Khi Út Hạnh cố gắng sửa chữa lỗi lầm ngày xưa, đi tìm con trong nước mắt thì bà Tím – chị dâu Út Hạnh lại cố gắng “trộm long tráo phụng” để con gái mình được vào nhà giàu sang, sung sướng. Điều đáng giận nhất, bà Tím làm tất cả mọi cách để chiếm tất cả từ tình đến tiền của cô cái tội nghiệp Mỹ Tiên.

Sao bao nhiêu khó khăn, Mỹ Tú đã thành công đóng giả làm con gái ruột của Út Hạnh, bước vào cuộc sống gia đình giàu sang, sung sướng. Để có được thành công này, có lẽ người Mỹ Tú phải mang ơn nhiều nhất chính là mẹ ruột thật sự của mình – bà Tím.

Vì kế hoạch “trộm long tráo phụng”, bà Tím sẵn sàng ra tay thuê người ám sát Thắng khi hắn biết kế hoạch của mẹ con bà. Bà Tím không từ thủ đoạn để đạt được điều mình muốn. Vốn dĩ là một người độc ác, hãm hại em chồng, bán luôn cháu chồng thì bà Tím lại “dựng” nên một câu chuyện hoàn toàn ngược lại.

Bà Tím giả vờ hối hận, tỏ ra là một người giàu tình nghĩa, yêu thương con của Út Hạnh hơn cả con ruột, trở thành người chị dâu “hiếm có khó tìm” và dành trọn sự tin tưởng, biết ơn của Út Hạnh. Bên cạnh đó, khi nghe câu chuyện của bà Tím, Mỹ Tiên cũng không còn hờn trách mẹ Tím vì những cư xử không tốt từ xưa đến nay.

Bà Tím đã thành công lừa gạt Út Hạnh. Đang loay hoay không biết tìm Mỹ Tiên ở đâu thì may mắn lại tìm đến với bà Tím. Mỹ Tiên đột ngột trở về cùng một số tiền vàng khá lớn do mẹ nuôi đã mất để lại.

Thấy Mỹ Tiên, bà Tím như “bắt được vàng” và bà tiện tay cất giúp số tiền vàng của Mỹ Tiên với một câu nói đơn giản: “để mẹ giữ dùm cho”. Vậy là bà Tím thành công luôn trong chuyện “cướp” hết gia tài mà mẹ nuôi của Mỹ Tiên làm lụng, tích góp cả đời.

Bà Tím dạy con gái khi Mỹ Tú yêu Thắng: “Cái quân đó khốn nạn, không từ tính mạng của ai, vì tiền nó có thể làm tất cả. Nó không từ nan điều gì, thì nó cũng có thể vì tiền mà bỏ con theo người khác”.

Hứa hẹn tìm một chốn giàu sang cho Mỹ Tú: “Má sẽ dắt con đi xa, nhưng lần này con sẽ được đi hưởng phước chứ không phải cực như Mỹ Tiên”.

Đoán trước được, dạy Mỹ Tú đề phòng mẹ chồng Út Hạnh: “Con phải để ý bà già đó, thế nào bả cũng xăm soi từng ly từng tí cho coi”.

Nghe tin mẹ nuôi Mỹ Tiên mất, bà Tím liền “đau khổ” hỏi về tài sản để lại: “Má Lành mất đi, bả có để lại gì cho con hôn?”

Sợ con không cẩn thận, bà Tím liền “giữ dùm” tiền vàng của con: “Má tính như vầy, đưa má cất giữ dùm con cho an toàn, chứ con để trong mình không khéo rớt mất thì sao?”

Vừa cướp mẹ, vừa cướp tài sản, bà Tím còn muốn Mỹ Tiên một lòng một dạ phục vụ mình: “Con là con gái ruột của má, con phải có tấm lòng rộng lượng bao dung giống má. Từ bữa nay, má con mình nương tựa nhau sống nha con”.

Mời quý khán giả cùng đón xem “ Lưới trời” đang tiếp tục được phát sóng vào lúc 21h mỗi Thứ Hai, Thứ Ba hàng tuần trên kênh THVL1 để theo dõi bà Tím sẽ nghĩ ra thêm những câu chuyện, những lời nói dối như thế nào để lừa gạt mẹ con Mỹ Tiên nhé.

Theo vietgiaitri

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *