Dù mỗi người chọn một cách khác nhau để chia sẻ với công chúng về cuộc hôn nhân tan vỡ thì người ta vẫn nhận thấy những cuộc chia ly của các cặp đôi nổi tiếng là những dấu lặng buồn, đặc biệt với phụ nữ.

"Dù thời nào, nước mắt đàn bà vẫn mặn chát" là điều không thể chối cãi và khán giả hoàn toàn nhận ra diễn biến tâm lý này.

Thanh Quý: Không biết bao giờ mới quên

 

 Dù không trách cứ, nhưng với Thanh Quý những ngày tháng hạnh phúc này cô chưa biết tới bao giờ mới có thể nguôi quên.

Nổi tiếng cùng chồng là nghệ sĩ hài Hiệp gà, nên ai ai cũng biết Thanh Quý tảo tần đợi chồng hai năm trong trại cai nghiện. Ngày Hiệp gà ra trại, được xuất hiện chính thức trước công chúng lần đầu trong đêm diễn tại Hải Phòng cũng vẫn là Thanh Quý, người phụ nữ sắt son ấy kề bên. Và khán giả hẳn chưa quên hình ảnh cặp đôi "Hiệp gà – Thanh Quý" ôm nhau khóc trong ngày đoàn tụ. Song mới đây, Hiệp gà gây "sốc" cho người hâm mộ khi lên báo tô màu cho cuộc sống hạnh phúc lứa đôi và cũng chính nghệ sĩ hài này rời xa người cũ, làm đám cưới với người mới.

Với Hiệp gà, chỉ một câu giải thích đơn giản: chúng tôi chia tay vì không còn tình yêu; thì Thanh Quý vẫn một mình nức nở phía sau. Cô nhận được nhiều sự sẻ chia nhưng cũng không ít tin đàm tiếu về việc có bạn trai, về lấy chồng ngoại quốc… Thực hư câu chuyện ra sao chưa ai biết chính xác, nhưng dư luận vẫn tò mò so sánh về hình ảnh hạnh phúc ngày nào của cặp vợ chồng ấy với sự thật mỗi người mỗi ngả đường…

Không oán trách chồng cũ, nhưng Thanh Quý chia sẻ: không biết bao giờ mới quên quá khứ!

Cathy Lynn Vũ: Vết sẹo vẫn nằm ở đâu đó

"Bình thản không có nghĩa không bao giờ đau nữa", Cathy Lynn Vũ chia sẻ sau cuộc hôn nhân đổ vỡ với Johnny Trí Nguyễn.

 

 Với Cathy, vết sẹo về sự đổ vỡ vẫn nằm ở đâu đó

Ước mơ được trở thành y tá, nhưng rồi cuộc đời Cathy rẽ sang ngả mới khi học võ. Ở đó, cô gặp người chồng Trí Nguyễn và võ thuật, phim trường đã mang họ đến với nhau.

Sau kết hôn, Cathy trở thành người phụ nữ đứng sau lưng chồng, làm việc gì cũng nhận làm bán thời gian, rồi họ cùng trở về Việt Nam với hy vọng mảnh đất ấy sẽ làm rạng danh tên tuổi của chồng, sẽ làm ước mơ về phim ảnh của Johnny Trí Nguyễn có cơ hội thành hiện thực.

Khi ước mơ trở thành hiện thực cũng là lúc người đàn ông của Cathy Uyên dần dời xa cô. Sau những đấu tranh, giành giữ họ vẫn chia tay. Và người đàn bà Cathy Uyên đành chấp nhận cuộc sống ở mảnh đất vốn chưa quen thuộc với mình và ngày ngày chứng kiến người đàn ông một thưở "đầu ấp tay gối" âu yếm với người phụ nữ khác. Gặp những cảnh Johnny Trí Nguyễn bên Ngô Thanh Vân, cô chỉ hiểu: Vết sẹo ngày nào vẫn còn nằm ở đâu đó, dù không còn nhức nhối. Giờ đã bình thản hơn xưa khi đối diện với nỗi đau đổ vỡ, với cô, bình thản không có nghĩa là không bao giờ đau nữa.

Ngô Hương: Ba người đàn ông đào hoa và những cuộc tình

Là người phụ nữ được nhắc đến của ba người đàn ông nổi tiếng trong ba lĩnh vực nghệ thuật ở Việt Nam: đạo diễn Lưu Trọng Ninh, nhạc sĩ Phú Quang và họa sĩ Thành Chương – người đẹp Ngô Hương đang hạnh phúc bên người chồng, họa sĩ. Tuy nhiên, cuộc đời chị từng rơi nước mắt, từng có lúc hiểu rằng, chỉ nên dừng lại ở chỗ nào đó, đừng đi xa thêm, sẽ thất vọng nhiều… với những người đàn ông nổi tiếng ấy. Nhưng chính Ngô Hương cũng là người phụ nữ hiếm hoi có được sự vững vàng sau mỗi cuộc chia tay.

 

 Ngô Hương, người đẹp từng làm xiêu lòng ba người đàn ông nổi tiếng của Việt Nam. Ảnh: Theo Đẹp

Với người chồng cũ, đạo diễn Lưu Trọng Ninh, sau bốn năm đầu gối tay ấp, chị tự hỏi mình có thể chịu đựng thêm được ba năm nữa khi người đàn ông ấy tự cho rằng mình là con ngựa bất kham, có thể tung vó đi khắp nơi rồi cũng quay về cánh đồng cũ của mình. Câu trả lời chị tìm thấy cho mình là “không muốn làm cánh đồng cũ bất tận như vậy” và họ chia tay.

Sau khi chia tay với Lưu Trọng Ninh, Ngô Hương đến với Phú Quang. Nhưng mối quan hệ này cũng chỉ giới hạn trong một cuộc tình, bởi người đàn bà đẹp này tự nhận thấy nếu đi xa thêm mình sẽ thất vọng. Và quả thật, họ cũng chia tay sau một khoảng thời gian không dài. Giờ đây mỗi người đã có một cuộc đời mới: Ngô Hương trở thành vợ của họa sĩ Thành Chương, còn nhạc sĩ Phú Quang cũng đã tìm thấy người phụ nữ mới cho phần đời còn lại của mình.

Nhưng cuộc đời chị không thoát được cái số gắn bó với họ. Đó là câu trả lời cho lý do tại sao chị quyết định gắn bó thêm một người đào hoa khác: họa sĩ Thành Chương. Hiện cuộc hôn nhân của họ rất hạnh phúc, nó như sự đền bù cho những giọt nước mắt đã rơi cho những cuộc tình trước đó của người đàn bà đẹp này. Nhắc tới những người đàn ông đã đi quan trong cuộc đời, người đẹp Ngô Hương không ngại nhần chia sẻ: Chúng tôi vẫn là bạn. Riêng với Lưu Trọng Ninh, người đã một thời đầu ấp tay kề, họ vẫn cùng nhau trao đổi để chăm sóc tốt nhất cho con.

Thanh Tú: Vẫn trọng cái tài của Phạm Kỳ Nam

Nhắc về những người được gọi là chồng trong cuộc đời mình, chị Nhu của Sao tháng tám, nữ diễn viên Thanh Tú cho rằng, tất cả các mối tình gắn với người đàn ông nổi tiếng đều chỉ mang về cho chị những nỗi đắng cay.

 

Thanh Tú trong một vai diễn mới. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Mối tình đầu của cô gái tuổi 20 là với đạo diễn Phạm Kỳ Nam, người đã đưa tên tuổi của hai nữ diễn viên xinh đẹp Phi Nga và Trà Giang nổi tiếng với hai bộ phim Chung một dòng sông Chị Tư Hậu. Cũng chính người đạo diễn tài ba này đã đưa Thanh Tú lên màn bạc với vai Hương Giang trong Tiền tuyến gọi, để rồi sau đó giúp chị nổi danh với vai Nhu trong Sao tháng Tám (đạo diễn Trần Đắc).

Ở tuổi 20, Thanh Tú đã trải qua nhiều cản trở từ gia đình, xã hội để đến với Phạm Kỳ Nam (vì khi đó đạo diễn Phạm Kỳ Nam là người qua một đời vợ). Nhưng mối tình trải nhiều trái ngang đó phải hứng chịu một kết thúc buồn. Yêu nhau hai năm mới cưới, nhưng không lâu sau, hai người phải ly thân, để rồi 6 năm sau đó, mỗi người một đường riêng. Tuy nhiên, Thanh Tú đến lúc này vẫn chia sẻ: không giận, không hối tiếc vì sự kết hợp ngắn ngủi này. Mỗi lần nhắc tới người đàn ông đầu tiên trong cuộc đời, chị Nhu của Sao tháng Tám vẫn rất thật lòng: “Tôi vẫn trọng cái tài của ông Phạm Kỳ Nam” nhưng với chị mối tình đó vẫn là mối tình buồn nhất.

Tố Uyên: Nặng lòng với người cũ

Gặp và biết nhau khi cùng sinh hoạt trong đội văn nghệ của Cung thiếu nhi Hà Nội, Lưu Quang Vũ hâm mộ Tố Uyên dù ít hơn chị một tuổi. Tình cảm đầu đời dành cho Tố Uyên những tưởng là sẽ là mãi mãi. "Con chim vành khuyên" ấy chính là nguồn thơ đầu tiên trong đời một nhà thơ, một kịch tác gia nổi tiếng của Việt Nam sau này. Những năm 60, Tố Uyên chính là nguồn cảm hứng để Lưu Quang Vũ cho ra đời những vẫn thơ nồng ấm: Vườn trong phố, Hơi ấm bàn tay và Hương cây.

 

Nghệ sĩ Tố Uyên, vợ đầu tiên của nhà thơ, nhà viết kịch Lưu Quang Vũ. Ảnh: Tư liệu

Đám cưới được tổ chức năm 1969 khi Tố Uyên đã mang bầu bé Kit (Lưu Minh Vũ), họ cùng nhau hạnh phúc trên một chiếc xe đạp cà tàng, ngày ngày anh chở chị đến cơ quan. Thế nhưng, "hạnh phúc chẳng tày gang", ba năm sau khi cưới họ chia tay. Nếu những bức thư tình thời đầu tiên họ viết cho nhau chứa chan hạnh phúc thì bức thư chia tay lại thấm đầy nước mắt vì nhau: “Tố Uyên! Chúng mình không sống với nhau được nữa. Em hãy tha thứ cho anh, vì chính anh cũng chẳng vui sướng gì, lòng anh tan nát, anh khổ lắm. Anh không trách gì em cả. Ngày xưa chúng mình đã yêu nhau, gắn bó cuộc đời với nhau và tưởng rằng sẽ gắn bó được mãi mãi. Ngày xưa đẹp là thế, vui là thế, trong trắng là thế. Tại sao mọi việc lại đổ vỡ đến thế này.”

Cho đến bây giờ một người nơi chín suối, một người đã tóc bạc hoa râm nhưng chuyện tình của họ vẫn được nhắc tới, dù sau đó mối tình thứ hai của Lưu Quang Vũ với nữ sĩ Xuân Quỳnh cũng trở thành câu chuyện tình đẹp trong giới văn nghệ những năm 70 – 80. Nhưng người đàn bà mang tên Tố Uyên vẫn chẳng thể nguôi quên, chị từng trách mình: "Ngày đó tôi còn quá trẻ, non nớt và khờ dại, tôi sống trong một vầng hào quang lấp lánh, tôi đã không biết giữ gìn và trân trọng cái mình có”.

Cho dù tự làm tuột hạnh phúc mình có, nhưng cay đắng vẫn cứ lấp đầy tâm can mỗi khi nhớ đến người xưa. Thế nhưng, trong suy nghĩ của Tố Uyên, Lưu Quang Vũ vẫn luôn là người đàn ông mà chị nhớ, khi lòng buồn. Chị từng kể: “Ban công nhà tôi có một mảnh vườn nhỏ. Anh Vũ từng dặn: Khi nào buồn em cứ ra với thiên nhiên. Và ở nơi ấy chị vẫn nhớ về những câu thơ thuở nào anh viết tặng: “Mảnh vườn em vẫn là mảnh vườn xanh/Nơi ban đầu lòng ta ươm tổ mật/Nơi ta hái những chùm thơ thứ nhất/Nơi thu sang mây trắng vẫn bay về”. Chính vì không thể quên người cũ, chính vì vẫn là nữ nhi thường tình, đôi lúc chị trách giận mình rồi lại trách giận người. Và gần 20 năm qua, dường như người đàn bà ấy chưa từng một ngày bình yên khi nhắc về quá khứ.

Nhớ lại bài phỏng vấn gần đây, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh từng tâm sự về sự thiệt hơn trong các mối quan hệ giữa con người. Anh nói: "Trong tất cả các cuộc chia tay, phụ nữ bao giờ cũng là người thua thiệt nhất!!!!"

Theo datviet, tintuconline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *