Tập 13 Nghệ sĩ thần tượng là màn tranh tài của ba thí sinh Hoàng Phước, Nguyễn Quang, Bình An. Cả ba đều nhận được rất nhiều lời khen từ Thoại Mỹ khi hóa thân thành các thần tượng NSND Thanh Tuấn, danh ca Minh Cảnh và NSƯT Diệu Hiền.

Thoại Mỹ ngậm ngùi khi thấy hình ảnh NSƯT Diệu Hiền được tái hiện trên sân khấu qua giọng ca của thí sinh

Mở đầu chương trình là tiết mục đến từ Hoàng Phước – người có giọng hát giống NSND Thanh Tuấn. Với ca khúc Tiếng hát vùng ven, Hoàng Phước đóng vai một anh thầy đờn được trợ diễn Huỳnh Nhật nhờ hát dùm trích đoạn Lưu Bình – Dương Lễ. Tiết mục nhận được nhiều lời khen từ các giám khảo.

NSƯT Kim Tử Long nhận xét: “Giọng nói của Phước đã giống anh Thanh Tuấn rồi huống chi là ca. Phước còn có lợi thế là biết đờn, vì vậy nhịp rất chắc. Nhưng đó chỉ là nhịp của đờn ca tài tử, chưa phải là nhịp của một nghệ sĩ thể hiện vai diễn”. Đồng thời, bộ ba giám khảo cũng thông cảm vì thí sinh khiếm thị rất khó để hóa thân và diễn xuất giống như thần tượng NSND Thanh Tuấn. Các giám khảo còn đề nghị nếu Hoàng Phước được chọn vào vòng trong thì giám đốc nghệ thuật NSƯT Hữu Quốc và soạn giả Tô Thiên Kiều nên soạn ra một kịch bản ngắn và phù hợp dành cho thí sinh này.

Thí sinh khiếm thị Hoàng Phước nhận được nhiều khen ngợi bởi giọng hát giống NSND Thanh Tuấn

Tiết mục thứ hai của đêm thi là trích đoạn Máu nhuộm sân chùa với phần thể hiện của Nguyễn Quang cùng sự trợ diễn từ nghệ sĩ Kim Luận. NSƯT Thoại Mỹ và đàn chị Thanh Hằng đều dành những lời khen có cánh cho Nguyễn Quang vì giống danh ca Minh Cảnh từ vóc dáng, trang phục cho đến giọng hát. “Công nhận là bữa nay giống thiệt luôn đó. Ngoài giọng hát thì hôm nay từ mái tóc, trang phục cũng giống. Thật sự Mỹ thán phục em về lòng mến mộ anh Minh Cảnh. Trong tiết mục này, em đã làm thỏa lòng mọi người”, Thoại Mỹ bày tỏ.

Thí sinh Nguyễn Quang đầu tư hóa trang, trình diễn cho giống nghệ sĩ Minh Cảnh khiến các giám khảo thán phục

Tiết mục thứ ba của đêm thi là trích đoạn Nhụy Kiều tướng quân do Bình An thể hiện. Màn hóa thân thành NSƯT Diệu Hiền của nữ thí sinh cũng nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ các giám khảo. Kết thúc tiết mục, Thoại Mỹ xúc động cho biết nhiều lần cô nổi da gà, thậm chí có đôi lúc bật khóc khi theo dõi phần trình diễn. “Em đã lấy hết những gì tinh túy của cô Diệu Hiền. Không biết nói gì hơn ngoài sự thán phục dành cho em. Chúc mừng Bình An vì phần thể hiện quá xuất sắc”, nữ giám khảo rơi nước mắt chia sẻ.

Trong khi đó, Thanh Hằng bày tỏ cô muốn được nghe thêm Bình An hát ở những phần thi sau. Nữ giám khảo nhận xét: “Đến bây giờ mà kiếm được một giọng ca cao chót vót như vậy thật sự khó. Em có màn trình diễn quá xuất sắc”. Kim Tử Long thì thán phục Bình An vì lần đầu mặc bộ giáp nặng như vậy mà cô vẫn hát rất tốt. Anh nói thêm: “Người thường mặc thử bộ giáp này, nói còn không ra hơi chứ huống chi hát. Em là một người phụ nữ mà em hát được như vậy là quá tuyệt vời”.

“Bản sao” NSƯT Diệu Hiền là Bình An tỏa sáng trong tập 13 Nghệ sĩ thần tượng

Tuần sau, 4 thí sinh còn lại sẽ tiếp tục tranh tài nhằm thuyết phục ban giám khảo chọn mình vào vòng trong. Tập 14 Nghệ sĩ thần tượng sẽ lên sóng lúc 21 giờ trên THVL1.

Theo vietgiaitri

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *