Lông mi nhạt màu, thưa, ngắn, mắt nâu. Khi nói chuyện, ánh mắt anh cho người đối diện cảm giác anh đang nhìn vào đâu đó, ở chiều không gian thứ tư, trong tâm tưởng, trong suy nghĩ. Ấy vậy mà chỉ cần đứng trước khán giả, khuôn mặt thoáng chút buồn đó lại đã tươi rói. Khán giả yêu cái duyên của anh, thích sự chân thật, suồng sã ở anh…

Trong chương trình Chiếc nón kỳ diệu phát sóng mùng 7 Tết (NKT Đức Hùng và “Người đẹp hát” Maya cùng “quay nón” với Hoài Linh trong chương trình – PV), Hoài Linh làm người mẫu “chuẩn” thế?

Thấy khán giả vui quá, chiều lòng mọi người nên tôi cũng thử “múa rìu qua mắt thợ” thôi.

Nghệ sĩ Hoài Linh

Nhưng nhìn anh biểu diễn, NTK Đức Hùng tấm tắc khen, còn xúi anh thử lấn sân đấy?

Ôi mỗi người một nghề, mỗi người một nghiệp. Tôi chỉ muốn làm một nghệ sĩ hài Hoài Linh của công chúng thôi.

Anh nói rằng chơi Chiếc nón kỳ diệu, anh chỉ muốn thắng 30 triệu đồng để tặng cho một trường học ở quê anh?

Hoài Linh với vai nông dân

Đúng vậy, tuy tôi không có cơ hội được sống ở quê nhưng quê hương luôn chiếm một vị trí đặc biệt trong tôi. Quê tôi còn nghèo, trẻ em ở đó khổ quá. Thực ra nói muốn thắng 30 triệu trong cuộc chơi để gửi về quê nhưng dù không thắng thì tôi vẫn làm bởi vì đó là nguyện vọng và mong muốn xây dựng quê hương của tôi. Hồi nhỏ, Hoài Linh cũng có một quãng thời gian dài 7 – 8 năm phải một thân phải xoay xở buôn bán kiếm tiền ở bến xe. Những kỷ niệm ấy khiến tôi có nhiều tình cảm với trẻ em nghèo. Tôi hy vọng tụi nhỏ quê mình sẽ được học hành, có cơ hội tốt hơn cho tương lai.

Nghe nói danh hài Hoài Linh có nhiều con lắm?

Lúc đầu, tụi nhỏ là fan hâm mộ Hoài Linh thôi. Nhưng sau đó những em bé thiếu thốn tình cảm, tôi đồng cảm, quí mến và thấy yêu thương chúng. Hoài Linh là người cha nghiêm khắc và khá…cổ hủ nhưng yêu thương các con.

Sống ở Mỹ nhiều năm, giờ lại là danh hài được khán giả yêu mến, thành đạt thế mà Hoài Linh vẫn cứ nhận mình là anh nhà quê?

và hóa thân làm… phụ nữ

Thì đúng là tôi nhà quê thật mà. Đi ăn tôi chỉ thích ngồi quán vỉa hè. Tôi quí và thương những người buôn gánh bán bưng, mà tôi cũng chỉ khoái những món vỉa hè thôi. Bạn nhìn mặt là biết tôi nhà quê rồi (cười).

Kế hoạch lớn trong năm 2010 của anh là gì?

Tôi sẽ mở một trường dạy nghệ thuật. Đó là nguyện vọng từ lâu của tôi. Trường của tôi sẽ dành cho tất cả những em học sinh yêu mến nghệ thuật. Với những em có hoàn cảnh khó khăn và mơ ước làm nghệ sĩ, tôi sẽ tìm cách giúp các em. Nhân dịp đầu năm mới, Hoài Linh cũng xin kính chúc mọi người một năm mới an khang, thịnh vượng và luôn lạc quan, yêu đời.

Xin cám ơn anh.

Theo tintuconline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *