Shirley Temple, nữ diễn viên, vũ công nhảy thiết hài, ca sĩ, nhà viết tự truyện, nguyên đại sứ Mỹ tại Ghana và Czechoslovakia đã qua đời ở tuổi 85. Bà là nữ diễn viên tài năng, người nhỏ tuổi nhất trong lịch sử điện ảnh đoạt tượng vàng Oscar.

Shirley Temple đã qua đời ngày 10/2 tại nhà riêng ở Woodside, California – Mỹ do tuổi già, trong vòng tay những người thân, những người chăm sóc bà.

“Chúng tôi từ biệt bà với một sự nghiệp nhiều thành tựu trong vai trò một diễn viên, một nhà ngoại giao và quan trọng nhất là một người mẹ, người bà, người cố và một người vợ yêu mến trong suốt khoảng thời gian gắn bó cùng người chồng đã mất Charles Alden Black” – văn bản thông báo sự ra đi của bà do gia đình đưa ra viết.

Shirley Temple lúc nhỏ

Khi về già

Nhiều người nổi tiếng chia sẻ về sự ra đi của một trong những huyền thoại điện ảnh Mỹ. Nam diễn viên George Clooney nói: “Xem những clip về bà, chúng rất tuyệt vời như việc bà là một phần trong lịch sử điện ảnh của chúng tôi ngay từ khi mới bắt đầu. Không dễ dàng trở thành ngôi sao trẻ… Tôi cảm ơn những đóng góp của bà cho nghệ thuật thứ 7”. “Hãy yên nghỉ, Shirley Temple Black…”-Joan Rivers viết trên Twitter. Nhà phê bình phim Leonard Maltin viết: "Một trong những tài năng và ngôi sao sáng nhất trên bầu trời nghệ thuật thế giới đã ra đi. Một hiện tượng thực sự!".

Sinh năm 1928, tại Santa Monica, California , Shirley Temple sớm được xem là tài năng nhí của điện ảnh Mỹ. Năm 4 tuổi bà gia nhập hãng phim Educational Pictures sau một cuộc thi tìm kiếm tài năng tại trường múa Meglin và bằng khả năng hát, nhảy múa, diễn xuất trong các phim ngắn đã dần chinh phục khán giả toàn thế giới. Bà có mặt trong những phim nổi tiếng thời đó: Bright Eyes, Stand Up and Cheer!, Curly Top…

Xinh đẹp thuở thiếu nữ

Shirley Temple đoạt tượng vàng Oscar khi chỉ mới 6 tuổi và đến nay bà vẫn là một trong những ngôi sao nhỏ tuổi nhất vinh dự nhận Giải Oscar. Bà tham gia tổng cộng 44 phim và tuyên bố giã từ nghề diễn viên vào năm 1949. Những năm tháng sau này, bà trở thành một nhà ngoại giao và là đại sứ Mỹ tại một số nước. Shirley Temple kết hôn 2 lần.

Năm 1999, Viện phim Mỹ đã xếp Shirley Temple là một trong số những huyền thoại màn bạc vĩ đại nhất mọi thời đại, vị trí thứ 18.

Bà gây ấn tượng trong vai trò nhà ngoại giao, đại sứ của Mỹ tại một số nước.

Theo NLD

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *