Ban tổ chức "Lễ trao giải âm nhạc thế giới" (World Music Awards 2014) đã thông báo trên Facebook chính thức ngày 1-1 rằng Mỹ Tâm đã chiến thắng cả ba giải thưởng ở hạng mục dành cho các nghệ sĩ châu Á từng nước và vùng lãnh thổ riêng biệt.

Ở riêng lãnh thổ Việt Nam, Mỹ Tâm chiến thắng luôn cả ba giải. Đó là: Nghệ sĩ Việt Nam bán được nhiều album nhất (World’s Best-Selling Vietnamese Artist), Nghệ sĩ Việt Nam hát live hay nhất (World’s Best-Selling Vietnamese Artist) và Nghệ sĩ giải trí Việt Nam xuất sắc nhất (World’s Best Vietnamese Entertainer). Như vậy, nữ ca sĩ này tiếp tục được nhận giải bên cạnh những ngôi sao ở các lãnh thổ khác trong khu vực châu Á: Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái lan.

Mỹ Tâm thường được vinh danh tại các giải thưởng quốc tế. Năm 2014 là năm khá thành công của nữ ca sĩ này khi cô được vinh danh giải thưởng "Huyền thoại Âm nhạc Châu Á" tại sự kiện Top Asia Corporate Ball 2014 ở Kuala Lumpur và được Liên đoàn Công nghiệp ghi âm quốc tế (IFPI) công nhận là "Nghệ sĩ có album bán chạy nhất lãnh thổ" năm 2014. Liveshow Heartbeat của Mỹ Tâm cũng thành công với gần 40.000 khán giả.

Hồi tháng 5 qua, nữ ca sĩ này đến thành phố Monte Carlo, Monaco, nhận giải thưởng hạng mục “Nghệ sĩ có album bán chạy nhất lãnh thổ” (Best-selling artists from each major territory) tại "Lễ trao giải âm nhạc thế giới". Cô diện đầm vàng sang trọng, cười rạng rỡ bước lên thảm đỏ. Đấy chỉ là đợt trao giải đầu tiên, các đề cử sau đó vẫn mở để mọi người tham gia bầu chọn. World Music Awards là giải thưởng ra đời từ năm 1989 nhằm tôn vinh các nghệ sĩ có doanh số album cao nhất thế giới ở từng hạng mục khác nhau, cũng như các nghệ sĩ có doanh số album cao nhất ở các quốc gia và vùng lãnh thổ. Trong số các hạng mục, chỉ có Legend và Diamond được trao theo quyết định của ban tổ chức, không dựa trên số lượng bình chọn.

Nguồn: M.Khuê ( WMA / Người lao động )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *