“Giặc ở sau lưng nhà ngươi đó”, câu nói từ truyền thuyết, câu nói của thần Kim Quy dành cho An Dương Vương có lẽ chưa bao giờ nhạt phai trong tâm trí người Việt. Quả thật, giặc không phải chỉ đứng lăm le tấn công ta từ phía trước mặt, mà có thể ở sau lưng, ở bên cạnh và ở ngay chính trong mỗi người thân cận với ta nhất. Phần phim Hợp đồng chết này sẽ khiến chúng ta phải lần nữa chiêm nghiệm về thái độ, cách nhìn nhận về những mối quan hệ vốn rất đời thường xung quanh ta, nhưng sẽ gây ra hậu quả to lớn nếu chúng ta cố chấp với những hành động sai lệch.

Danh tính thủ phạm không ai ngờ tới

Ở tập trước, án mạng xảy ra ở nơi hoang vắng khiến cơ quan điều tra không tìm được nhiều manh mối hay nhân chứng khả dĩ có thể cung cấp chi tiết nhận diện hung thủ. Thi thể ông Tuấn được tìm thấy mà không có dấu vết chống cự nào ngoài những vết thương chí mạng gây ra bởi dao nhọn. Điện thoại và đồng hồ đắt tiền vẫn còn chứng tỏ đây không phải một vụ cướp tài sản bình thường. Người tình của ông Tuấn và đối thủ kinh doanh đều có bằng chứng ngoại phạm, khiến cảnh sát phải lần nữa mở rộng phạm vi điều tra và tìm kiếm manh mối khác.

May mắn thay, một người bán nước cách hiện trường gây án không xa đã kể lại việc một thanh niên ghé mua nước suối ở chỗ ông, nhưng kẻ đó không uống mà lấy nước rửa tay do dính “sơn đỏ”. Thêm vào đó, dấu vân tay sau cùng lấy được trên điện thoại của nạn nhân thuộc về một kẻ từng có tiền án tên Tài. Trùng hợp là Phúc cũng vừa chuyển khoản một số tiền lớn cho một người bạn tên Tài, với lý do hỗ trợ vốn làm ăn. Bức tranh chân dung của hung thủ dần hiện ra theo các manh mối mới. Các mũi điều tra ngay lập tức tiếp cận với đối tượng Tài và theo dõi Phúc. Tin rằng sẽ tìm được bằng chứng chủ chốt. Quả thật, Phúc bị phát hiện đã tiếp xúc với Tài nên được dẫn về cơ quan điều tra hợp tác lấy lời khai và ngoài ra, mẹ con bà Vân cũng được mời về làm việc.

Không quá bất ngờ khi Phúc buộc phải khai nhận mọi tội lỗi khi tên Tài đã sa lưới cơ quan chức năng trên đường chạy trốn và khai hết tất cả. Để cứu con bị bệnh hiểm nghèo cần tiền phẫu thuật, Tài chấp nhận bán mình cho quỷ dữ để ra tay đoạt mạng ông Tuấn theo kế hoạch mà Phúc vạch ra. Bất ngờ hơn là bà Vân cũng tham gia vào kế hoạch này. Bất lực với việc chồng đã ngoại tình còn đòi ly hôn, chia đôi tài sản, bà Vân nghe theo Phúc thuê người đánh dằn mặt chồng mình. Nào ngờ anh con rể có ý đồ riêng nên ông Tuấn đành chịu mất mạng vào tay những người thân bên cạnh mình. Đến lúc này, khi giọt nước mắt hối hận lăn dài thì đã quá muộn màng, người thì mất mạng, kẻ thì mất cả cuộc đời sau song sắt. Nếu không đánh mất chính mình vì những dục vọng tầm thường thì mọi chuyện đã không có kết cục đen tối như vậy.

Trò chơi tử thần

Phần phim mới sẽ đưa khán giả đến với một trường đoạn đầy kịch tính, lôi cuốn, hứa hẹn một màn rượt đuổi cao trào trong trò chơi thử thách thực tế đầy huyền bí mà nhóm bạn 5 người gồm Thành, Minh, Toàn, Long và Sơn tham gia.

Mọi chuyện bắt đầu với cuộc gọi vào sáng sớm của Minh cho Thành, rủ rê chơi một trò chơi vô cùng kích thích ở khu công viên bỏ hoang phía bắc thành phố. Thành nhận lời đến nơi thì được Minh mời uống nước. Sau khi chia nhau uống ly cà phê, Thành và Minh hội ngộ cùng nhóm 3 người bạn khác là Toàn, Long và Sơn. Họ cùng nhau nghe một cô gái mang mặt nạ mèo thần bí phổ biến luật chơi, sau đó có tiếng nhạc mơ hồ vang lên rồi cả bọn chợt thấy đầu óc quay cuồng. Định thần lại thì cô gái đó đã biến mất, để lại 5 chiếc tai nghe cho nhóm người chơi. Luật chơi cũng rất đơn giản, chỉ cần đeo tai nghe vào rồi đi tìm cô gái bí ẩn đó, nếu tìm thấy sẽ giành được giải thưởng 1 tỷ đồng.

Mờ mắt vì số tiền thưởng quá lớn, nhóm bạn nhanh chóng chia nhau tỏa ra các hướng tìm kiếm cô gái mặc váy đỏ thần bí đó. Các thành viên đều rất hăng hái, dốc sức đuổi theo chiếc bóng màu đỏ thấp thoáng đằng sau các tán cây, tảng đá. Cô gái này là ai mà có thể gần như xuất hiện đồng thời ở nhiều nơi trước mặt người chơi như vậy? Nhóm bạn 5 người chẳng hề mảy may nghi ngờ những hiện tượng lạ đang xảy ra mà chỉ chăm chăm làm theo quy tắc trò chơi, tìm ra miêu nữ áo đỏ và giành chiến thắng.

Minh trong lúc tìm kiếm đã vài lần như bị thôi miên, đánh mất ý thức và sinh ra ảo giác, suýt thì ngã xuống sườn núi nếu không được Thành ngăn cản kịp thời. Nhưng Toàn thì không may mắn như vậy, giữa chừng cuộc tìm kiếm, Toàn đột ngột mất tung tích, Sơn cũng bặt tăm hơi. Chỉ còn lại 3 người Thành, Minh và Long đang lo lắng, hoài nghi về trò chơi thực tế đầy mờ ám này. Rốt cuộc số phận nhóm bạn sẽ đi về đâu, ai là người tạo ra trò chơi huyền bí này?

Kẻ thủ ác được phát sóng vào lúc 21h30 phút thứ hai, thứ ba hàng tuần trên kênh THVL1.

Theo thegioidienanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *