Trong đêm thi thứ 3 của Hãy Nghe Tôi Hát – Nhạc sĩ Hàn Châu, những ca khúc nhạc quê hương mang âm hưởng dân ca Ngọc Trâm đã hoàn toàn chinh phục được giám khảo.

Trong đêm thi, Người đã quên sáng tác từ chính cuộc tình của Hàn Châu tại Bình Định, được nữ ca sĩ xinh đẹp Ngọc Trâm thể hiện trên sân khấu đầy day dứt. Hàn Châu nhận xét Ngọc Trâm hát đầy nội lực và cảm xúc, biết thêm “gia vị” cho bài hát đậm đà. Thái Châu đầy bất ngờ khi nữ thí sinh thể hiện ca khúc xuất sắc trên sân khấu. Cô đạt số điểm 39,10 và giải thưởng nhất tuần 10 triệu đồng.

 

 

Để có tiết mục trình diễn xuất sắc và hoàn hảo, Ngọc Trâm nhiều lần tham khảo danh ca Thái Châu và nhạc sĩ Hàn Châu về cách hát và họ giúp cô chỉnh những lỗi sai khi hát bolero.

 

Trong phần nhận xét, Hàn Châu nhắc chuyện Người đã quên được sáng tác dựa trên tâm sự thật của nhạc sĩ sau khi chia tay vợ. Ca khúc ra đời năm 1995, sau 5 năm ly dị với người đã “đầu ấp tay gối” suốt 20 năm nhưng ông vẫn còn lưu luyến. “Người ấy vẫn ở cầu Bông, lâu lâu tôi vẫn nhớ người cũ, nhớ con nên viết những câu hát trong bài “Ta như chim nhớ lá rừng nên về thăm” nhưng về rồi lại không dám vào nhà, chỉ dám đứng nhà hàng xóm nhìn sang”.

 

Hàn Châu còn tiết lộ Tội tình là chiêm nghiệm của ông sau nhiều cuộc tình trắc trở. Bởi thời trai trẻ, Hàn Châu từng trải qua rất nhiều mối tình nhưng rồi tất cả đều rời xa ông chỉ bởi ông mang “tội” nghèo. “Tôi không có gì để nuôi tình nên tình đi, tôi mới viết bài Tội tình để nói lên tâm trạng chơi vơi lúc tuổi mới lớn”, ông ngậm ngùi nói. Thái Châu an ủi người nhạc sĩ, anh quay sang hỏi khán giả: “Nếu người đó nghèo nhưng có tài thì các bạn có yêu không?” Cả phim trường đồng thanh hô “Có”. Hàn Châu cũng đồng ý rằng “tình yêu bắt đầu từ sự cảm phục cái tài, từ từ tiến tới cái tình”.

Hãy Nghe Tôi Hát tập 4 – Nhạc sĩ Trúc Phương sẽ phát sóng vào lúc 21 giờ thứ tư ngày 24/7/2019 trên kênh THVL1. Chương trình do Đài Truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Jet Studio thực hiện.

Nguồn: Song Anh  Hình ảnh: Lý Võ Phú Hưng ( GD )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *