Đánh cắp số phận

Mạnh Nguyên nhận được đồng điểm số 9.75 từ hai giám khảo Thái Châu và Như Hảo. Điểm số của giám khảo Thanh Hằng được giữ lại và công bố sau khi đêm thi kết thúc.

Tập 7 Người Kể Chuyện Tình 2023 với chủ đề nhạc sĩ Thanh Sơn đưa người xem đến với một không gian âm nhạc đậm đà phong vị dân ca thông qua những bài hát tiêu biểu trong dòng nhạc quê hương gần gũi, thân thương, gắn liền với người dân Việt Nam.

Xuất hiện trên hàng ghế nóng cùng giám khảo xuyên suốt – danh ca Thái Châu là nghệ sĩ Thanh Hằng và ca sĩ Như Hảo. Bên cạnh đó, anh Lê Duy Lâm – con trai cố nhạc sĩ Thanh Sơn cũng xuất hiện trong chương trình với vai trò khách mời và chia sẻ những câu chuyện, những ký ức về người cha yêu kính của mình.

Mạnh Nguyên trong tiết mục lần này, anh vào vai một chàng sinh viên trường nhạc đang bước vào kỳ thi tốt nghiệp. Bạn bè khuyên anh nên lựa chọn những ca khúc thịnh hành, hợp với thời đại và xu hướng. Nhưng với tình yêu cháy bỏng dành cho âm nhạc dân tộc, Mạnh Nguyên vẫn giữ vững lập trường, thể hiện đúng con người và phong cách âm nhạc của mình.

Lựa chọn ca khúc Hoài cổ với những ca từ quá đỗi thân quen, Mạnh Nguyên đưa người nghe trở lại vùng đất Bạc Liêu của những năm tháng vàng son vang danh một thuở.

Sau khi thưởng thức màn trình diễn của Mạnh Nguyên, anh Lê Duy Lâm chia sẻ: “Bạn hát ca khúc này rất mượt mà, thể hiện được ý đồ của cha tôi khi sáng tác nên ca khúc Hoài cổ”.

Giám khảo Thái Châu nhận xét: “Bài hát này rất gần gũi với gu âm nhạc của bạn. Bạn hát cũng rất mượt mà, đậm tình và có tiến bộ trong cách hát. Nhưng về bản hòa âm, bạn nên nghiên cứu lại để tạo ấn tượng. Ở những chỗ cuối câu, bạn cần nhấn nhá thêm để tạo được sự đặc trưng cho bài hát. Có như vậy, khi bạn hát lên sẽ làm khán giá nhớ hoài”.

Giám khảo Như Hảo tiếp lời: “Tôi thấy bạn có một giọng hát ngọt ngào, truyền tải được cảm xúc trong bài hát. Theo tôi, bạn trình diễn khá tròn trịa nhưng vẫn có thể làm tốt hơn nữa. Với vai trò là một “người kể chuyện tình” và kể lại câu chuyện với người bạn diễn, tôi nghĩ bạn nên có sự tương tác nhiều hơn nữa để câu chuyện kể được sinh động hơn. Ngoài giọng hát ngọt ngào, diễn xuất tự nhiên và thoải mái hơn sẽ giúp cho tiết mục của bạn có thêm nhiều cảm xúc”.

Giám khảo Thanh Hằng bày tỏ: “Giọng hát của bạn rất dịu, êm và ngọt. Nhưng khi hát một bài hát của Nam Bộ, bạn phải lột tả được hết những từ ngữ cũng như hát đúng chính tả. Đúng như giám khảo Thái Châu nhận xét, trong bài hát bạn cần có thêm những chỗ tạo điểm nhấn”.

Kết quả, Mạnh Nguyên nhận được đồng điểm số 9.75 từ hai giám khảo Thái Châu và Như Hảo. Điểm số của giám khảo Thanh Hằng được giữ lại và công bố sau khi đêm thi kết thúc.

Tuần tới, khán giả sẽ được thưởng thức những màn trình diễn còn lại của ba thí sinh: Như Mai Barbie, Trúc Anh và Duy Zuno.

Tập 8 Người Kể Chuyển Tình 2023 với chủ đề nhạc sĩ Thanh Sơn sẽ được phát sóng vào lúc 21h00 Thứ Năm 3/8/2023 trên kênh THVL1

Theo doisongvanhoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *