Có người hứa rồi lại quên, cũng có người rất trách nhiệm với từng câu từng chữ mình đã nói. Nhưng đâu đó có vài lời hứa dù bản thân rất muốn thực hiện nhưng số phận trớ trêu lại không cho phép ta thực hiện. Lời hứa tháng 5 – Phim ngắn cuối tuần kể về nghị lực kiên cường của cô gái trẻ.

Lời hứa tháng 5 là câu chuyện của Thanh và An, hai bạn trẻ đầy nghị lực, luôn chiến đấu hết mình vì một lời hứa vào tháng 5. Dù mắc căn bệnh nan y ung thư máu nhưng An – cô gái nhỏ luôn nở trên môi nụ cười lạc quan. Cô điều trị tại bệnh viện đã một thời gian dài, nơi toàn những bệnh nhân mang các căn bệnh oái ăm thì nụ cười của An như “bình oxy”cho mọi người. Cũng tại nơi đây, An gặp Thanh, anh cũng vừa phát hiện mình mắc bệnh ung thư. Tuy nhiên tâm lý anh hoàn toàn trái ngược, anh vẫn chưa thể chấp nhận được sự thật nên bao trùm anh là vô vàng những cảm xúc bi quan và tiêu cực.

Sự gặp gỡ An như một liều thuốc tinh thần xoa dịu và thức tỉnh Thanh. Đến ngày An xuất viện, cả hai đã trao nhau lời hứa rằng sẽ gặp lại nhau vào tháng 5, nếu ai quên thì sẽ phải mơ thấy nhau mỗi đêm. Vài ngày sau, Thanh cũng xuất viện, anh về nhà thì nhận được chậu hoa hướng dương cùng chiếc USB – đó là món quà từ An. Cô đã ghi lại mình vào những ngày cuối đời, có lẽ cô đã cố gắng đến cùng nhưng phải chấp nhận thua cuộc với căn bệnh nan y.

 

Lời hứa giữa An và Thanh tưởng chừng chỉ là cuộc hẹn gặp gỡ đơn thuần, nhưng ẩn sâu trong đấy là một sức mạnh vô hình tiếp thêm nguồn động lực to lớn, giúp cho cả hai vượt qua được số phận nghiệt ngã. Vì chính những điều tốt đẹp dành cho nhau, cũng đã phần nào giúp Thanh mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Phim ngắn cuối tuần sẽ tiếp tục lên sóng các tập tiếp theo, chuyển tải những câu chuyện, thông điệp ý nghĩa vào 19h50 Chủ nhật hàng tuần trên THVL1.

Theo thegioidienanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *