình

Những chiếc đầu trọc do hoá trị, xạ trị, những gương mặt xanh xao, những đôi tay vẫn cắm kim tiêm truyền dịch cùng nhiều y bác sĩ đã có mặt tại hội trường lầu 4 của bệnh viện, nơi âm nhạc, nụ cười và những nỗi đau cùng được san sẻ.

Với mục đích cao đẹp mang lời ca tiếng hát và tiếng cười đến với những bệnh nhân đang trải qua nỗi đau thân thể và tinh thần, đến nay Mang âm nhạc đến bệnh viện đã thực hiện được 79 chương trình ca nhạc với kinh phí rất thấp, nhờ sự hỗ trợ của đội ngũ tình nguyện viên và tấm lòng của chính những người tổ chức, đơn vị đồng hành, những ca sĩ hát miễn phí, những khán giả tại chỗ và chính những y tá, bác sĩ của bênh viện.

Thái Thuỳ Linh, Ngân Khánh, Nguyên Khang

“Linh hồn của chương trình” – nữ ca sĩ Thái Thuỳ Linh tiếp tục đóng vai trò “cầm trịch” chương trình, nhưng không phải trên sân khấu mà ở phía dưới. Chị tất tả sắp xếp tiết mục, nhận tiền, phân phát sữa cho các em nhỏ và điều phối hoạt động của các tình nguyện viên. Trên sân khấu đầy náo hoạt là MC Nguyên Khang. Anh đóng vai trò kết nối các khách mời và tạo không khí sôi động, tươi vui chan hoà khắp khán phòng từ đầu đến cuối chương trình. Như nhiều khách mời nghệ sĩ nhận được thù lao tượng trưng từ hội chữ thập đỏ, anh đã góp luôn số tiền ấy vào thùng từ thiện.

Nữ ca sĩ Thu Minh hoà mình vào giữa các em nhỏ trong khán phòng. Với phong cách “máu lửa” bản năng, Thu Minh làm khán phòng vỡ oà với Bay, Taxi và bất ngờ nhất là Dòng máu Lạc Hồng với hai tiếng Việt Nam được hô lên vang dội. “Quá hay”, “Quá hay” là những tiếng hô dành cho Thu Minh khi cô hoà ca cùng các em nhỏ “UB Kids” – nhóm các em nhỏ bệnh nhân của Ung Bướu.

Thu Minh hát giữa vòng vây khán giả Bệnh viện Ung Bướu

“Các bạn là những thiên thần, hãy tiếp tục làm thật tốt công việc tốt đẹp này, tôi luôn ngưỡng mộ và ủng hộ các bạn” – Thu Minh dành những lời động viên thật ấm áp mà cho các tình nguyện viên.

Hoà Minzy là ca sĩ xuất hiện sau cùng và không có trong kịch bản ban đầu. Quán quân Học viện ngôi sao 2014 gặp Thái Thuỳ Linh trong chuyến bay tối 25/6 và được chị mời tham dự chương trình. Cô góp mặt với ca khúc single đầu tiên trong sự nghiệp ca hát mới vừa bắt đầu của mình: Thư chưa gửi anh.

Bác sĩ Lương Chấn Lập, đại diện bệnh viện Ung Bướu cảm ơn tấm lòng cũng như sự đóng góp thiết thực của chương trình với các bệnh nhân nghèo. Do đặc thù kinh phí chữa trị cao, thời gian dài, mặc dù bệnh viện Ung Bướu nhận được nhiều sự quan tâm giúp đỡ của các đơn vị nhưng vẫn không “xuể” với số lượng bệnh nhân ngày càng đông, nằm la liệt khắp các hành lang của bệnh viện.

Tiết mục tốp ca Let’s it go, Nụ cười của bé của “Tam ca ba con chuột” của Đồ Rê Mí – bánh rán Bảo Trân, bé hạt tiêu Bảo An và Zu Uyên Linh nhận được nhiều sự cổ vũ của khán giả. Các ca sĩ trẻ Anh Tâm, ca sĩ Trần Toàn nhóm K300, bác sĩ Huy của bệnh viện cũng đóng góp các tiết mục sôi động.

10 phần quà từ nhà tài trợ BIDV và số tiền 7,5 triệu đồng quyên góp tại chỗ đã được trao cho các bệnh nhân khó khăn.

Theo PNO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *