Cố nhạc sĩ từng yêu một cô gái song chủ động cắt đứt vì ông đã có vợ con, sợ làm gia đình đau khổ.

Tập 10 chương trình Người kể chuyện tình phát sóng tối 25/1. Nội dung tập này tôn vinh cố nhạc sĩ Anh Bằng. Top 4 thí sinh Nam Cường, Phú Quí, Triệu Long, Thúy Hiền cùng trình bày liên khúc Ngưu Lang Chức Nữ và Anh còn yêu em.

Tiết mục kể lại chuyện tình của nhạc sĩ Anh Bằng. Thúy Huyền hóa thân thành một ca sĩ phòng trà, đem lòng yêu thương cố nhạc sĩ. Tuy nhiên, cuối cùng cô đau khổ một mình vì nhạc sĩ lúc ấy đã có vợ. Phú Quí, Nam Cường, Triệu Long lần lượt đóng vai nhạc sĩ Anh Bằng, nói lên những dằn vặt khi rời xa người yêu để giữ trọn hạnh phúc gia đình đang có.

 

 

Danh ca Phương Dung khóc nhớ cố nhạc sĩ Anh Bằng.

 

 

Danh ca Phương Dung nghẹn ngào kể bà có nhiều kỷ niệm với nhạc sĩ Anh Bằng. Bà là bạn thân của ca sĩ Mỹ Dung, người yêu nhạc sĩ. Mơ ước của Mỹ Dung là có một đứa con với ông. Phương Dung kể nhạc sĩ từng nói với bà rằng ông yêu Mỹ Dung nhưng không thể bỏ vợ con, dù vợ ông không trẻ đẹp như người tình. Ông chủ động cắt đứt mối quan hệ đó vì sợ nếu cứ tiếp tục sẽ khiến vợ và bốn đứa con đau khổ.

Một thời gian sau chia tay, Mỹ Dung mất, Anh Bằng tự tay làm đám tang cho cô. Mỗi lần Phương Dung thu bài ở nhà cố nhạc sĩ, ông gọi tên bà nhưng bà biết Anh Bằng đang nhớ về người tình Mỹ Dung. Phương Dung cho biết Anh Bằng viết hai ca khúc dành tặng người tình quá cố là Anh còn yêu em và Anh còn nợ em. "Nhạc sĩ Anh Bằng là một người yêu cho đến chết", bà kể.

Sau phần thi, Nam Cường dẫn đầu, xếp thứ hai là Thúy Huyền, Triệu Long và Phú Quí.

Anh Bằng sinh năm 1926 tại Thanh Hóa, là nhạc sĩ nổi tiếng với số lượng sáng tác khoảng 650 tình khúc, trong đó có nhiều ca khúc đi vào lòng người như Chuyện tình Lan và Điệp, Anh còn nợ em, Chuyện giàn thiên lý, Khúc thụy du, Sầu lẻ bóng, Anh cứ hẹn, Bây giờ còn nhớ hay không… Năm 1975, nhạc sĩ cùng gia đình sang Mỹ sinh sống. Ông qua đời năm 2015 tại nhà riêng ở Mỹ sau 8 năm điều trị ung thư gan.

Nguồn: Tam Kỳ ( VnE )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *