“Mẹ ghẻ” tập 1 đã xảy ra biến cố khi chồng Diệu cờ bạc và nợ nần, bị giang hồ giết chết, bỏ lại vợ con. Diệu đành phải làm bốc vác nuôi đứa con thơ.

Tập 1 Mẹ ghẻ diễn ra tối 8/5. Phim mở đầu bằng cảnh ở một tỉnh giáp ranh Campuchia, chồng Diệu vì nợ nần nên bị giang hồ vây đánh. Anh qua đời trên một cánh đồng, bỏ lại vợ con ở quê.

Chồng Diệu cờ bạc nợ nần, bị giang hồ giết…… và lấy luôn căn nhà của 2 vợ chồng khiến cô ra đi tay trắng

 

Diệu biết chồng cờ bạc, thậm chí còn bán cả nhà mặt phố của bố mẹ để trả nợ nhưng vẫn không hết. Đám giang hồ còn kéo đến xiết nhà, khiến Diệu và con trai thành kẻ vô thân.

Diệu (Văn Phượng) đưa con bỏ xứ kiếm việc làm. Nhưng không có việc nào cho cô. Bà mẹ trẻ còn xin vào làm bốc vác, kiếm từng đồng bạc lẻ nuôi con khờ.
Dù nặng nhọc, Diệu cũng không một lời than van. Cô chỉ muốn lo cho con trai có bữa no. Bù lại, An biết mẹ vất vả nuôi mình nên cậu bé cũng ra sức phụ mẹ.
Ở một diễn biến khác, Phong (Hà Trí Quang) trở về nhà sau một ngày cực nhọc ở quán phở. 3 đứa con của anh vừa tan học, đứa lớn về đến nhà là cầm máy chơi game, đứa út oà khóc đòi bú sữa mẹ.
Nhưng vợ Phong đi chơi vẫn chưa về nên người làm phải cho bé uống sữa bình. Anh dỗ con, hỏi mẹ vợ ở đâu sao không chăm sóc tụi nhỏ.
Mẹ anh nói không biết cái Tuyết đang ở đâu. Bà khuyên anh đã có 3 mặt con, phải biết dành tình cảm, không để vợ bơ vơ. Nhưng Phong nói mọi thứ phải xuất phát từ tình yêu.
Anh mệt mỏi nói với mẹ: “Con nghe lời mẹ làm trọn chữ hiếu, cưới người vợ mẹ muốn và sinh con đẻ cái, mẹ còn muốn gì nữa?”.
Bà đau khổ nói người vợ cần phải có tình thương, tình yêu của chồng. Nhưng Phong cho rằng tình yêu phải xuất phát từ trái tim, còn anh và vợ vốn không có tình cảm, không thể gượng ép được.

Phong tình cờ gặp con trai của Diệu…
… cậu bé nhặt được tiền và trả lại cho Phong
Một ngày, Phong ra chợ mua thịt, một đứa trẻ lượm được tiền anh đánh rơi và đem trả. Anh cảm ơn và cho đứa trẻ tiền vì ngoan ngoãn. Nhưng cậu bé nói mình phải xin phép mẹ mới nhận.
Mẹ cậu bé vừa đến nơi thấy Phong liền hốt hoảng. Sau đó, cô lấy lại bình tĩnh và đến chào anh. Phong ngạc nhiên vì đã lâu không gặp Diệu, giờ cô lại thành kẻ “tứ cố vô thân”.
Diệu vội vã đưa con trai bỏ đi, Phong đuổi theo vì không nghĩ cô ra nông nông nổi này. Nhưng Diệu đã trốn mất.
Liệu mối quan hệ của Phong và Diệu sẽ ra sao?
Tập 2 Mẹ ghẻ sẽ được phát sóng lúc 20h tối 9/5 trên THVL1.
Nguồn: An Nhiên ( Thể thao & Văn hóa )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *