Tập 9 vòng Tỏa sáng 1 chủ đề Những nẻo đường quê hương của chương trình Người hát tình ca mùa 3 các thí sinh sẽ tranh tài ở thể loại đơn ca. 2 thí sinh có tổng điểm thấp nhất từ 3 vị BGK và 100 khán giả tại trường quay sẽ phải nói lời tạm biệt chương trình với giải thưởng trị giá 15 triệu đồng.

Ca sĩ Trang Pháp là nữ khách mời trong tập 9, đồng hành cùng cô là 2 giám khảo cố định: Nhạc sĩ Đức Huy và nghệ sĩ Chí Tài.

 

Mở đầu là phần trình diễn của Khánh Hoàng. Nam thí sinh chưa thuyết phục được giám khảo khi lựa chọn ca khúc Ở hai đầu nỗi nhớ trong phần thi của mình. Phương Nga lựa chọn ca khúc Quê hương tuổi thơ tôi để thuyết phục giám trên sân khấu. Với giọng ca ngọt ngào, sâu lắng nữ thí sinh khiến ca sĩ khách mời Trang Pháp vô cùng thích thú.

Sèn Hoàng Mỹ Lam khiến nghệ sĩ Chí Tài phấn khích “chạy lên sân khấu ôm” khi trình diễn ca khúc Vỗ cái trống cơm. Hùng Cường mang tới khán giả màn trình diễn tươi vui, nhộn nhịp với phong thái biểu diễn tự tin qua ca khúc Tát nước đầu đình. Phần trình diễn vừa kết thúc MC Nguyên Khang liền “tiết lộ” Hùng Cường là trai làng bên sang cướp gái làng mình. Phần trình diễn được nhạc sĩ Đức Huy đánh giá là thành công.

Sau Hùng Cường, Minh Dũng lựa chọn bản mashup Hà Nội trong tôi (Hà Nội và tôi, Nỗi lòng người đi, Hà Nội ngày trở về) để trình diễn. Trang Pháp chia sẻ bản thân vô cùng bất ngờ khi biết Minh Dũng không phải người Hà Nội. Tình cảm dạt dào qua lời ca của “Bi Rain Việt” giúp nữ ca sĩ như đắm mình trong mảnh đất ngàn năm văn hiến.
 
 
 
Henry Phạm đưa khán giả đến với khúc ruột miền Trung qua ca khúc Đường về miền Trung. Với chất giọng ngọt ngào đầy nội lực thí sinh hoàn toàn thuyết phục được giám khảo Đức Huy. Nam nhạc sĩ chia sẻ: “Lại thêm một màn trình diễn nữa mà tôi nghĩ là mình đã may mắn khi không phải trả tiền đến xem bạn trình diễn, bạn diễn tốt lắm, bạn diễn trọn vẹn lắm, bạn hiện diện trong bài hát từ đầu đến cuối”.
Minh Thu đưa khán giả đến với khung cảnh lãng mạn của Thành phố ngàn hoa qua ca khúc Đà Lạt hoàng hôn. Luôn được đánh giá cao ở những phần thi trước nhưng Minh Thu chưa thực sự gây ấn tượng với ban giám khảo trong vòng Tỏa sáng.
Lê Vũ Phương thể hiện bản mashup Còn chút gì để nhớ, Đôi mắt Pleiku. Dù có phần trình diễn tự tin, bốc lửa nhưng thí sinh chưa thuyết phục được giám khảo Đức Huy trong khi ca sĩ Trang Pháp và nghệ sĩ Chí Tài khá hài lòng với phần trình diễn của thí sinh. Nữ ca sĩ 9x chia sẻ bản thân rất thích phần thi sôi động, tự tin của Vũ Phương. Cô cho rằng nam thí sinh đã mang tới cho khán giả một tiết mục hết sức tuyệt vời.

Thái Ngân là thí sinh thứ 9 trình diễn tại vòng Tỏa sáng. Cô lựa chọn ca khúc Đêm Gành Hào nghe điệu hoài lang để thuyết phục giám khảo và khán giả.

Tạ Đình Nguyên lựa chọn bản mashup Mời anh về thăm quê em, Về quê ngoại để kết thúc đêm thi Tỏa sáng – chủ đề Những nẻo đường quê hương. Thí sinh gây ấn tượng khi vào vai chàng trai ít nói đưa bạn gái về quê ra mắt họ hàng. Về phần kĩ thuật, Đình Nguyên được 2 nam giám khảo Chí Tài, Đức Huy đánh giá cao. Nhạc sĩ Đức Huy gửi lời cảm ơn vì thí sinh đã mang đến một tiết mục linh hoạt, lôi cuốn khán giả.

 

 

Kết thúc tập 9, Phương Nga, Sèn Hoàng Mỹ Lam, Nguyễn Hùng Cường, Minh Dũng, Henry Phạm, Minh Thu, Vũ Phương, Tạ Đình Nguyên xuất sắc giành được vé vào vòng Tỏa sáng 2. Đặc biệt Minh Dũng là thí sinh nhất tuần với 3 điểm 10 trọn vẹn từ giám khảo.

Khánh Hoàng và Thái Ngân là 2 thí sinh phải nói lời tạm biệt chương trình và ra về với quà tặng trị giá 15 triệu đồng.

Nguồn: Vũ Liên ( Thegioidienanh)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *