Nhạc sĩ Đức Huy hi vọng các ca sĩ tham gia trình diễn trong Tuyệt đỉnh bolero 2019 sẽ thổi hồn và mang một tinh thần mới mẻ vào những tình khúc trữ tình, bolero.

Nhạc sĩ Đức Huy thoải mái chia sẻ quan điểm về dòng nhạc bolero

Đảm nhận vị trí giám khảo trong Tuyệt đỉnh bolero 2019, nhạc sĩ Đức Huy đã có những chia sẻ về dòng nhạc này. Tuy không sáng tác những tình khúc bolero nhưng nam nhạc sĩ cũng bày tỏ sự quan tâm của mình: “Bolero theo tôi biết đa số theo dạng cung thứ, nghe nó buồn lắm, cộng thêm câu chuyện lúc nào nghe nó cũng dang dở, không có tương lai. Chính vì vậy mà tôi thấy nhạc bolero lấy đi năng lượng của chúng ta nhiều”.
Nhạc sĩ Đức Huy giải thích thêm nhiều người yêu mến bolero cũng bởi chất nhạc tự sự, người nhạc sĩ như “móc hết ruột gan” của mình để viết nên những giai điệu hay. Tác giả Người tình trăm năm trải lòng: “Có nhiều người khi buồn lại muốn nghe nhạc buồn. Như một quy luật của cảm xúc, có lẽ buồn đến tận cùng đáy rồi phải vui thôi”. Đồng thời, ông cho biết bản thân không chờ đợi hết khổ đau rồi mới vui mà muốn bất cứ lúc nào cũng phải sống hạnh phúc. Có lẽ đó cũng là lý do nam nhạc sĩ sáng tác nhiều ca khúc mang giai điệu vui tươi như Lời yêu thương, Và tôi cũng yêu em, Người tình trăm năm…
Chia sẻ về chương trình Tuyệt đỉnh bolero 2019, nhạc sĩ Đức Huy mong đợi những giai điệu sẽ được vang lên với một hơi thở mới, tinh thần mới từ những người trẻ. “Tôi mong giới trẻ đón nhận bolero bằng tinh thần mới chứ không chỉ qua biến điệu và bản hòa âm mới. Nếu mà tìm được một chút gì đấy niềm vui trong nỗi buồn và làm được điều này thì quả thật các bạn đã làm sống lại bài hát đó”, tác giả Đừng em xa em đêm nay bộc bạch.
Nguồn: Thành Long ( TNO )

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *