Sau nhiều lần hẹn gặp bất thành, vào một buổi chiều mưa Hà Nội, tôi bất ngờ nhận được điện thoại của Ngọc Sơn. Anh bảo: “Anh vừa bị “bể show” vì trời mưa quá, em đến phỏng vấn anh đi”. Và câu chuyện của chúng tôi bắt đầu từ những scandal mà ca sĩ này đã trải qua.

Tin nhắn dọa tự tử, “clip chat sex”… là đùa cho vui

Trong trang phục thường thấy ở anh “number one” là áo ba lỗ, quần bò mổ xẻ ba phương bốn hướng, Ngọc Sơn tỏ ra rất phấn khởi khi có sự xuất hiện của phóng viên. Cuộc phỏng vấn mà chúng tôi chờ đợi với Ngọc Sơn đã diễn ra bên bàn nhậu cùng với nhiều thành phần trong xã hội được anh mời đến “cho vui”.

 

Ca sĩ Ngọc Sơn.

Với ca sĩ Ngọc Sơn, mọi nguyên tắc trong một cuộc phỏng vấn đều bị phá vỡ một cách hồn nhiên. Phóng viên muốn hỏi gì thì hỏi, trả lời thế nào là việc của… riêng anh. Vì thế, không ít lần chúng tôi hỏi một đằng, ca sĩ trả lời một nẻo và không giải thích thêm về những điều vừa nói. Và quả như anh tự kể, những người “yếu bóng vía” khó mà có thể kéo dài được cuộc nói chuyện quá… 5 phút. Chúng tôi vừa bước vào, ca sĩ này đã chủ động gây “sốc” vì những câu nói “bạt mạng”. Ngọc Sơn bảo, anh không thích những cuộc phỏng vấn kiểu salon. Phóng viên nào gặp anh mà lấy máy ghi âm, giấy bút ra để ghi chép thì “bỏ m… nó đi”. Anh cũng không thích những người yếu bóng vía. Có lần, một phóng viên hẹn phỏng vấn anh còn cho cả vệ sĩ đi cùng bảo vệ. Không ít phóng viên đã bị anh dọa sợ quá mà bỏ về…

Mục đích của cuộc gặp gỡ với Ngọc Sơn là mấy tuần trước đây, tôi nhận được tin nhắn từ máy di động của anh với những lời lẽ rất bi lụy, khiến người ta có cảm giác rằng anh đang bị suy sụp về chuyện gì đó đến mức sắp… tự tử: “Thức đêm mới biết đêm dài/Ở lâu mới biết con người thẳng ngay/Mình thì ngay thẳng bằng ai/Mà sao buộc họ thẳng ngay với mình”… Những câu sau đều rất lộn xộn, không rõ câu cú nhưng khi thả sầu vào thơ xong, Ngọc Sơn nói mình là người bất hạnh nhất hành tinh, hu hu… “Xin hai chữ xin lỗi mọi người sao tốt với tôi quá. Đây là lời nói cuối cùng, hu hu…”.

Khi nói về tin nhắn này, Ngọc Sơn cười lớn: “Không chỉ mình em thắc mắc đâu, anh nhận được khá nhiều điện thoại hỏi han, lo lắng, cứ tưởng như anh sắp chết đến nơi vậy. “Vậy nghĩa là anh chỉ nhắn chơi?”, tôi hỏi. “Đùa một chút cho vui thôi mà”. Không ngần ngại hay che giấu “mánh chơi xỏ dư luận” của mình, Ngọc Sơn cười lớn sau câu trả lời và còn cho rằng nếu không “ngông” một chút thì “chìm mất tiêu”.

 

Ngọc Sơn là ca sĩ rất thích chơi ngông.

Phải nói thêm rằng, thời điểm Ngọc Sơn nhắn tin đến các số điện thoại trong danh bạ của mình đã khiến cho nhiều người giật mình. Có người còn kịp tưởng tượng ra rằng Ngọc Sơn đã “tự mình quy tiên” rồi, công an chắc đang làm thủ tục. Chỉ những người biết rõ Ngọc Sơn, biết rõ sự “điên điên” của ca sĩ này thì hoàn toàn bình thản.

Liên quan đến những chuyện “điên điên” của ca sĩ này, dư luận mới đây được một phen lác mắt vì chuyện clip sex Ngọc Sơn. Đa số các ý kiến đều phản ứng quyết liệt về đoạn phim phản cảm này, nhưng bên cạnh đó, có người cũng tỏ ra thông cảm vì cho rằng “Ngọc Sơn bị làm hại”, có kẻ xấu đã lén ghi hình và tung lên mạng nhằm bôi nhọ anh. Nhưng tất cả đã lầm. Gặp Ngọc Sơn, chúng tôi hỏi “Vậy còn vụ “clip chat sex” lần trước thì sao, có phải anh cũng đùa chơi không?”. Ngọc Sơn vừa cười lớn vừa nói: “Ừ. Vụ đó vui lắm. Mà phóng viên thấy đấy, có ai làm gì được anh đâu. Công an với báo chí là thương anh lắm. Bắt anh là “lỗ” đấy. “Vậy hóa ra đã nhiều lần anh lừa nhà báo?”. “Lừa chút cho vui thôi mà. Đời có được bao nhiêu đâu. Nhưng em đừng hỏi những cái đó, phải nghĩ ra cái gì vui hơn đi, sốc hơn đi rồi muốn viết gì về anh cũng được, khỏi cần phỏng vấn làm gì, chứ mấy cái vụ đó qua rồi”.

Cũng tại thời điểm khi tôi đang nói chuyện với Ngọc Sơn thì rộ lên tin “Ngọc Sơn bị tai nạn chết khi đang lưu diễn phía Bắc”. Mấy hôm sau, trên một số tờ báo đưa tin đồn này, nhưng cũng lập tức phủ nhận bằng việc họ… phỏng vấn Ngọc Sơn đang sống ngon lành để biết sự thật(!?). Về việc này, Ngọc Sơn chỉ cười, không bình luận.

Không nghiện mà chỉ “lắc” thôi

Ngày Ngọc Sơn mới nổi đình nổi đám với các ca khúc “Tình cha”, “Anh number one” và một loạt bài hát nhạc vàng được cover lại thì cũng là lúc có tin đồn cho rằng anh nghiện nặng. Về việc này, Ngọc Sơn kể: “Đó là năm 1997 thôi. Anh chỉ thử để biết cảm giác của nó như thế nào chứ không bị lệ thuộc vào nó. Anh hút đúng một năm, sau đó là bỏ luôn cho đến tận bây giờ. Về các “tệ nạn” mà người ta hay kể, anh không nghiện hút, không gái gú, không cờ bạc, nhưng rượu và “lắc” thì có. Thỉnh thoảng anh mua thuốc rủ mọi người cùng lắc thâu đêm cho vui”. Nếu anh “sa đọa” như vậy thì làm sao giữ được hình thể đẹp như thế này.

 

Ngọc Sơn làm thủ tục hiến xác tại bệnh viện.

Ngoài đời anh có thể liều mạng, ngày mai có thể chết nhưng lên sân khấu phải đẹp, phải có dáng như những người anh hùng, hiên ngang và mạnh mẽ. Anh cũng đi thử máu luôn và đến giờ cũng chưa bị sao cả. Hôm đi thử máu về, anh còn gọi cho báo chí đến chụp ảnh và xem giấy chứng nhận. Nếu anh có bệnh tật gì thì làm sao có thể tuyên bố muốn hiến tạng, hiến xác được?”.

Nhân nhắc đến vụ “clip chat sex”, Ngọc Sơn cũng khoe rằng: “Anh thân với Duy Mạnh lắm. Nó thương anh nhất đấy. Anh thì bỗ bã, chỗ nào cũng vui nhưng Duy Mạnh thì thâm trầm ít nói kiểu Bắc Kỳ, phải thân rồi thì nó mới chịu nói chuyện. Gia tài lớn nhất của anh đó là những người bạn. Từ VIP đến thường dân đều thương anh. Sau này chết đi anh cũng chỉ có những người bạn đó thôi, không người thân, không vợ con gì cả. Anh cũng chả cần viết di chúc làm gì. Tất cả là làm từ thiện…”.

Vậy nhưng khi chúng tôi nhắc đến những thành tích làm từ thiện của anh, trong đó có không ít lần anh hát mà không lấy tiền, Ngọc Sơn nổi giận đùng đùng: “Với Ngọc Sơn thì đừng có nói đến chuyện catsê. Ba thứ đó rẻ tiền lắm. Một tên tuổi lớn như thế này mà quan tâm đến chuyện tiền nong sao? Vừa rồi anh đi diễn để quyên góp ủng hộ người dân miền Trung vừa qua cơn bão số 9 anh cũng có lấy đồng nào đâu, nhưng đừng có kể mấy chuyện đó làm gì.

Ca sĩ Ngọc Sơn và fan hâm mộ.

Mấy ngày trước, anh ở trong khách sạn có giá 1.200 USD/ngày, quen xài hàng hiệu nhưng mới hôm qua thôi, anh thấy những điều đó là phù phiếm nên chuyển sang Gia Lâm ở nhà nghỉ với giá 300.000 đồng/ngày. Anh còn quay cả clip cho bạn bè tôi chứng kiến nơi ở của Ngọc Sơn. Hôm qua anh đi mua kính, người bán hàng đưa cho anh một cái 4 triệu, xem đi xem lại một lúc rồi cuối cùng anh quyết định lấy một cái kính Tàu giá 300 nghìn…”. Tôi hỏi, anh đang thay đổi cách sống, cách hưởng thụ sau chuyến đi miền Trung làm từ thiện à? Nhưng vẫn như lúc đầu, Ngọc Sơn không trả lời hai câu hỏi cho một vấn đề. Lúc nào bí không trả lời được thì Ngọc Sơn bảo: “Thôi, anh nhường phần chiến thắng cho phóng viên”.

Vốn biết trước Ngọc Sơn rất “ngông” và luôn tìm cách thể hiện mình sống khác thường, nhưng cuộc “phỏng vấn bên bàn nhậu” thực sự bất ngờ khi có người đến chung vui đã giận tím mặt và bỏ về trước sự bỗ bã của Ngọc Sơn chỉ vì “không biết Ngọc Sơn là ai”. Hôm sau, chính Ngọc Sơn thanh minh lại rằng lúc đó hơi say nên đã làm người khác phải buồn lòng, thật đáng tiếc. Nói lên chuyện này để thấy rằng vài năm trở lại đây, hình ảnh Ngọc Sơn đã dần dần chìm xuống một cách phũ phàng trước sự nổi lên mạnh mẽ của lớp ca sĩ đàn em nhưng chuyên nghiệp hơn nhiều.

Đây có thể là nguyên nhân khiến cho Ngọc Sơn liên tục có những việc làm “gây sốc” nhằm lấy lại sự chú ý của mọi người. Ví như đêm diễn khá lớn tại Cung hữu nghị Hà Nội trung tuần tháng 10 vừa qua, cứ mỗi khi hát xong một bài, Ngọc Sơn lại vờ như đi về phía cánh gà, nhưng rồi lại chủ động nói vào micro “nữa hả, nữa hả” rồi quay lại sân khấu hát tiếp. Điệp khúc này cứ diễn đi diễn lại cho đến khi… hết show diễn của anh.

Nhắc đến những chuyện này, tôi hỏi thẳng Ngọc Sơn “phải chăng đang lo mình sắp chìm nên anh cố gắng làm nổi mình?”. Ngọc Sơn lại cười và nói: “Cứ chờ đi. Nhưng sống là phải khác người, Ngọc Sơn đã chìm đâu mà phải làm cho nổi…”. Chuyện với Ngọc Sơn kết thúc khi chai rượu thứ hai bật mở và khách kéo đến có vẻ tăng nhanh hơn dự báo. Với những gì diễn ra hiện tại, trong tương lai, dư luận sẽ còn tiếp tục được đón chờ những “cú lừa” khác nữa của anh chàng ca sĩ lắm tật này.

Chỉ tiếc rằng, tại buổi gặp, lời đề nghị nghe một bài hoặc một đoạn bài hát được thể hiện “mộc” thì Ngọc Sơn từ chối.

Theo Gia đình & Xã hội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *