Chương trình Phụ nữ ngày nay, phát sóng vào lúc 17h Chủ nhật vừa qua trên kênh THVL1 là cuộc bàn luận xoay quanh vấn đề đạo hiếu của con cái đối với cha mẹ, với sự tham gia của ca sĩ Nam Cường, diễn viên Quỳnh Phượng, chuyên gia tâm lý Vũ Kim Ngọc và MC Liêu Hà Trinh.

Ngay đầu chương trình, Nam Cường cho rằng bậc cha mẹ khi đã có tuổi họ không còn tha thiết với tiền bạc, mà thứ họ quan tâm nhất đó chính là sự quan tâm và chăm sóc của con cái. “Theo Cường thấy thì họ quan tâm giá trị cuộc sống nhiều hơn là quan tâm giá trị của đồng tiền”, nam ca sĩ cho hay. Với nhận định này, Nam Cường nhận được sự đồng thuận của mọi người.

Liêu Hà Trinh thì cho rằng, không thể nào hoàn toàn trách và quy chụp những người con quá bận rộn với công việc mưu sinh là bất hiếu được, mà ngược lại nữ MC lại thấy thương và cảm thấy điều đó có phần bất công. Ngay sau đó, Liêu Hà Trinh đã có những chia sẻ thẳng thắn là mẹ cô rất thích tiền và mỗi tháng cô vẫn đều đặn gửi tiền cho mẹ để chăm lo cho gia đình.

Liêu Hà Trinh nói rõ hơn: “Nhưng tiền Trinh gửi mẹ đều không tiêu xài cho riêng mình, mà lại dùng số tiền đó cho Trinh sau này cho ngày cưới. Bởi vậy khi đặt hoàn cảnh của mình vào, thì mới thấy thương những người con đang vất vả mưu sinh ở ngoài kia để kiếm tiền về cho gia đình. Vì họ phải bận mưu sinh, lao đao với cuộc sống thì thời gian đâu nữa mà ở bên cạnh phụng dưỡng cha mẹ già. Theo Trinh, việc họ cố gắng làm và gửi tiền về cho gia đình là tốt lắm rồi. Tuy nhiên, những người con như thế vẫn bị lên án rằng họ không quan tâm đến gia đình, nhưng thực sự họ đâu có thời gian đâu”.

Đồng ý với nữ khách mời, chuyên gia tâm lý Vũ Kim Ngọc cũng chia sẻ về gia đình riêng của mình, cô kể: “Lúc đó mà sinh nhật mẹ, chị cũng phải suy nghĩ muốn “nát óc” vì không biết nên mua gì cho mẹ cả. Lúc đó mọi người hỏi, thì chị mới nói rằng mẹ chỉ thích tiền thôi. Cũng giống như mẹ Trinh, vì tiền đó mẹ chị dùng để mua đồ đạc cho con cái chứ cũng không dùng tiền đó cho mục đích riêng. Thật ra, khi thực sự mình yêu thương một người thì chỉ cần mình quan tâm và biết người đó thích gì là được”.

Tiếp tục tranh luận, Nam Cường cho rằng lý do những người con bị lên án vô tâm khi chỉ biết gửi tiền về cho gia đình là vì họ làm chưa đúng cách. “Ngay bản thân Cường trước đây cũng thuộc kiểu người không thể hiện tình cảm của mình dành cho bố mẹ, mặc dù mình thương họ vô cùng. Nên bây giờ Cường đã có gia đình và có con rồi, nên lúc nào bản thân mình cũng phải dạy lại những điều đó mà trước đây mình chưa làm được. Ngay cả bản thân Cường sống luôn đặt chữ hiếu lên hàng đầu. Thực sự khi làm cha rồi, những điều đó mình mới càng thấm thía hơn”, giọng ca “Bay giữa ngân hà” tâm sự.

Lắng nghe câu chuyện, diễn viên Quỳnh Phượng cho rằng việc con cái thể hiện tình cảm với bố mẹ là rất dễ và bình thường. “Nếu như thật sự mình quan tâm một cách có tâm, thì chỉ cần một cuộc gọi hỏi thăm hay gọi video thôi cũng là cách thể hiện tình cảm của mình rồi”.

Lúc này, bà xã MC Hồng Phúc tâm sự thêm: “Thậm chí khi lấy chồng, có nhà riêng Phượng vẫn ở gần nhà bố mẹ ruột. Nên hầu như Phượng chưa có phụng dưỡng bố mẹ, mà hầu như chỉ qua “ăn chực” thì nhiều thôi. Lúc hai vợ chồng Phượng đi công tác, đi diễn thì đều gửi con cho ngoại, hầu như hoạt động trong gia đình đều gắn liền với bố mẹ ruột của Phượng. Thực sự Phượng cũng chưa được thấm thía cái cảm xúc được bỏ hết công việc để lao về với gia đình sum vầy mỗi khi Tết đến. Phượng chưa bao giờ được trải qua cái cảm xúc đó vì quanh năm suốt tháng Phượng đã được cái cảm giác đó rồi”.

Chuyên gia tâm lý Vũ Kim Ngọc đúc kết vấn đề: “Chúng ta có hai mươi bốn tiếng để lựa chọn những công việc để làm. Nên ở đây mỗi khi nhắc đến chuyện quan tâm bố mẹ mà chúng ta bảo bận, thì thật ra chúng ta không lựa chọn gia đình lên vị trí ưu tiên hàng đầu thôi. Nhân những ngày năm hết Tết đến như thế này, cũng là giây phút cho chúng ta nhìn lại những khó khăn và nhận ra rằng, không có gì giá trị bằng gia đình của mình”.

Đón xem chương trình Phụ nữ ngày nay, phát sóng vào lúc 17h chủ nhật hàng tuần trên kênh THVL1. Chương trình do Công ty Truyền Thông Bee phối hợp Đài Truyền hình Vĩnh Long thực hiện.

Theo hautruongsao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *