Cặp mẹ con Út Hạnh và Mỹ Tiên luôn được nhiều người yêu mến bởi vẻ ngoài xinh đẹp và đức tính hiền lành, nhân hậu. Cũng chính vì những điều đó khiến Út Hạnh đưa cuộc đời mình vào bi kịch, thậm chí còn bị khán giả chê trách là “người mẹ vô dụng”. Còn Mỹ Tiên lại hoàn toàn khác, bởi không chỉ giỏi giang giống Út Hạnh, Mỹ Tiên còn hơn mẹ ở sự bản lĩnh.

   

Cũng xinh ra trong sự khó khăn, được sự yêu thương đùm bọc của Hai Tâm, cũng xinh đẹp, giỏi giang nhưng cuộc đời của Út Hạnh và Mỹ Tiên lại hoàn toàn khác nhau. Sự hiền lành, nhu mì và tin người liên tục đưa Út Hạnh đến những bi kịch. Từ việc suýt bị cưỡng hiếp, đến vô duyên vô cớ bị đánh ghen vì cướp chồng người rồi hoảng loạn đến nỗi ảnh hưởng tâm lý, không dám đụng đến đứa con gái mới sinh. Nếu cuộc đời của Út Hạnh không gặp bác sĩ Minh, được ông yêu thương, chở che, không biết cô sẽ gặp thêm những bi kịch như thế nào.

Mỹ Tiên lại hoàn toàn khác. Cô gái nhỏ luôn biết vượt lên số phận và bảo vệ chính bản thân mình. Bản lĩnh ấy đã được thấy rõ từ khi Mỹ Tiên còn nhỏ, khi Hai Tâm mới mất, Mỹ Tiên đã dám đứng ra bảo vệ bà Tím và Mỹ Tú trước bọn đòi nợ thuê. Cô gái nhỏ cũng luôn biết cách tự an ủi mình khi không nhận được tình thương của mẹ (bà Tím), và dù bị bán đi, rất đau khổ nhưng sau những giọt nước mắt Mỹ Tiên vẫn kiên cường đứng lên vui vẻ, lạc quan.

Mỹ Tiên còn rất biết cách tự sắp xếp cuộc đời của mình, đưa ra những quyết định riêng mà cả bà Tím cũng không thể can dự được. Như khi cô được Út Hạnh dạy cho nghề may, Mỹ Tiên liền xin phép bà Tím được ở lại học để có nghề, cô còn biết xin phép trước mặt cả gia đình, có cả bà Hai và Út Hạnh để bà Tím không thể từ chối được. Hay khi bị bà Tím ép gả cho người đàn ông mới chết vợ, Mỹ Tiên liên tục nghĩ ra nhiều cách để thoát khỏi cuộc hôn nhân đó. Đến cuối cùng, Mỹ Tiên đến nói chuyện thẳng thắng và hứa trả lại số tiền lễ cưới. Sau khi giải quyết mọi vấn đề, Mỹ Tiên lại thưa chuyện với cả nhà rằng mình không muốn kết hôn. Trước mặt bà Hai và Út Hạnh, bà Tím lại không thể ép Mỹ Tiên nữa.

Rõ ràng, với những lần xử lý tình huống trong cuộc đời mình, có thể thấy Mỹ Tiên là cô gái hiền lành nhưng rất bản lĩnh. Với bản lĩnh đó chắc chắn cô sẽ không có cuộc đời đau khổ như Út Hạnh. Và biết đâu, cũng chính nhờ bản lĩnh đó sẽ giúp Mỹ Tiên sớm nhận lại mẹ ruột là Út Hạnh.

Lưới trời được chiếu vào lúc 21h00 mỗi thứ hai, thứ ba hàng tuần trên kênh THVL1.

Theo thegioidienanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *