Thất vọng vì mối tình đầu dở dang khi bị cha hờ cướp mất người yêu, Lương Thế Thành lại đau đớn tột cùng khi chứng kiến người yêu tự tử.

Đó là những tình tiết mới trong phim Trận Đồ Bát Quái của đạo diễn Chu Thiện đang phát sóng 20h THVL1 từ thứ 2 đến thứ 7 đang thu hút sự quan tâm theo dõi của khán giả.

 

Lương Thế Thành vào vai Thành Thiên.

 

 

Luôn mang trong lòng mối hận trả thù đứa con hoang Thành Thiên (Lương Thế Thành), Hải (Hoàng Hải) hả hê khi cướp người yêu của con. Ông còn vờ động viên Thành Thiên với ý đang “dùng vàng” thử Mộng Điệp (Lyna Trang), sợ cô ham giàu lừa anh.

Với bản tính hiền lành và thật thà, Thành Thiên nghe lời cha dù trong lòng không khỏi thắc mắc sao cha lại thử người yêu anh bằng cách đó. Hải còn tiếp tục hành hạ Thành Thiên khi hẹn cả anh và Điệp đi ăn cùng, ông tỏ ra ân cần chăm sóc Điệp trước mặt anh, cho anh biết tin Điệp đang mang thai.

 

Chấp nhận làm nhân tình của ông Hải, Điệp tưởng mình sẽ được sống trong nhung lua giàu sang nhưng cô không biết rằng mình chỉ là công cụ để ông trả thù Thành Thiên. Điệp mừng rỡ vì đã mang thai và nghĩ rằng Hải sẽ chu cấp đầy đủ cho mẹ con cô sung sướng nhưng cô đã bị Hải buông lời sỉ nhục và không chấp nhận cái thai. Điệp đau khổ hơn khi Hải ruồng bỏ cô, ông dắt gái về nhà và thẳng tay đánh cô không thương tiếc.

Ân hận khi đã bỏ Thành Thiên, thương mẹ lo lắng chăm sóc cho mình, Điệp thấy có lỗi khi đã làm cho mọi người xung quanh đau khổ. Cô tìm đến xin lỗi bà Linh (Lê Phương), gọi điện tâm sự với anh trai đang du học ở Mỹ, thắp nhang cho cha, quỳ xin lỗi mẹ và gọi điện vĩnh biệt Thành Thiên. Khi Thành Thiên chạy đến nơi thì Điệp đã treo cổ tự tử.

 

Người yêu cũ của Lương Thế Thành tự tử.
 

 

Bà Linh hoảng hốt nghe Thành Thiên báo tin Mộng Điệp tự tử, nhưng ông Hải lạnh lùng và thản nhiên như chuyện không liên quan đến mình. Linh kinh sợ thái độ dửng dưng và lạnh lùng của ông Hải, nhất là khi nghe tin Điệp có thai với ông Hải. Bà lại thương đứa con trai vốn đã thiệt thòi, giờ lại phải chịu hết cú sốc này đến nỗi đau khác. Còn Thành Thiên như đi đến tận cùng đau khổ sau cái chết của Điệp.

 

 

Nghe tin em gái mất, Đại trở về nước tìm hiểu về cái chết của em gái và biết được sự thật qua bạn thân của Điệp. Gặp và trò chuyện với Thành Thiên trong đám tang em gái mình, Đại thấy quý mến Thành Thiên như bạn bè thân thiết. Nhờ gói quà Thành Thiên gửi Kim Ngân, Đại gặp Kim Ngân (Hoàng Mai Anh) ở Mỹ và cả hai đã có tình cảm với nhau.

Kim Ngân hạnh phúc cùng người yêu ở Mỹ mà không hề biết những vụ xào xáo trong gia đình, những nỗi đau mà anh và mẹ mình đã phải sống chung suốt bao nhiêu lâu nay.

 

Trong gia đình là vậy, trong kinh doanh Hải càng ngày càng tàn độc và nhuốm màu xã hội đen. Hải dùng mọi thủ đoạn để đạt được mục đích của mình, làm cho nhiều người tan cửa nát nhà vì những món nợ với Hải. Không đòi được nợ, Hải dùng vũ lực để ép khách hàng trả nợ bằng việc thế chấp căn nhà đang ở. Mượn tay một đàn anh xã hội đen, cách làm ăn của Hải càng biến anh giống như quỷ dữ.

 

Sau quá nhiều sự cố, bà Linh quyết định nói chuyện thẳng thắng với Hải. Hải đưa ra hai lựa chọn một là tiếp tục sống như trước đây, hai là cả bà và Thành Thiên phải rời khỏi căn nhà này và không bao giờ được gặp Kim Ngân nữa. Vì không muốn con cái phải chịu cảnh chia lìa như mình trước đây, bà Linh lại cam chịu chấp nhận ở lại. Buông lời nặng nề và lạnh lùng với vợ, nhưng trong thâm tâm Hải vẫn rất yêu Linh. Rất nhiều lần thấy Linh đang ngủ, ông định chạm vào gương mặt thân thương ngày nào của vợ nhưng thấy Linh thức giấc, ông lại bỏ đi.

Kim Ngân đột ngột về nước cùng người yêu, cô tiết lộ với mẹ mình đã có thai và xin được làm đám cưới. Ông Hải tức giận vì việc Kim Ngân “ăn cơm trước kẻng”, lại càng ngăn cấm khi gia đình chồng cô chỉ làm nghề bán chè. Ông bắt Kim Ngân phá thai nhưng cô không chịu và đòi chết. Cuối cùng với sự khuyên ngăn của ông Hưng (ông nội Kim Ngân), Hải cũng đồng ý gặp mặt con rể, nhưng khi gặp mặt ông đã nói thẳng gia đình Đại không tương xứng với gia đình ông và sẽ không cho Kim Ngân về làm dâu.

 

Đại biết được rằng gia đình Thành thiên đang cố tạo lớp vỏ bọc cho Kim Ngân, cô cũng không hề biết những xào xáo trong chính gia đình mình và điều quan trọng Đại phát hiện Kim Ngân chính là điểm yếu duy nhất của Hải. Dẫn Ngân về nhà chơi, cô nhìn lên bàn thờ thấy ảnh Điệp thì nhớ rằng đó chính là bạn gái của anh hai Thành Thiên. Lúc trước Thành Thiên có gửi hình cho cô xem nhưng hai người đã chia tay. Ngân hỏi Đại về cái chết của Điệp, anh nói rằng Điệp mất do tai nạn giao thông.

 

Hải và Linh tổ chức đám cưới linh đình cho con gái và chuẩn bị đón cháu ngoại chào đời. Đôi trẻ vỡ òa hạnh phúc trong lời chúc phúc của mọi người, Đại nhoẻn cười vì bước đầu trong kế hoạch trả thù của anh cho em gái đã hoàn thành. Đại về ở rể nhà ông Hải và bắt đầu kế hoạch trả thù cho em gái.

Nguồn: Chiến Hữu ( Người đưa tin )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *