Sáng tác mới “Con chưa kịp” viết về vấn nạn phá thai trong giới trẻ của Tống Hạo Nhiên khiến Thái Châu nấc nghẹn, các giám khảo khác đồng lòng thán phục và chấm cho anh đạt điểm cao nhất tuần thi thứ 4 của chương trình "Sao nối ngôi".

Tống Hạo Nhiên được các bạn diễn hỗ trợ tiết mục trên sân khấu 

 

Tập 4 "Sao nối ngôi", chủ đề "Cuộc sống muôn màu" vừa phát sóng gây nhiều xúc động trong lòng khán giả và ban giám khảo. Ca sĩ, nhạc sĩ Tống Hạo Nhiên trong đêm thi thể hiện niềm ưu tư trĩu nặng của mình về vấn nạn nạo phá thai của giới trẻ. Dù vấn đề này được nhiều người đề cập nhưng thông qua chương trình, anh muốn đánh một hồi chuông cảnh tỉnh.

Ca khúc “Con chưa kịp” với những câu hát như chạm đến tim của người xem: “Mẹ cha ơi, hãy cho con được sống! Con muốn thấy đôi tay cha nâng niu tuổi thơ con. Mẹ cha ơi, hãy cho con được sống! Con muốn trong giấc mơ có tiếng ru mẹ à ơi. Mà vì sao con đau lắm! Ai nỡ xé tan ra từng ước mơ của con. Con chưa kịp nói…”

Tiểu phẩm kết thúc khi đôi trai gái thức tỉnh và quyết giữ lại mầm sống của mình. Bài hát có sự kết hợp bè của 3 bé Quốc Vương, Mỹ Duyên, Mỹ Dung trong vai diễn những linh hồn bé nhỏ, bị cha mẹ bỏ rơi, quanh quẩn chốn dương gian.

 

Tống Hạo Nhiên nhận giải nhất tuần thi thứ 4 của "Sao nối ngôi"

 

Kết thúc tiết mục, danh ca Thái Châu vẫn giữ nguyên sự bâng khâng, xót xa. Anh cho biết đã từ lâu mới được thưởng thức một bài hát hay viết bởi người trẻ. “Cám ơn con rất nhiều khi âm nhạc thật phong phú và tuyệt vời. Qua Sao Nối Ngôi tôi mới có thêm một bài học quý giá, mong rằng tương lai con sẽ có thêm những sáng tác có tính nhân văn như thế này”, Thái Châu nghẹn ngào, không kiềm được cảm xúc, nói từng câu đứt quãng. Hai nữ giám khảo Bạch Tuyết, Thanh Hằng cũng lau nước mắt, đồng cảm với Thái Châu.

NSND Bạch Tuyết còn nhớ lại lời cha của Tống Hạo Nhiên là nghệ sĩ Đặng Vinh Quang khi còn sống từng nói: “Thế giới này sao đầy cuồng nộ, mà đôi tay mình ngắn quá, mình không thể cứu được ai”. Với ca khúc cùng phần dàn dựng tuyệt vời, tiết mục của Tống Hạo Nhiên có tổng số điểm 39,60 và giành được giải thưởng nhất tuần.

Nguồn: Đ.T.Hiền – M.Thuận ( Phụ nữ Việt Nam )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *