Hồ Ngọc Hà thừa nhận đang mang thai, nhiều báo khai thác lại quá trình yêu đương của cô. Vô tình, ca sĩ Phương Thanh lại bị liên đới trong một vụ bênh vực bạn. Cô Chanh bức xúc lên tiếng.

– Gần đây, người ta lại nhắc đến chuyện "Phương Thanh tát Hồ Ngọc Hà một cú như trời giáng" vì bênh vực chuyện tình cảm của một đồng nghiệp, chị thấy thế nào?

– Bản thân tôi khi đọc những dòng chữ này cũng thấy rất bức xúc. Là người trong cuộc, tôi khẳng định mình chưa bao giờ tát Hồ Ngọc Hà, chứ đừng nói gì đến "một cú như trời giáng".

Trước đây, với thông tin không chính xác kiểu này, tôi sẵn sàng bỏ qua. Nhưng giờ thì tôi nghĩ, cần lên tiếng để bảo vệ mình. Trong cuộc sống, có nhiều lúc, chúng ta không kiềm chế được cơn nóng giận nên nói điều gì đó không hay. Và tôi không ngoại lệ. Chuyện cái tát cũng thế. Thực ra đó chỉ là câu nói vô thưởng vô phạt khi tôi "tám" với Xuân Lan. Người ta lại đem ra nói như là thật.

"Tôi sợ Hà Hồ chịu đựng không nổi những lời đồn thổi không căn cứ".

– Bây giờ chị mới lên tiếng thì khác gì ngày xưa?

– Với quá nhiều chuyện xảy ra gần đây, tôi nghĩ, đã đến lúc cần phải có biện pháp nào đó để bảo vệ người nghệ sĩ. Không thể để người khác muốn nói hay viết muôn vàn điều sai sự thật, không có kiểm chứng mà tự tiện đưa ra cho công chúng.

Có nhiều chuyện, cứ như là từ đâu rơi xuống, chẳng biết người ta lấy ở đâu ra. Nhất là chuyện của Hồ Ngọc Hà. Không chỉ riêng tôi "bị" nhắc đến mà còn có hàng chục người khác. Liệu mức độ chính xác của những câu chuyện đó là bao nhiêu phần trăm? Khi viết, họ có cân nhắc kỹ, những gì họ nói sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng tôi thế nào? Nhất là khi không ít người trong câu chuyện của họ giờ đã có hạnh phúc riêng.

Một điều nữa, bây giờ, tôi đã là một người mẹ và tôi thấy cảm thương cho Hồ Ngọc Hà. Tôi thương cô ấy một thì thương đứa bé trong bụng đến mười. Những ai từng sinh con mới hiểu, đứa con quan trọng đến thế nào. Khi người phụ nữ có bầu, nghĩa là, một sinh linh sắp sửa hiện diện trên cõi đời. Đến ông trời còn không nỡ đánh, thế thì tại sao người với người lại dùng lời nói, ngòi bút đánh người đang mang thai?

– Có thể hiểu, chị ủng hộ và bênh vực việc sinh con của Hồ Ngọc Hà?

– Tôi không bênh, bởi vì tôi và Hồ Ngọc Hà chẳng thân. Tôi bênh em bé trong bụng của Hà thì đúng hơn.

Tôi lên tiếng với tư cách giữa người với người. Tôi thương Hồ Ngọc Hà, vì cô ấy đang mang thai mà cứ suốt ngày phải nghe những điều ác ý về mình. Tôi còn sợ cô ấy không chịu đựng nổi. Tôi nghĩ, những ai có tâm khi đọc những chuyện đồn thổi vừa qua, đều có cảm giác như tôi.

Tôi cũng biết, nhiều người sẽ nghĩ tôi đi "vác tù và hàng tổng", nhưng tôi muốn nói để khán giả hiểu. Mình không chia sẻ được thì tốt nhất, đừng nên làm tổn thương thêm. Kinh Phật có một câu đại ý là: "Khi mình đem đến niềm vui cho người khác, mình sẽ nhận được một niềm vui và ngược lại".

– Nếu nói, Phương Thanh lên tiếng là vì trường hợp của Hồ Ngọc Hà gần giống như việc mang thai bé Gà của chị cách đây vài năm, chị nghĩ sao?

– Tôi là người ngoài cuộc nên không biết những chuyện xảy ra giữa Hà và Cường. Nhưng quả thực, tôi thấy có những điểm tương đồng. Lúc tôi mang bầu bé Gà, nếu như không giỏi chịu đựng để đứng vững, có lẽ tôi đã bị dư luận làm cho gục ngã. Và tôi sẽ không có được như ngày hôm nay, sẽ không có được bé Gà đáng yêu như thế này.

Bằng cảm xúc của một người đã làm mẹ, tự trong lòng tôi dâng trào lên cảm xúc thương đứa bé trong bụng Hà, như là bé Gà của tôi vậy. Là con của nghệ sĩ, ngay từ lúc chưa ra đời, các bé phải chịu quá nhiều thiệt thòi, nhất là khi bị nhiều người nhắc đến với những câu thiếu thiện cảm…

Tôi thấy hiện giờ, vô bệnh viện thấy nhiều trường hợp bị vô sinh lắm. Nên ai có thai tôi mừng cho họ.

"Người yêu thích nhìn tôi dịu dàng, ăn mặc nữ tính".

– Có vẻ như Phương Thanh hiện giờ đã đằm thắm, không còn nóng nảy như trước. Theo chị, tác động nào đã giúp chị thay đổi?

– Tôi vẫn là tôi, nhưng trải nghiệm hơn và hiểu cuộc sống hơn. Không thể phủ nhận, tôi cũng nương tựa nhiều vào Kinh Phật. Mình làm gì cũng phải để phước lại, nó có giá trị hơn cả tiền bạc. Tôi vào chùa nghe các sư nói chuyện, hiểu hơn về cái phúc.

Nhiều người nghĩ tôi nóng tính nên không tu được. Mà trong bốn thầy trò Đường Tăng cũng có người này người kia mà. Tôi thấy tôi giống Tề Thiên nhất. Tôi dễ nóng nhưng tâm tôi không ác. Tôi tu nhưng nếu có tà đạo thì tôi vẫn cứ "đánh" (cười).

– Không chỉ là tâm tính, vẻ ngoài của Phương Thanh cũng được cho là dịu dàng hơn trước. Với số đông, chỉ có tình yêu mới khiến người ta thay đổi nhiều như thế. Chị thì sao?

– Tôi nghĩ đến tuổi này, mình nên chọn cách ăn mặc cho phù hợp với hoàn cảnh, chứ không thể lúc nào cũng cứ quần jeans áo thun như ngày xưa. Hơn nữa, người đàn ông hiện tại của tôi thích tôi ăn mặc nữ tính và dịu dàng. Thế nhưng, không phải lúc nào tôi cũng mặc váy đầm xòe đâu, lâu lâu mình diện thì mới sốc.

Hiện tại, mọi thứ xung quanh tôi đang rất bình yên, nên có lẽ ảnh hưởng luôn cả vẻ bên ngoài của tôi.

– Bé Gà đã 5 tuổi, lại yên ổn với tình cảm hiện tại, chị nghĩ gì về một mái ấm thật sự?

– Hạnh phúc lớn nhất của tôi là nhìn bé Gà lớn lên mỗi ngày. Bên cạnh đó, người tôi yêu luôn luôn bên cạnh và lo lắng cho tôi, vậy là đủ. Tôi chưa thể nói về chuyện hôn nhân vào lúc này, vì không thể đoán trước được điều gì sẽ xảy ra. Cứ để thuận theo tự nhiên là tốt nhất.

Theo vnexpress

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *