Trong 6 câu chuyện của Gia đình nghệ thuật tối nay, có những câu chuyện đầy nước mắt và mang nhiều day dứt như câu chuyện của nghệ sĩ Vũ Thanh về nỗi đau mất mẹ nhưng gần 3 tháng ông mới biết.

Trong tập 3 của chương trình Gia đình nghệ thuật có chủ đề “Xin lỗi người thương”, phát sóng vào lúc 21h ngày 27/4 trên kênh THVL1, khán giả  được lắng nghe những câu chuyện chưa bao giờ kể của nghệ sĩ Vũ Thanh, Bảo Trí, Kiều Trinh, Thy Nhung, Hiền Trang và Nguyễn Văn Chung về những sóng gió gia đình mà họ đã từng trải qua, trong đó có cả những góc khuất, những áp lực và cả những sự hy sinh thầm lặng. Thông qua những câu chuyện này, các nghệ sĩ không chỉ gửi đến người thân của mình những lời tạ lỗi chân thành mà còn truyền tải đến khán giả những thông điệp đầy ý nghĩa về giá trị gia đình và tình thân.

 

Trong 6 câu chuyện của Gia đình nghệ thuật tối nay, có những câu chuyện đầy nước mắt và mang nhiều day dứt như câu chuyện của nghệ sĩ Vũ Thanh về nỗi đau mất mẹ nhưng gần 3 tháng ông mới biết. Câu chuyện xảy ra vào những năm cuối thập niên 70 khi nghệ sĩ Vũ Thanh còn bôn ba theo những gánh hát đi biểu diễn khắp nơi, có khi đi cả mấy tháng trời mới về nhà. Trong 1 lần như thế, mẹ của ông bị bệnh nặng và đã qua đời nhưng vì phương tiện liên lạc không có, người nhà cũng không biết ông đang biểu diễn ở đâu để báo tin. Chính vì vậy sau khi mẹ mất gần 100 ngày, ông mới biết tin và tức tốc trở về thì mọi chuyện đã quá muộn. Cho đến bây giờ, điều hối hận nhất trong cuộc đời của Vũ Thanh đó chính là không được nhìn mặt mẹ lần cuối.

 

May mắn hơn nghệ sĩ Vũ Thanh vì còn có mẹ, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung sẽ mang đến một câu chuyện “cảnh tỉnh” những người con hãy trân trọng từng phút giây bên mẹ khi còn cơ hội. Đây cũng là lần đầu tiên nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung thể hiện sự yếu đuối nhất của mình khi không kềm được nước mắt trên sóng truyền hình khi anh nói về mẹ của mình, về giấc mơ không còn được thấy mẹ. Bằng cảm xúc trào dâng đó, chỉ trong vài ngày ngắn ngủi, anh đã sáng tác ca khúc Mấy giờ con về. Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cho biết: “Toàn bộ nội dung ca khúc Mấy giờ con về và phần dàn dựng tiết mục thể hiện câu chuyện thật của tôi. Ngày còn bé, tôi là 1 cậu bé ham chơi, bướng bỉnh, lì lợm, thường xuyên trốn nhà đi chơi về rất trễ. Đến khi lớn lên, tôi lại là 1 chàng trai cố chấp, ngang bướng chỉ làm những gì mình thích, đôi khi hời hợt đến mức vô tâm. Nhưng có 1 buổi tối tôi mơ thấy mẹ mất, lúc đó tôi hiểu được cảm giác của người con mất mẹ, cảm giác về nhà không nhìn thấy mẹ nữa, không nghe tiếng mẹ nữa nó đáng sợ như thế nào. Tôi khóc nhiều lắm, khóc từ cả trong mơ đến khi thức dậy vẫn còn khóc. Và giấc mơ ấy đã thay đổi Nguyễn Văn Chung mãi mãi! Từ đó, tôi luôn dành nhiều thời gian và sự quan tâm đến mẹ nhiều nhất có thể và luôn cố gắng ý thức làm mẹ vui lòng”.

Cũng mang đến một câu chuyện về mẹ, diễn viên điện ảnh Kiều Trinh sẽ tái hiện một góc nhỏ trong cuộc sống thường ngày của một người mẹ là diễn viên, vừa vất vả theo nghề vừa phải một mình chăm sóc đàn con nhỏ. Qua câu chuyện, khán giả sẽ được thấy một Kiều Trinh khác với những vai diễn táo bạo trên màn ảnh, một Kiều Trinh đầy ấm áp và hy sinh tất cả vì con của mình.

Nghệ sĩ Bảo Trí cùng vợ là nghệ sĩ Kim Tuyết sẽ mang đến một câu chuyện rất đời và có thực của ông và người chị của mình khi tranh chấp đất đai. Câu chuyện rất gần gũi với nhiều người và chứa đựng nhiều bài học về giá trị gia đình.

Giám khảo của tập 3 Gia đình Nghệ thuật là NSƯT Kim Xuân, ca sĩ Phi Nhung và giám khảo khách mời BTV-MC Phước Lập

 

 

NSƯT Hữu Quốc tiếp tục đồng hành cùng chương trình Gia đình Nghệ thuật với vai trò dẫn chương trình. Tuy không phải là “MC” chuyên nghiệp nhưng cách dẫn dắt tự nhiên, gần gũi của anh rất được khán giả yêu thích. Hỗ trợ cho 6 gia đình trong việc dàn dựng và thể hiện ý tưởng bằng ngôn ngữ sân khấu là đạo diễn Ngọc Duyên (Quán quân Kịch cùng Bolero), đạo diễn Vũ Trần (Á quân Kịch cùng Bolero), đạo diễn Quốc Khánh, Lê Nghĩa, Hoàng Khôi.

Chương trình Gia đình nghệ thuật do Đài Truyền hình Vĩnh Long và công ty Truyền thông Khang phối hợp sản xuất,

Nguồn: Minh Khôi ( Sandien24h )

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *