“Đào võ” NSƯT Diệu Hiền nghẹn ngào khi nghệ sĩ ghé thăm, Mạnh Quyền giẫm đạp bạn diễn; phản ánh thủ đoạn giành giựt trong showbiz.

Trong tuần qua, Mạnh Quyền thể hiện võ Vovinam kết hợp xiếc kungfu mạo hiểm. Anh xuất sắc giành giải thưởng nhất tuần và cùng ê-kíp chương trình đến thăm NSƯT Diệu Hiền, hiện đang sống tại Viện Dưỡng lão nghệ sĩ.

 

Một thời là nữ nghệ sĩ tài danh, góp mặt trong nhiều tuồng cải lương với các vai nữ tướng, tiểu thư cho đến người mẹ kham khổ, đến nay, Diệu Hiền vẫn là cái tên ấn tượng trong lòng khán giả mộ điệu. Cuộc đời của bà nhiều chông gai, lắm đau khổ nhưng bà vẫn theo nghề hát, vẫn là trụ cột chính của gia đình, cho đến hơn 70 tuổi.

NSƯT Diệu Hiền xúc động trước tình cảm mà thí sinh Tinh Hoa Hội Tụ dành cho mình. Bà tâm sự, nhớ lại cơ duyên đưa bà đến nghiệp “đào võ”: “Năm tôi ngoài 30 tuổi, trong một lần lưu diễn bằng đường thủy cùng đoàn cải lương Hương Tràm (Cà Mau), đi hát ở tận U Minh cho bà con vùng nông thôn, chẳng may tàu chở đoàn bị cháy. Cả cơ thể tôi bén lửa từ móng chân đến khuôn mặt, chỉ có tóc là không bị cháy. Suốt mấy tháng điều trị, tôi phải nằm trên lá chuối non, tay chân không cử động được. Một thầy ở Bạc Liêu thấy vậy mang tôi về chữa trị, ông ấy còn dạy võ để tay chân tôi mạnh khỏe. Thầy nói bao giờ tay tôi chạm tới đỉnh đầu thì mới được về nhà”, bà nhớ lại.

Dù sức khỏe đã yếu nhưng cứ được đứng trên sân khấu là máu hát vẫn còn, ở tuổi 73 giọng ca của Đệ nhất đào võ cải lương ngày nào vẫn làm cho người mộ điệu phải trầm trồ thán phục. Bà dùng giọng hát run run hát Nhụy Kiều tướng quân, dành tặng khán giả. Nữ nghệ sĩ chia sẻ sự xúc động, niềm hạnh phúc to lớn khi lớn tuổi nhưng lớp trẻ vẫn còn nhớ, tìm đến thăm.  

Tinh Hoa Hội Tụ, tập 11 chủ đề Tâm sẽ phát sóng vào lúc 21 giờ thứ tư ngày 13/3/2019 trên kênh THVL1. Tinh Hoa Hội Tụ do Đài Truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Jet Studio thực hiện.

Nguồn: SM (Sandien24h )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *