Bên bờ hạnh phúc

Kết thúc vòng bán kết, 18 thí sinh xuất sắc nhất của Solo Cùng Bolero mùa 7 đã lộ diện. Tuần này, các thí sinh sẽ bước vào vòng thi mới, kịch tính và gay cấn hơn mang tên Kết tinh.

Tại vòng thi này, 18 thí sinh được chia thành 4 nhóm tương ứng với 4 chủ đề thi Xuân – Hạ – Thu – Đông. Mỗi nhóm sẽ trải qua 2 phần thi đơn ca và hát nhóm. Ở phần thi hát nhóm các thí sinh sẽ thể hiện sự sáng tạo, khác biệt qua việc trình bày cùng một đoạn nhạc trong cùng một bài hát. Kết thúc mỗi chủ đề thi, mỗi giám khảo sẽ lựa chọn 1 thí sinh bước vào vòng trong.

Đặc biệt, trước mỗi phần thi, thí sinh sẽ lựa chọn giám khảo sẽ đưa ra góp ý cho phần thi của mình. Hai giám khảo còn lại sẽ chỉ ra những điểm tích cực mà thí sinh đã làm được trong đêm thi. Điều này càng tăng thêm sự kịch tính và tò mò cho người xem.

Tập 6 Solo Cùng Bolero 2021 vừa lên sóng tối ngày 30/4 là đêm thi chủ đề Xuân gồm có Thế Hải, Hoàng Phương Linh, Thành Nhân và Hoàng Văn Tuấn. Ngay tập đầu tiên của vòng kết tinh, chương trình gửi đến khán giả món quà đặc biệt là màn kết hợp của 18 thí sinh với Quán quân Solo Cùng Bolero mùa 6 Ngọc Phụng thông qua ca khúc Tình ca Bolero.

Mở đầu đêm thi là thí sinh Thành Nhân với ca khúc Sa Mưa Giông. Lựa chọn ca khúc sở trường thuộc dòng nhạc dân ca Nam Bộ, nam thí sinh thể hiện giọng hát ngọt ngào cùng cách luyến láy đặc trưng. Giám khảo mà Thành Nhân lựa chọn để góp ý cho mình là NSƯT Vũ Thành Vinh. Nam giám khảo cho rằng cảm xúc mà thí sinh đặt để chưa đủ. Phi Nhung nhận xét Thành Nhân có giọng hát đẹp, ngoại hình sáng nhưng cách xử lý bài hát chưa thuyết phục được nữ ca sĩ. Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng nhận xét điểm sáng của Thành Nhân đó chính là tôn vinh dòng nhạc dân ca, quê hương và lựa chọn dòng nhạc rất ít bạn trẻ chọn nghe. Tuy sở hữu chất giọng có nhiều lợi thế song nam giám khảo góp ý Thành Nhân hát quá kĩ đến mức bị gò bó: “Nếu thả lỏng, mềm mại thì sẽ tuyệt vời hơn rất nhiều”.

Tiếp theo là phần thể hiện của Hoàng Phương Linh với ca khúc Chuyện hợp tan. Nữ thí sinh mạo hiểm khi với bản phối hoàn toàn mới kết hợp Bolero với Rumba. Hoàng Phương Linh lựa chọn Đàm Vĩnh Hưng là giám khảo góp ý cho mình. Nam giám khảo nhận định diễn xuất của thí sinh bị dư thừa, cần xử lý bài hát bùng nổ và sáng hơn nữa: “Em đừng dàn trải đều vì sẽ nhạt nhòa và không có điểm nhấn, phải tìm dấu ấn cho riêng mình. Đó là những khuyết điểm em cần khắc phục nhưng về phần chất giọng thì rất tốt”. Giám khảo Phi Nhung khen Hoàng Phương Linh lựa chọn trang phục phù hợp, khéo léo khoe được bờ vai gợi cảm khiến nữ ca sĩ “ganh tị”.

Là thí sinh thứ 3 bước vào phần thi đơn, chàng thợ cơ khí Hoàng Văn Tuấn mang đến ca khúc Nhớ người yêu. Vẫn cách hát nhẹ nhàng, mộc mạc mang mùi “khói bụi” nhưng xoáy sâu vào tim người nghe, nam thí sinh nhận được lời khen từ giám khảo. Anh chàng lựa chọn Phi Nhung là giám khảo đưa ra góp ý cho mình. Nữ giám khảo nhận định Hoàng Văn Tuấn sở hữu chất giọng đẹp nhưng chưa biết cách thu hút người nghe, đặc biệt là câu hát đầu tiên. Nam thí sinh cần khắc phục lỗi hụt hơi ở cuối câu. Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng dành cho Hoàng Văn Tuấn này những lời khen có cánh. Nam giám khảo khen thí sinh có giọng hát “kim khánh”, ví như chuông vàng vang và sáng. Anh khẳng định nếu có người hướng dẫn thì Hoàng Văn Tuấn sẽ càng hay hơn nữa.

Khép lại phần thi đơn là thí sinh Thế Hải. Anh chọn bài hát Kiếp nghèo. Với lợi thế diễn xuất, nam thí sinh khéo léo đưa vào thi để tạo thêm sự sinh động cho tiết mục nhưng không quên đề cao giọng hát nội lực và trầm ấm của mình. Là giám khảo được thí sinh lựa chọn ngẫu nhiên góp ý bài thi, NSƯT Vũ Thành Vinh bày tỏ sự tiếc nuối khi Thế Hải xử lý đạo cụ là chiếc áo chưa được khéo léo. Trong khi đó, giám khảo Phi Nhung hài lòng về giọng hay của Thế Hải, đặc biệt nữ giám khảo khen thí sinh diễn xuất sắc.

Kết thúc bài thi đơn, các thí sinh sẽ bước vào phần thi nhóm với chủ đề Xuân. Bài hát mà các thí sinh phải thể hiện là Nếu xuân này vắng em. Mỗi thí sinh thể hiện theo một cách riêng mang đậm màu sắc cá nhân. Nếu Hoàng Phương Linh chọn cách hát tự sự, Hoàng Văn Tuấn trung thành với cách hát nhẹ nhàng, mộc mạc thì Thành Nhân mang đến màu sắc tươi vui, Thế Hải kết hợp diễn xuất thông qua phần độc thoại. Tất cả đã tạo nên một phần thi đầy màu sắc và hấp dẫn.

Kết quả, Hoàng Văn Tuấn là thí sinh được giám khảo Đàm Vĩnh Hưng xướng tên bước tiếp vào vòng sau. Ca sĩ Phi Nhung và NSƯT Vũ Thành Vinh lần lượt gọi tên Thế Hải và Hoàng Phương Linh. Chương trình đành nói lời chia tay với Thành Nhân. Tuần sau, Solo Cùng Bolero sẽ bước sang chủ đề Hạ với sự tranh tài của 5 chiến binh: Hiền Ngân, Bình Minh, Ngọc Minh, Thúy Hằng, Trường Sang.

Chương trình Solo Cùng Bolero 2021 do Đài truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Truyền thông Khang thực hiện với sự tài trợ của nhãn hàng Nước mắm Nam Ngư. Tập tiếp theo sẽ được lên sóng lúc 21 giờ tối thứ Sáu ngày 07/05/2021 trên kênh THVL1.

Theo hautruong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *