Vượt qua 3 đối thủ “nặng ký”, Bùi Công Duy xuất sắc giành chiến thắng tại tập 6 Người hát tình ca mùa 5.

Sao ta lặng im chính là ca khúc giúp Bùi Công Duy giành chiến thắng tuần với 38,6 điểm và nhận được giải thưởng trị giá 10 triệu đồng. Sở hữu chất giọng ấm áp, dạt dào tình cảm nam thí sinh nhanh chóng chinh phục giám khảo và khán giả tại trường quay dù vẫn mắc lỗi nhỏ. Phần trình diễn vừa kết thúc, nhạc sĩ Đức Huy liền hào hứng nói: “Chúc mừng bạn đã hát thành công bài bài này. Bạn có giọng hát đặc biệt, còn kỹ thuật có thể trau chuốt thêm, nhất là những nốt cao…’’.

 

 

Đánh giá cao giọng hát của Bùi Công Duy ngay từ vòng đầu, đây là tiết mục Dương Triệu Vũ mong đợi nhất. Phần trình diễn vừa kết thúc nam ca sĩ hào hứng chia sẻ thí sinh đã không làm mình thất vọng: “Những đoạn trầm em hát rất tình cảm, đủ chiều sâu. Một khi em đã thuyết phục được cảm xúc rồi thì sẽ không tính về kỹ thuật nữa. Cho nên khi em đã thắng anh được cảm xúc thì từ đó đến cuối bài anh không còn đánh giá em về kỹ thuật nữa…”.

Lắng nghe, theo dõi từ đầu tới cuối, Ái Phương khẳng định đây là tiết mục hay, cảm xúc, được cô chấm điểm cao nhất trong số 4 thí sinh. Tiếp lời, Dương Triệu Vũ bổ sung rằng giám khảo phê bình để Công Duy rút kinh nghiệm, hoàn thiện bản thân. Bên cạnh đó 2 giám khảo khách mời đặc biệt dành cho phần trình diễn này 10 điểm tròn trĩnh.

Kém Bùi Công Duy 1 điểm, Vũ Huy chính là người về nhì. Thể hiện Kathy Kathy, nam thí sinh cũng được 3 giám khảo đánh giá cao. Thấy Ái Phương chăm chú xem Vũ Huy trình diễn, nhạc sĩ Đức Huy liền nhường quyền nhận xét trước cho cô. Không ngại ngùng, giọng ca Hoa vàng cỏ xanh cười tít mắt chia sẻ chất giọng trầm ấm của thí sinh khiến Kathy Kathy trở nên quyến rũ, nam tính hơn bao giờ hết.

Ban giám khảo

 

Tiếp lời, giám khảo Đức Huy tiết lộ đã trao cho Vũ Huy 10 điểm. Bên cạnh đó nam nhạc sĩ đặc biệt hướng dẫn thí sinh cách ngắt nhịp sao cho sexy, quyến rũ nhất có thể: “Nó sẽ nảy hơn, gợi tình, sexy hơn nếu bạn hát mà ngắt phù hợp. Cái thứ 2 bạn để dành năng lượng, lúc đầu hát như thì thầm đi, đến chỗ Kathy Kathy thì đó là điểm nhấn của bài hát, chủ đề của bài hát thì bùng nổ”.

Ngoài những lời khen về giọng ca, Vũ Huy còn được Dương Triệu Vũ đánh giá cao về bản lĩnh, sự tự tin khi đứng trên sân khấu.

Hát nhạc buồn nhưng vẫn cười, nam thí sinh bị Ái Phương nhắc nhở

Đứng ở vị trí thứ 3, với tổng 36,5 điểm là Đăng Nguyên. Chọn cho mình ca khúc Cô đơn giữa cuộc tình, nam thí sinh đã khiến bao trái tim phải thổn thức. Phần trình diễn tròn trịa của Đăng Nguyên khiến Đức Huy thắc mắc: “Quá trình tập bài này để hôm nay ở sân khấu em đã hát bao nhiêu lần, có nhớ không”. Đáp lại giám khảo, nam thí sinh chia sẻ bản thân đã hát 7 lần trong buổi chạy thử sân khấu, ngoài ra anh cũng tập luyện rất nhiều ở nhà.

Nghe vậy, nam nhạc sĩ gật gù nói: “Yêu cái bài hát đó, hát 1 lần thì chắc chắn nó khác với hát cái bài đó hơn chục lần. Tôi đang muốn nói đến sự đều đặn trong bài hát của em, em hát như một người rất thuộc bài hát”.

Vô cùng đồng tình, Dương Triệu Vũ cho rằng thí sinh thiếu những điểm nhấn, sự tương phản, anh muốn thí sinh tự đẩy mình lên level cao hơn nữa.

Về phần Ái Phương, tuy đánh giá phần trình diễn của Đăng Nguyên khá hoàn chỉnh nhưng lại có 1 điểm khiến chưa hài lòng: “Vì em đang hăng say với bài hát nên tự nhiên em cười, nhưng đây là bài hát buồn mà”. Có lẽ đó là một trong những lý do khiến Đăng Nguyên chỉ đứng ở vị trí thứ 3.

Đứng ở vị trí cuối cùng chính là chàng chủ shop thời trang – Đình Quân. Chọn cho mình ca khúc Cơn đau cuối cùng nam thí sinh chưa thực sự thuyết phục được giám khảo, chỉ giành được tổng 36 điểm.

Nguồn: Vũ Liên ( Thế giới điện ảnh )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *