Ở mọi quốc gia trên khắp thế giới, những chuyện ma quỷ rất rùng rợn, thường được một số người quả quyết rằng: họ từng nhìn thấy ma; thấy bóng người lướt qua tầm mắt rồi lập tức biến mất. Và dĩ nhiên họ tin đó là ma quỷ hay linh hồn người quá cố. Ở Việt Nam cũng thế, từ xa xưa ông cha ta đã đúc kết câu nói để con cháu dặn nhau nên biết mình, biết “người” mà sống cho đúng, cho phải đạo: “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”.

Có thờ có thiêng, có kiêng có lành

Khanh là con trai độc nhất của gia đình giàu có, sinh ra đã ở vạch đích, không cần cố gắng thì cũng sẽ có ngay vị trí giám đốc công ty gia đình bất kể khi nào anh muốn. Ấy vậy mà Khanh không thích làm kinh doanh, anh đặt toàn bộ tâm trí vào vấn đề tâm linh. Khanh tin mình có được một khả năng độc nhất vô nhị, đó là “kết nối âm dương”. Khanh cho rằng khả năng này sẽ được phát triển ngày một mạnh mẽ nếu anh chú tâm vào tập luyện và học hỏi từ sách vở. Dĩ nhiên là việc này vấp phải sự phản đối quyết liệt từ cha Khanh. Công ty thì thiếu thốn nhân sự cấp quản lý, trong khi Khanh lại ngồi lì ở nhà đọc sách và “tập luyện tâm linh”, rảnh rỗi lại la cà cùng cậu bạn thân là Đức. Cha Khanh cứ la mắng cậu từ ngày này qua ngày khác mà vẫn không thấy con trai có sự tiến triển nào. Hết cách, ông đành mời bác sĩ riêng đến nhà khám và kê thuốc an thần cho cậu con trai.

Cha Khanh là dân kinh doanh, chuyện tin tưởng vào những vấn đề tâm linh là hoàn toàn bình thường. Và quả thật, phòng làm việc của ông đầy những vật phong thủy và sách vở chuyên ngành về tâm linh, phong thủy, chiêm tinh. Chuyện tâm linh thà tin là có, còn hơn là không tin. Cúng động thổ, khai trương… đều phải có thầy phong thủy chọn ngày, chọn hướng để được sung túc, may mắn. Riêng khả năng kết nối âm dương của con trai, cha Khanh lại cho đó là vấn đề hoàn toàn khác, không phải phạm trù tâm linh mà là chuyện “mê tín dị đoan, giả thần giả quỷ”. Nhưng có lẽ, ông đã lầm…

Đi tìm chân tướng của “ma ám”

Không biết từ khi nào, Khanh đã có những giấc mơ vô cùng ma mị. Anh thậm chí còn nhớ khá rõ chi tiết trong những giấc mơ đó, đặc biệt là gương mặt một cô gái trẻ. Khanh nhớ được đó là một cô gái rất xinh đẹp, có nụ cười tươi rạng rỡ. Dẫu vậy, sau khi cười rất tươi thì cô gái đó lại bật khóc nức nở, tiếng khóc thổn thức kèm theo lời kêu cứu não nề đã ám ảnh Khanh suốt nhiều ngày liền. Khanh không tin rằng đó chỉ là những giấc mơ vu vơ nào đó mà thật sự là một điềm báo, một sự thật minh chứng cho khả năng “kết nối âm dương” của anh. Thế nhưng chẳng ai chịu tin lời anh, bởi chỉ có mình anh nghe được lời kêu cứu của cô gái. Chỉ có Đức, bạn thân của anh, dù vẫn không hiểu chuyện gì xảy ra với bạn mình nhưng vẫn đặt niềm tin tuyệt đối vào Khanh. Càng ngày, mối liên kết của Khanh và cô gái trẻ đó càng mạnh hơn. Cứ đúng 11 giờ hàng ngày, Khanh nghe được lời kêu cứu rất rõ ràng mà không cần ngủ mơ, có lúc Khanh còn thấy thấp thoáng bóng dáng cô gái đó ở xung quanh anh. Liệu đây chỉ là sự ám ảnh cố chấp của Khanh về vấn đề tâm linh, hay quả thật là có một sự kết nối không ngờ của Khanh với “người âm”?

Đức đề nghị Khanh đi xa để đổi gió, tạm quên đi những cãi vã với gia đình. Tình cờ cả hai gặp được một người đàn ông bí ẩn. người này bất chợt xuất hiện và nói chính xác suy nghĩ của Đức và Khanh, cứ như là “đọc vị” được 2 người vậy. Người đàn ông chỉ cho cả hai một ngôi nhà bỏ hoang hơn 20 năm, và bảo rằng có thể sẽ Khanh sẽ biết được điều gì đó nếu dám vào tìm hiểu. Tin lời, Khanh và Đức lò dò tìm đến căn nhà hoang mà đến cả người địa phương của không dám bén mảng. Tại đó Khanh bắt gặp những hiện tượng lạ, thấp thoáng bóng dáng một cô gái trẻ với nụ cười tươi rồi lại biến mất. Lạ ở chỗ, chỉ có mình Khanh thấy được điều đó, trong khi Đức ở cạnh bên lại hoàn toàn không nhận ra. Chẳng lẽ Khanh đã gặp “duyên âm” như nhiều người từng kể, có hồn ma một cô gái trẻ thấy “có duyên” với Khanh nên quyết định “đi theo” anh để xây đắp tình cảm, đến lúc nào đó sẽ đưa Khanh “đi theo” mình.

Khanh và Đức lần mò quay lại ngôi nhà hoang cùng với người đàn ông đọc vị, cả 3 người gặp được một ông lão bí ẩn. Dù rất hoang mang và sợ hãi, cả 3 vẫn vào nhà ngồi uống trà cùng ông lão. Chính lúc đó, Khanh phát hiện ra một sự thật kinh hoàng trong ngôi nhà hoang đó…

Series Kẻ thủ ác sẽ được phát vào lúc 21h30 mỗi thứ hai, thứ ba hàng tuần trên kênh THVL1.

Theo thegioidienanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *