Tập 11 của Cười xuyên Việt – Tiếu lâm hội 2017 có chủ đề Anh Em vừa phát sóng trên kênh THVL1 đã mang đến 3 tiểu phẩm xúc động, lấy nhiều nước mắt của khán giả.

 

Là đội quy tụ các cựu thí sinh của Cười Xuyên Việt mùa đầu tiên (ngoại trừ thành viên Trường Sơn đến từ mùa 2), mỗi tiểu phẩm của Kỳ Tài đều mang đến không khí hoạt náo và nhiều tiếng cười cho khán giả, nhận được số điểm cao từ giám khảo. Tiểu phẩm Năm anh em trên 1 chiếc xe tăng là câu chuyện về tình cảm gắn bó và sự hy sinh của những người lính trong thời chiến. Tiết mục được lấy cảm hứng từ việc thành viên lớn tuổi nhất trong đội là Lâm Văn Đời hiện cũng đang công tác trong quân đội và chính anh cũng là người đi mượn từng vật dụng của bộ đội từ Cà Mau lên để cho nhóm diễn. Nội dung tiết mục xoay quanh một tiểu đội có 5 chiến sĩ, gồm Tiểu đội trưởng Lâm Văn Đời có tài xếp cào cào lá dừa, anh văn công Bảo Lâm với tài may vá và là cây văn nghệ mang đến tiếng cười cho mọi người; anh chàng Trường Sơn quê ở Quảng Nam có tài làm thơ hóm hỉnh, “anh nuôi” Huỳnh Nhu chăm lo cơm nước cho cả đơn vị, anh chàng kỹ thuật Thế Nhân với tính hay “làm lố” mọi việc…Gắn bó với nhau trên cùng một chiến tuyến và cùng một lý tưởng, cả 5 yêu thương nhau như anh em, cùng san sẻ cho nhau những vui buồn của đời lính xa nhà. Khi biết ngày sinh nhật của con trai Lâm Văn Đời, cả nhóm đã dành tất cả những gì mình có để tặng cho con trai anh làm quà, từ chiếc khăn thêu cho đến đôi dép râu của mình.

 

Trong 1 trận càn quét của địch, để bảo vệ người dân, tiểu đội trưởng Lâm Văn Đời đã mặc hiểm nguy leo lên xe tăng nâng lòng pháo bị hư để mọi người chiến đấu và không may anh bị thương nặng. Trước tình hình nguy kịch và thương hoàn cảnh tiểu đội trưởng còn vợ con đợi ở nhà, Lâm, Sơn, Nhân và Nhu đã đưa Đời đến nơi an toàn, sau đó cả 4 ở lại chiến đấu và anh dũng hi sinh. 40 năm sau khi hòa bình lập lại, tiểu đội trưởng Đời vẫn không nguôi xúc động khi nhớ về những đồng đội cũ. Anh đưa người con trai của mình đến thăm tượng đài những đồng đội đã hy sinh cho đất nước. Nhân vật người con trai tuy không có thoại nhưng vô cùng ấn tượng khi cầm trên tay đôi dép năm xưa mà đồng đội của bố đã tặng. Một chi tiết không chỉ thể hiện tinh thần uống nước nhớ nguồn mà còn là sự tiếp bước của thế hệ mai sau. Điểm cộng thứ 2 cho Kỳ Tài trong tiết mục đó chính là diễn xuất ấn tượng của từng thành viên, từ Lâm Văn Đời cho đến Trường Sơn, Thế Nhân, Huỳnh Nhu. Lê Dương Bảo Lâm cũng đã tiết chế hơn và anh vẫn luôn là người cầm trịch của nhóm.

Giám khảo Thúy Nga khen đội Kỳ Tài có tinh thần tập thể, diễn tiết chế, sắp mảng miếng hay và tiểu phẩm cho thấy được tình cảm đồng đội, nội dung ý nghĩa khiến người xem chết lặng. Giám khảo Kiều Oanh đánh giá cao sự mạo hiểm của Kỳ Tài trong việc chọn đề tài. Với tiết mục này, đội Kỳ Tài nhận được 20 điểm tuyệt đối từ giám khảo Kiều Oanh và Thúy Nga.

Nếu như đội Kỳ Tài gây ấn tượng trong việc chọn đề tài thì Khủng Long Tí Hon lại gây ấn tượng trong cách thức thể hiện khi bối cảnh của câu chuyện thay vì là những hình ảnh trên màn hình led như thông thường, nhóm đã thay vào đó là những hình ảnh vẽ tranh cát được thay đổi theo từng bối cảnh của câu chuyện. Tiểu phẩm Mặt trời của em mà Khủng Long Tí Hon mang đến cũng là tiết mục lấy nhiều nước mắt nhất của khán giả cùng các bình luận viên, giám khảo. Tiểu phẩm là câu chuyện cảm động về hai anh em mồ côi là Khánh (Quốc Khánh) và My (bé Khánh Như). Vì đôi chân bị yếu nên hàng ngày Khánh phải chạy xe ôm bằng chiếc xe 3 bánh cũ cọc cạch để kiếm tiền nuôi em gái nhỏ ăn học. Để em gái không cảm thấy thiệt thòi với bạn bè, Khánh đã nói dối với My rằng trước khi chết, ba mẹ đã để lại cho 2 anh em căn biệt thự lớn nhưng phải đến năm 18 tuổi cả hai mới được vào ở. Hàng ngày, khi đưa bé My đến trường, Khánh đều chọn con đường đi qua ngôi biệt thự này để em gái có thể nhìn thấy ngôi nhà tương lai của mình. Mặc dù biết anh trai nói dối nhưng My không nói ra vì cô bé biết, anh muốn mình có thêm động lực trong cuộc sống. Vốn có năng khiếu hội họa nên bé My tham gia vào một cuộc thi vẽ tranh. Tuy nhiên, khi Khánh đưa My tới điểm thi thì Ban Tổ Chức chỉ đồng ý cho cô bé vào khi có được trang phục đẹp như những thí sinh khác.

 

Khánh nan nỉ BTC cho em gái vào thi, trong thời gian đó anh chạy đôn chạy đáo để tìm mua chiếc đầm cho em. May mắn, anh gặp được hai anh chàng bán quần áo là Hoàng Khôi và Giang Trần nhưng do không đủ tiền nên anh không mua được chiếc đầm cho em. Thấy hoàn cảnh của anh tội nghiệp, hai chàng bán quần áo thấy thế mới nhờ anh làm “shipper” đi giao hàng, sau khi giao xong sẽ bán chiếc đầm cho anh. Khánh nhận lời đi giao hộp quà cho 2 ông lão ở quận Gò Vấp. Người anh (Hữu Đằng) có phần bị lẩn và không được bình thường còn người em (Minh Dự) lại hết lòng hưởng ứng những hành động kì quái của anh trai. Cả hai gây ra khá nhiều phiền toái cho Khánh, giữa lúc anh đang rất nóng lòng để quay lại chỗ em mình. Sau khi hỏi chuyện, Khánh mới biết được lý do khiến người anh bị lẩn là vì trước đây ông có 1 người cháu gái, trong một lần đến trường đón cháu, do tuổi cao nên ông lái xe không được nhanh, cô cháu gái đứng đợi trước cổng trường lâu quá nên đã băng qua đường và bị xe tông. Cái chết của cô cháu nhỏ đã khiến cho ông cụ rất ray rứt và ông luôn tự trách bản thân mình, từ đó mỗi năm cứ đến dịp sinh nhật của cháu là ông lại đặt quà và đi khắp nơi tìm cháu. Tuy biết anh trai không được tỉnh táo nhưng người em cũng đã hưởng ứng theo vì ông không thể bỏ được anh trai của mình. Hộp quà mà Khánh giao tới cũng chính là chiếc váy mà anh muốn mua cho My. Anh nan nỉ 2 ông lão bán lại cho mình nhưng cả hai không đồng ý và bỏ đi, tuy nhiên nhìn thấy sự đau khổ của Khánh, cả hai đã quay lại và tặng cho anh chiếc váy. Cuối cùng, Khánh cũng quay lại điểm thi kịp lúc và em gái anh cũng đã có trang phục đẹp để dự thi. Cô bé đã vẽ bức tranh về cuộc sống thực của mình, đó là ngôi nhà dột nát nhưng đầy ắp tình yêu thương của anh trai với có phần thuyết trình vô cùng xúc động. Tuy nhiên, giải Nhất cuộc thi đã thuộc về Tiến Euro (Xuân Tiến) – một cậu ấm con nhà giàu, có mẹ (Ngọc Hoa) là đại gia chủ tiệm vàng chống lưng. Tiến đã vẽ bức tranh đầy tính biếm họa nói về sức mạnh và sự thống trị của đồng tiền. Tiểu phẩm đã khiến nhiều khán giả rơi nước mắt khi cô bé Khánh My bị “tước đoạt” giải thưởng bởi chính những kẻ có nhiều tiền và hình ảnh Khánh van xin BTC cho em gái mình bất kỳ giải thưởng nào, kể cả khuyến khích cũng được để em gái mình không bị mất niềm tin vào cuộc sống nhưng đều bị từ chối.

 

Sau giây phút xúc động, đau lòng đó, tiểu phẩm đã bất ngờ bật lại khi BTC thông báo tuy không được giải Nhất nhưng My lại nhận được giải Đặc biệt với suất học bổng đến năm 18 tuổi. Tiểu phẩm kết thúc với cảm xúc vỡ òa, xen lẫn nụ cười và nước mắt của khán giả, Nam Thư, Puka, Gia Bảo, Dương Lâm, Kiều Oanh và Thúy Nga. Có thể nói đây là tiểu phẩm xuất sắc nhất của Khủng Long Tí Hon từ đầu chương trình đến giờ. Giám khảo Thúy Nga xúc động không cầm được nước mắt: “Mỗi vai xuất hiện đều ấn tượng, vở kịch rất đời. Thúy Nga cũng có con gái thích vẽ nên rất nhớ con, Nga khóc nhiều nhất là đoạn cô bé My xinh xắn, vẽ đẹp, diễn xuất hay. Vở kịch trọn vẹn, đầy đủ, mảng miếng hài khiến muốn cười bò ra sàn, nếu có điểm nào cao hơn 10 sẽ tặng các bạn luôn”. Giám khảo Kiều Oanh cho biết: “Việc góp ý của chị là dư thừa so với tài năng, sự nghiêm túc, đầu tư công sức của tụi em.

Giống như đội bóng U23 Việt Nam đã có trận thắng oanh liệt, chiến đấu hết mình vì màu cờ sắc áo của dân tộc, các em tuy không lớn lao như vậy nhưng các em là đại diện cho lớp nghệ sĩ trẻ tuổi, có tài, tâm, đức và chơi hết mình khiến chị ngưỡng mộ”. Diễn viên Gia Bảo khen đội Khủng Long Tí Hon giữ vững phong độ với những tiểu phẩm tốt, nhóm luôn mang đến tiểu phẩm nhân văn.

Nhóm Hey Man – Những chàng trai 4 thành viên là Lê Nam, Lạc Hoàng Long, ThanhTân, Quách Thành Nhân, nhưng trong ngày ghi hình, diễn viên Lê Nam không thể tham gia vì vợ anh sinh con nên nhóm chỉ còn 4 thành viên trong đêm thi quyết định. Hỗ trợ cho nhóm là các diễn viên Tuấn Dũng, Di Dương, Châu Mai và An Khánh.

Tổng điểm sau 3 đêm thi chủ đề Táo Quân, Tết, Anh Em, 2 nhóm xuất sắc vào đêm chung kết xếp hạng Cười xuyên Việt – Tiếu lâm hội là nhóm Kỳ Tài 59,25 điểm và Khủng Long Tí Hon 58,75 điểm, nhóm Hey Man với tổng điểm là 57,5 điểm đã  phải chia tay chương trình. Đêm chung kết xếp hạng Cười xuyên Việt – Tiếu lâm hội sẽ được truyền hình trực tiếp vào lúc  20h 45' ngày 2/3/2018 trên THVL1. Chương trình Cười Xuyên Việt – Tiếu Lâm Hội 2017 do Đài truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Công ty truyền thông Khang thực hiện.

Nguồn: Minh Minh ( Sandien24h )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *