Vẫn là những câu chuyện về cuộc chiến không hồi kết của thiện và ác đan xen, phim Nhân gian huyền ảo tân truyện – chính là phần tiếp theo được phát sóng tại thị trường Việt Nam của series ăn khách nhất Đài Loan thời điểm hiện tại.

Từ tập 18, khán giả một lần nữa gặp lại diễn viên quen thuộc với vai “Tế Công” Châu Minh Tăng trong tập phim của Ô đầu tổ sư gia. Lần này thì ông vào vai Pháp Chủ Công là một vị thần, Châu Minh Tăng chính là lựa chọn phù hợp nhất bởi dáng vẻ phúc hậu và thần bí. Pháp Chủ Công còn gọi là Trương Công Pháp Chủ, Đô Thiên Thánh Quân, Thánh Quân…

Pháp Chủ Công được nhân dân ở Đài Loan tin rằng là thần minh, vì pháp thuật cao cường, các đạo sĩ khắp nơi đều đến lễ bái. Ông vốn là một vị thần có phẩm chất cao quý và tài năng hơn người ấy, chuyên đi giúp đỡ người hoạn nạn. Nhân vật truyền thuyết này được xây dựng thành phim và tái hiện qua câu chuyện Truyền kỳ Ô đầu tổ sư gia trong bộ phim Nhân gian huyền ảo.

Câu chuyện được bắt đầu từ chàng trai Vạn Lý – vốn có căn duyên làm Ô đầu Pháp Sư do chính Pháp Chủ Công lựa chọn. Nhưng vì cậu còn mối lương duyên với cô gái Như Nguyệt nên mối nhân duyên này một lần nữa phải trải qua nhiều thử thách cho trái tim lương thiện của chàng trai này. Vốn dĩ Như Nguyệt – Như Sương là hai chị em phúc hậu hiền lành nhưng lại bị đám bạn bè của Đại Vĩ giết hại cướp của rồi vứt xác. Như Nguyệt không may mất mạng còn Như Sương lại may mắn sống sót như bị mất trí nhớ. Sau đó để che dấu tội ác, nhóm bạn Đại Vĩ tự giết hại lẫn nhau sau khi bị oan hồn của Như Nguyệt đến đòi mạng. Lúc này, mẹ của Vạn Lý – vốn là cô của Đại Vĩ đã bị dọa đến bệnh nặng bởi bà cũng chính là người tiếp tay che dấu tội ác của Đại Vĩ.

Vạn Lý là một đứa con hiếu thảo, anh thấy mẹ lâm bệnh nên trải qua thử thách đầu tiên về việc không sát sinh, một lòng hướng thiện mà được Pháp Chủ Công hỗ trợ xuống địa phủ để cầu xin Đức Địa Tạng Vương phương thuốc chữa bệnh cho mẹ. Nhân duyên đến, anh gặp lại Như Nguyệt và nhường cho cô 10 năm dương thọ của mẹ để giúp cô gái này sống lại. Dù sau đó Vạn Lý đã hoàn thành việc cứu mẹ khỏi bệnh nhưng anh vô cùng khó xử khi biết sự thật em họ Đại Vĩ là người sát hại Như Nguyệt và mẹ anh đã tiếp tay che giấu. Còn Như Sương bị lừa là phu thê với Đại Vĩ khiến cho hai chị em cô không thể đoàn tụ.

Như Sương đành phải nhờ đến sự trợ giúp của Ngũ Thông Thần. Đây vốn dĩ là một vị tà thân có nhiều miếu thờ khắp nơi ở Đài Loan. Ngũ Thông Thần là tà thần nhưng người ta cho rằng lại có thể tài vận có thể phất lên rất nhanh, nhanh hơn rất nhiều lần so với thần linh chính thống như Quan Công, Tỷ Can… nên có rất đông tín đồ thần phục. Quay trở lại câu chuyện sau khi Ngũ Thông Thần giúp Như Sương, Như Nguyệt đoàn tụ thì lại sinh lòng muốn có được tình yêu nhân gian bèn giả dạng Như Nguyệt để động phòng với Đại Vĩ.

Ở cuối mỗi tập phim thường sẽ có những đoạn phóng sự nhỏ nói về những tập cúng lễ tiết trong văn hóa thờ phụng của người Đài Loan vô cùng thú vị. Các nội dung này có thể giúp khán giả có thêm nhiều hiểu biết về văn hóa các vùng đất khác nhau. Ở tập 26 sẽ là câu chuyện của những con rối các lễ tết thường thấy trong các ngôi đền người Hoa.

Nhân gian huyền ảo tân truyện đang được chiếu lúc 22h00 các buổi tối trong tuần trên kênh THVL1.

Theo Thegioidienanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *