Ngày 8/5, tại Hà Nội, Tạp chí Biển Việt Nam phát động cuộc thi viết “Vì biển đảo quê hương,” nhằm đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức của cộng động về những vấn đề liên quan đến biển đảo.

Cuộc thi là dịp để công dân Việt Nam thể hiện tình yêu quê hương đất nước, thể hiện tình cảm và tấm lòng của mình đối với cán bộ, chiến sỹ, các lực lượng chấp pháp đã và đang ngày đêm bám biển, giữ vững chủ quyền biển đảo, vì chủ quyền thiêng liêng và toàn vẹn lãnh thổ, lãnh hải của Tổ quốc.

Cuộc thi cũng nhằm giáo dục tình yêu quê hương đất nước trong thế hệ trẻ, là việc làm thiết thực hưởng ứng Tuần lễ Biển đảo và Năm quốc gia về Biển đảo 2015.

Đối tượng dự thi là tất cả công dân Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc trên lãnh thổ Việt Nam; không phân biệt ngành nghề, độ tuổi, trình độ học vấn.

Chủ đề của cuộc thi phong phú, gồm vị trí, vai trò của biển và hải đảo Việt Nam đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; tiềm năng thế mạnh của biển và hải đảo Việt Nam và vấn đề khai thác, sử dụng hợp lý tài nguyên biển; những thành tựu trong nghiên cứu khoa học phát triển kinh tế biển và hải đảo; thực trạng môi trường biển hiện nay và công tác giữ gìn môi trường biển; những gương điển hình vượt khó bám biển, dũng cảm bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ, chủ quyền biển đảo của Tổ quốc…

Mỗi tác giả có thể gửi nhiều bài dự thi, nhiều thể loại. Bài dự thi phải do chính tác giả sáng tác, chưa từng tham gia bất kỳ cuộc thi nào, chưa in, đăng trên các báo, tạp chí, ấn phẩm hay các phương tiện thông tin đại chúng khác.

Cơ cấu giải thưởng gồm một giải đặc biệt 30 triệu đồng, một giải Nhất 20 triệu đồng, hai giả Nhì mỗi giải 10 triệu đồng, ba giải Ba mỗi giải 5 triệu đồng, bốn giải Khuyến khích mỗi giải 2 triệu đồng. Ngoài ra ở mỗi thể loại có một giải phụ dành cho tác giả có nhiều bài dự thi nhất trị giá 1 triệu đồng.

Thời gian nhận bài dự thi từ ngày 8/5 đến ngày 15/10. Bài dự thi gửi trực tiếp, theo đường bưu điện tới địa chỉ Tạp chí Biển Việt Nam – 101 Khu tập thể Nghĩa Đô, đường Phùng Chí Kiên, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội./.

Nguồn: Thanh Tuấn (TTXVN/Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *