Tài danh tân cổ – một chương trình hoàn toàn mới do công ty M&T Pictures và đài Phát thanh Truyền hình Vĩnh Long phối hợp thực hiện, sẽ lên sóng lúc 21h00 Chủ nhật hàng tuần trên kênh THVL1.

Nghệ thuật cải lương là nét đẹp văn hóa Việt Nam, cả về hình thức lẫn nội dung đều vô cùng phong phú, mang đậm tình người và đậm đà tình dân tộc. Tân cổ giao duyên là hình thức nghệ thuật sáng tạo kết hợp độc đáo giữa cổ nhạc và tân nhạc phát triển cực thịnh vào những năm 1960, 1970.

Với mục đích tôn vinh giá trị của đờn ca tài tử tạo nên một sân chơi âm nhạc dành cho khán giả yêu thích nghệ thuật cải lương. Tài danh tân cổ là một chương trình dành cho tất cả cá nhân trong độ tuổi từ 15 – 40 và hiện đang sinh sống, làm việc tại Việt Nam. Người thắng cuộc đạt giải thưởng 100 triệu đồng cùng một đêm nhạc có sự xuất hiện của các nghệ sĩ nổi tiếng.

Vòng sơ tuyển tại TP. Hồ Chí Minh và TP. Cần Thơ, 15 thí sinh xuất sắc nhất của Tài danh tân cổ đã lộ diện. Sau khi bốc thăm họ được chia thành 3 đội lần lượt như sau: HLV Vũ Luân gồm: Khánh Tâm – Thế Ngự – Hùng Vương – Tấn Đạt – Quỳnh Như; HLV Thanh Hằng gồm: Bảo Ngọc – Minh Phụng – Kiều Duyên – Thanh Phong – Thanh Thúy; HLV Trinh Trinh gồm: Thị Nhí – Thanh Ly – Như Ý – Văn Lực – Yến Khoa.

Mở đầu tập 1, NSƯT Kim Tử Long đặc biệt giả làm thí sinh, ghi danh ứng tuyển chương trình. Xuất hiện một cách thần bí với chiếc kính đen và khẩu trang che kín mặt khiến MC Vũ Mạnh Cường hoang mang. Và phải đến khi anh đặt bút ghi tên “Kim Tử Long” lên giấy, nam MC mới ngã ngửa phát hiện ra sự thật

Sau khi xem Nguyễn Thị Nhí biểu diễn Đò Sang Ngang, NSƯT Kim Tử Long nói: “Bây giờ anh sẽ đóng vai chồng em, mỗi tháng anh đem về cho em 30 triệu đồng nhưng tháng nào em cũng không đủ xài… tiền tôi đưa em em có lo cho gia đình không, hay em dùng tiền đó cho thằng khác”. Dứt lời nam NSƯT hét lớn “Tại sao?” và giả vờ tát mạnh nữ thí sinh. Tuy bất ngờ nhưng Thị Nhí nhanh chóng bắt được nhịp và giả vờ ngã.

Khi nữ thí sinh đang bối rối nghĩ lý do thì NSƯT Hữu Quốc bất ngờ lên tiếng cứu nguy. Nhận là cha của Thị Nhí, nam NSƯT nhìn đồng nghiệp nói: “Mỗi tháng nó đều đưa tiền cho tao trị bệnh đó, rồi sao?”. Tiến lên sân khấu Hữu Quốc tuyên bố không cho “con gái” ở bên Kim Tử Long. Anh “xuất khẩu thành ca” và yêu cầu “con gái” hát tiếp. Không khiến 2 giám khảo thất vọng, Thị Nhí nhanh chóng tiếp chiêu một cách duyên dáng. NSƯT Hữu Quốc đánh giá Thị Nhí có gương mặt, vóc dáng và giọng ca triển vọng. Điều này giúp cô chinh phục được 2 giám khảo và giành được chiếc vé vào vòng tiếp theo.

Nếu đàn anh Kim Tử Long “làm mưa làm gió” tại TP. Hồ Chí Minh thì Bình Tinh cũng không hề kém cạnh trong vòng Casting ở TP. Cần Thơ. Giữ vai trò giám khảo cùng NSƯT Hữu Quốc, nữ nghệ sĩ chèo xuồng khắp nơi để tìm “nhân tài cải lương” cho chương trình. Cô còn hào hứng hát giao lưu với người lái xuồng và khoe rằng mình cùng Vũ Mạnh Cường là MC xuyên suốt chương trình Tài danh tân cổ.

Tài danh tân cổ phát sóng lúc 21h00 Chủ nhật hàng tuần trên kênh THVL1.

Theo thegioidienanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *