Tập 4 Người Kể Chuyện Tình mang đến cho người xem nhiều cảm xúc về mối tình ngọt ngào của nhạc sĩ Anh Việt Thu và vợ, danh ca Phương Dung đã đưa ra những lời khuyên vô cùng thấm thía với một cô ca sĩ trẻ Lê Đình Minh Ngọc.

Tập 4 Người Kể Chuyện Tình chủ đề nhạc sĩ Anh Việt Thu vừa lên sóng THVL1 ngày 18/7 vừa qua. Giám khảo khách mời tuần này là danh ca Giao Linh, bên cạnh đó, hai giám khảo cố định là danh ca Thái Châu và Phương Dung tiếp tục mang đến những câu chuyện thú vị về cuộc đời của người nhạc sĩ tài hoa. Đặc biệt, trong chương trình còn có sự tham gia của người vợ nhạc sĩ – bà Nguyễn Nữ Hiệp, cùng con trai của nhạc sĩ là anh Việt Bằng và nhà báo, nhà thơ Thiên Hà – bạn thân cố nhạc sĩ khi còn sống.

 

Trong phần trình diễn của thí sinh Lê Đình Minh Ngọc với ca khúc Nhớ nhau hoài, danh ca Phương Dung gây bất ngờ khi hỏi Minh Ngọc đến với cuộc thi nhằm mục đích gì. 

Khi được Minh Ngọc thổ lộ tâm sự muốn được ghi nhận là một ca sĩ chứ không chỉ là một MC biết hát, danh ca Phương Dung đã đưa ra những lời khuyên vô cùng thấm thía với một cô ca sĩ trẻ: “Xưa nay, người ta  đề cao 4 thứ: thanh, sắc, tài, tướng. Nay em đã có sắc rồi thì nên trau rồi thêm thanh nữa thì sẽ trọn vẹn hơn. Em nên tập hát nhiều vào để luyện cho giọng hát dày thêm. Như ca sĩ Trường Vũ, anh không đẹp nhưng khi cất giọng lên ai cũng phải nghe. Em nếu chịu khó luyện thanh thì đường thành công của em đến rất gần”.

Đặc biệt, danh ca Giao Linh sau khi khuyên Minh Ngọc nên tập trung vào những nốt nhấn nhá liền bất ngờ hát tặng Minh Ngọc một đoạn trong ca khúc Nhớ nhau hoài và cho biết, đây là ca khúc Anh Việt Thu viết tặng cho người bạn của mình – ca sĩ Duy Khánh. Người yêu của Duy Khánh lúc này là ca sĩ Xuân Mai, vì thế trong lời bài hát mới có đoạn: “Mai lỡ không về chắc anh buồn biết mấy/ Dáng nhỏ xuân xưa cũng nhớ đêm ngày”.

Ca khúc “Nhớ Nhau Hoài” mang đậm chất Bolero tưởng chừng không hợp với cách hát của có én vàng xinh đẹp này. Nhưng Lê Đình Minh Ngọc đã biết tận dụng chất giọng trong trẻo để tạo nên sự ngọt ngào của bài hát, và tạo được dấu ấn riêng của mình với ca khúc này.

 

Nói về cảm xúc khi hát bài này, Ngọc đã đặt cảm xúc thật của mình vào đấy. Bởi yêu xa chưa bao giờ là dễ dàng. Khoảng cách địa lý, thời gian, văn hóa luôn là những ngăn trở đầy thách thức.

Bởi thế mà sự nhớ mong sẽ kéo theo những buồn tủi cho những tháng ngày xa cách. Dù đầy thử thách nhưng chính những điều đó lại càng giúp thêm niềm tin và tình yêu của đôi lứa yêu xa. Bạn vẫn tự do theo đuổi ước mơ mà vẫn an lòng về chỗ dựa tinh thần đầy yêu thương, nhưng bạn phải đủ sức mạnh tin yêu để đến được bến bờ hạnh phúc. Có lẽ do tìm được sự đồng cảm với những ca từ bài hát mà sự nhẹ nhàng đầy khắc khoải của ca khúc đã được Ngọc thể hiện đủ đầy với phong cách của riêng mình.

Người Kể Chuyện Tình tập 5 sẽ đưa khán giả đến với những ca khúc của nhạc sĩ Đoàn Chuẩn – Từ Linh và giám khảo khách mời là nhà báo Minh Đức. Chương trình sẽ phát sóng vào lúc 21 giờ thứ năm ngày 25/7/2019 trên kênh THVL1. 

Chương trình do Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Jet Studio thực hiện.

Nguồn: Song Song   Ảnh: Lý Võ Phú Hưng ( Giáo Dục )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *