Ca sĩ Phương Thanh đã có những chia sẻ xoay quanh việc ca khúc “Trống vắng” vận vào cuộc đời mình ra sao.

Giám khảo Hoàng Nhật Nam, Phương Thanh, Trấn Thành

 

Tuần trước, 5 thí sinh ở Vòng bán kết 1 “Ca sĩ thần tượng”: Minh Hoàng, Trung Tín, Trúc Ly, Vĩnh Phúc và Tuấn Phương đã thể hiện màn trình diễn ấn tượng, khó phai với ban giám khảo. Tuần này chương trình tiếp tục với đêm bán kết 2 gồm các thí sinh: Cẩm Tiên, Tiểu Thúy, Ngọc Tuấn và Bảo Toàn.

Mở màn cho đêm bán kết 2, bản sao Phương Thanh – thí sinh Cẩm Tiên xuất hiện trong không gian mờ ảo cùng những giai điệu quen thuộc trong bản hit “Trống vắng”. Cũng chính nhờ ca khúc này mà tên tuổi của ca sĩ Phương Thanh đã chinh phục người hâm mộ, bằng những nốt trầm buồn xen lẫn những nốt cao giằng xé nội tâm hơn 20 năm về trước.

“Không biết sao với bài này thì không giống Phương Thanh lắm” – Giám khảo Phương Thanh mở màn phần nhận xét thí sinh Cẩm Tiên. Nghệ sĩ Trấn Thành cũng hoàn toàn đồng ý với điều này, anh cho rằng Cẩm Tiên đang cố gắng làm cho giọng khàn đi, và điều này sẽ làm tổn thương giọng hát.

 

 

Đạo diễn Hoàng Nhật Nam thì gợi lại ấn tượng về ca khúc “Trống vắng”, rằng Phương Thanh đã “vận” vào mình tên bài hát, đến khi nào có đàn em hát thành công bài này thì Phương Thanh mới hết “trống vắng” được. Nói về điều này, ca sĩ Phương Thanh thừa nhận: “Nghệ sĩ thì sẽ có những lúc cực kỳ trống vắng, những lúc cực kỳ hạnh phúc, tấp nập nhưng cũng có những lúc… đi bộ cũng không ai thèm nhìn”.

Nữ ca sĩ chia sẻ thêm hát bài này một thời gian thì “Trống vắng” vận hết vào người mình, tuy nghệ sĩ là người “không thiếu người yêu”, nhưng để có một người cho chính mình như Trấn Thành gặp được Hari Won thì lại là chuyện khác. “Phương Thanh chưa gặp được người của mình thôi, nhưng kế bên có rất nhiều… trai theo” – nữ ca sĩ hóm hỉnh kết thúc màn nhận xét.

Phần thi thứ hai là của thí sinh được mệnh danh là “Tiểu Giao Linh” với ca khúc “Lòng mẹ” nổi tiếng của nhạc sĩ Y Vân. Phần trình diễn khiến cho bộ ba giám khảo xúc động vì chất giọng truyền cảm của Tiểu Thúy. Đặc biệt vị đạo diễn “nội tâm” còn nghẹn giọng khi nhận xét: “Ngay cả bản thân anh cũng như rất nhiều người đôi khi không quan tâm mẹ bằng cách gọi mỗi ngày để hỏi han. Hoặc đôi khi mẹ lớn tuổi có sự chậm chạp trong việc tiếp nhận thông tin. Và trong lúc mình bận rộn mà nghe câu chuyện như vậy thì cảm thấy bực bội, nhưng ngẫm lại thì thật sự đó là lỗi lầm của những người con…”.  Kết thúc nhận xét, cả 3 giám khảo đều chúc cho Tiểu Thúy vững bước trên con đường nghệ thuật.

 

Thí sinh thứ 3 của đêm thi là Ngọc Tuấn với phần thể hiện ca khúc “Thao thức vì em”. Nghệ sĩ Trấn Thành không tiếc lời khen Ngọc Tuấn: “Tôi nghĩ bạn sống tình cảm lắm, sống sao là hát vậy, hát như vậy không thể nào là xấu tánh được. Hát tình cảm, chân thành, thiệt thà… Hát gì mà hay dữ vậy, hôm nay Mạnh Quỳnh mới thực sự trở lại”. Đạo diễn Hoàng Nhật Nam và ca sĩ Trấn Thành đều đồng lòng Ngọc Tuấn hát như một ca sĩ thật sự.

Thí sinh tiếp theo là Bảo Toàn với màn hóa thân thành danh ca Tuấn Ngọc trong ca khúc “Áo lụa Hà Đông”. Giám khảo Trấn Thành khen ngợi Bảo Toàn ngày càng nhuần nhuyễn trong việc ngắt nhịp như danh ca Tuấn Ngọc, nhưng nam nghệ sĩ cũng cho rằng Bảo Toàn đã chọn sai bài hát: “Đây là bài để nghe chứ không phải loại bài để thi, khi thi cần chọn những bài có nhiều đất diễn để có thể nhấn nhá nhịp nhàng hay đẩy cao trào…”. Giám khảo Phương Thanh cũng đồng tình nhận xét bài hát không mang lại hiệu quả nhiều như tuần trước.

Kết thúc 9 phần thi, theo thể lệ vòng bán kết thì chỉ có 4 gương mặt được chọn bước tiếp vào vòng chung kết xếp hạng. Nghệ sĩ Trấn Thành nhận xét: “Các bạn đều là những thí sinh ưu tú đã tạo ra một mùa giải “Ca sĩ thần tượng” vô cùng xuất sắc, với tôi đây là mùa đáng xem và đáng nhớ nhất trong cả 3 mùa”. Và một lần nữa bất ngờ đã xảy ra khi ban giám khảo quyết định phá lệ cho 5 gương mặt bước vào chung kết, đó là các thí sinh: Vĩnh Phúc, Tiểu Thúy, Trúc Ly, Minh Hoàng và Ngọc Tuấn.

Nguồn: Trí thức trẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *