Từ những vai diễn nho nhỏ trên sân khấu kịch Phú Nhuận, Mai Phương đã lọt vào mắt của đạo diễn Lê Hoàng để nhận được vai bé Đậu trong phim nhựa Trai nhảy. Tình yêu trong sáng của cô gái gánh chè đi bán trong hẻm nhỏ cứ vấn vương người xem. Không cần phải diễn nhiều, đôi mắt sinh động của cô đã tải hết nỗi vui buồn của cô gái nghèo. Nét nổi bật của Mai Phương trong vai diễn là sự hồn nhiên, trong trẻo.

 

 Nét nổi bật của Mai Phương trong vai diễn là sự hồn nhiên, trong trẻo.

Sau một loạt phim truyền hình như: Chuyện tình yêu, Lửa đáy hồ, Mộng phù du, Sóng gió cuộc đời… cho đến KTX Một ngày không có em, tên tuổi Mai Phương trở nên quen thuộc với nhiều người. Lần đầu tiên vào vai phản diện Hằng Nga trong KTX, Mai Phương đã làm khán giả ngạc nhiên trước khả năng thể hiện vai đa dạng của cô. Ăn chơi và khá đanh đá, Hằng Nga không từ thủ đoạn nào để lôi kéo Tuấn từ bỏ bạn gái để yêu mình. Khi có được Tuấn, sắp làm mẹ, thì Hằng Nga lại trở thành một người phụ nữ nhu mì. Những nét tốt trong nhân vật phản diện của Mai Phương đã nhận được sự đồng cảm của khán giả. Hằng Nga đanh đá, nhưng đó là cô gái sống hết mình, thẳng tính và trong sáng.

 

 Sau một loạt phim truyền hình như: Chuyện tình yêu, Lửa đáy hồ, Mộng phù du, Sóng gió cuộc đời… cho đến KTX và Một ngày không có em, tên tuổi Mai Phương trở nên quen thuộc với nhiều người

Sau Hằng Nga, Mai trong Một ngày không có em cũng là vai nổi bật của Mai Phương. Chỉ là vai thứ chính, nhưng nét diễn xuất sinh động của cô phần nào lấn át cả vai chính. Mai hồn nhiên, tốt bụng, giúp bạn hết lòng. Khi phát hiện ra bạn thân cũng yêu người mình yêu, Mai không cao thượng đến độ hy sinh tình yêu cho bạn. Cô cũng hờn giận, cắt đứt tình bạn thân thiết trong khoảng thời gian dài. Khi bình tâm lại Mai nhận ra tình yêu đó không phải dành cho mình, cô đã cư xử bình thường lại với bạn. Thể hiện sự yêu ghét rạch ròi như tính cách ngoài đời của mình, Mai Phương mang vào nhân vật sự sống động rất đời thường.

 

 Thể hiện sự yêu ghét rạch ròi như tính cách ngoài đời của mình, Mai Phương mang vào nhân vật sự sống động rất đời thường.

Những vai phụ nổi bật trên đã đưa Mai Phương đến với vai chính Vân trong Sóng đời. Đây là vai khá nặng ký với Phương. Từ cô gái trẻ có cái nhìn cuộc sống đơn giản, non nớt, Vân bị tên Sở Khanh đội lốt đạo diễn lừa gạt rồi bỏ rơi, cô vướng vào căn bệnh thế kỷ… Có quá nhiều đời thăng trầm trong cuộc đời của Vân, nhưng Mai Phương không để cho nhân vật Vân khóc nhiều, cô chỉ thể hiện nỗi đau ấy bằng những cái nhìn ngơ ngác và thất thần đến tột cùng khi hiểu rõ sự thật.

 

 Mai Phương tự nhận: cô có cái nhìn khá khắt khe với cuộc sống.

Là con một trong gia đình, bố là thủy thủ xa nhà thường xuyên, mẹ bận buôn bán, từ nhỏ Mai Phương đã được bố mẹ dạy tính tự lập. Có lẽ chính vì thế mà Mai Phương tự nhận: cô có cái nhìn khá khắt khe với cuộc sống. Học giỏi và đam mê múa hát nên Phương được mẹ cho học thêm các môn nghệ thuật ngay từ năm học lớp hai tại Nhà Thiếu nhi quận 1. Từ cái nôi này, Mai Phương sớm bộc lộ năng khiếu nghệ thuật. Cho đến bây giờ, khi đã có hơn năm năm làm diễn viên, cô vẫn thầm cảm ơn bố mẹ đã tôn trọng sự lựa chọn của con gái, đồng ý cho cô thi vào trường Cao đẳng Sân khấu – Điện ảnh TP.HCM.

 

 Vai công chúa Mỵ Châu trong vở kịch Nỏ thần của đạo diễn Đỗ Đức Thịnh là vai lớn nhất của cô ở sân khấu kịch

Nếu ở lĩnh vực phim truyền hình, Mai Phương là gương mặt đầy triển vọng thì trong sân khấu kịch, cô vẫn còn ở một vị trí khá khiêm tốn. Giữa một rừng “sao” của sân khấu Phú Nhuận, Mai Phương lọt thỏm trong những vai nho nhỏ. Vai công chúa Mỵ Châu trong vở kịch Nỏ thần của đạo diễn Đỗ Đức Thịnh là vai lớn nhất của cô ở sân khấu kịch. Với Mai Phương, nhận được vai Mỵ Châu là cả một quá trình phấn đấu không ngừng nghỉ. Cô thổi vào nàng Mỵ Châu sự trong sáng ngây thơ rất đáng yêu.

Nhiều khán giả khá bất ngờ khi Mai Phương ra album ca nhạc Ước mơ của thiên thần cùng với Ngô Trác Linh. Mai Phương cho biết cô đang muốn làm mới mình ở một lĩnh vực khác của nghệ thuật. Ngoài ra, Mai Phương còn thử sức mình trong vai trò MC.

 

Theo PNO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *