Theo dòng thời gian Thị Bình lộ diện trong Tiếng sét trong mưa tập 27 với hóa trang già dặn hơn trước, trên mạng xã hội nhiều ý kiến cho rằng hình ảnh có vẻ quá lố, sai lệch khi 24 năm sau nhân vật do Nhật Kim Anh đóng thực ra chỉ mới tầm 40 tuổi lại trông già như 60…

Liên lạc với Nhật Kim Anh về tình huống này cô không ngần ngại “phản pháo”:

“Tôi thấy hình ảnh Thị Bình hoàn toàn hợp lý! Bởi đối với người ở độ tuổi 40 được sống trong nhung lụa, giàu sang, quyền quý thì thể chất của họ cũng được chăm dưỡng tốt hơn, có khi còn tươi trẻ, hồng hào xuân sắc hơn. Nhưng ở vị trí là Thị Bình, vừa lam lũ, lại phải trải qua bao nhiêu biến cố và quan trọng cô không có điều kiện hay thời gian để săn sóc nhan sắc nên chuyện trông nhăn nheo, cằn cỗi hơn hẳn so với độ tuổi 40 là chuyện hiển nhiên và dễ hiểu thôi!”.

Ở phần đầu của Tiếng sét trong mưa, Nhật Kim Anh cũng gây không ít những tranh cãi với tạo hình gái 18 tuổi, nhưng không thể phủ nhận vai Thị Bình thực sự được sinh ra để dành cho bà mẹ một con xinh đẹp này.

Tiếng sét trong mưa được phóng tác từ vở cải lương nổi tiếng Lôi Vũ được chuyển soạn bởi 2 soạn giả Thế Anh – Thế Châu. Vở cải lương này từng được trình diễn bởi những tên tuổi lẫy lừng: Minh Vương, Lệ Thủy, Tô Kim Hồng, Diệp Lam, Thanh Nguyệt… Dù xuất phát điểm là kịch phẩm của tác giả Tào Ngu (Trung Quốc), nhưng khi được chuyển soạn thành cải lương, nó trở thành một trong những tác phẩm kinh điển trên sân khấu cải lương Việt Nam. Sau mấy chục năm ra đời, tồn tại tác phẩm vẫn luôn được nhiều thế hệ khán giả nhắc nhớ. Tiếng sét trong mưa được biên kịch Hạ Thu phóng tác từ vở cải lương nói trên, dài 54 tập, do NSƯT Nguyễn Phương Điền thực hiện, phát sóng lúc 20h00 thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần trên kênh THVL1.

Nguồn: Thế giới điện ảnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *