Đến thời điểm hiện tại, cuộc thi Hoa hậu Thế giới người Việt 2010 đã đi được 3/4 chặng đường. Có thể nói, đây là một cuộc thi khá nhiều kịch tính khi mà yếu tố bất ngờ luôn xuất hiện.

Cuộc chơi nhiều bất ngờ

Yếu tố bất ngờ đầu tiên là sự tỏa sáng của 16 người đẹp đến từ nước ngoài, trên tổng số 42 thí sinh. Những cái tên như Nguyễn Ngọc Kiều Khanh (Đức), Nguyễn Thanh Huyền (Liên bang Nga), Nguyễn Thu Mây (Daniela Nguyen – Cộng hòa Czech), Phạm Thúy Vy Victoria (Mỹ), Lê Thị Thanh Trúc (Australia)… luôn nhận được những tràng pháo tay cổ vũ mỗi khi xuất hiện và họ đã chiếm 3/5 danh hiệu phụ của cuộc thi.

 

Các thí sinh vui đùa trong những ngày tham gia cuộc thi. Ảnh: Jundat

Thực tế, hầu hết những thí sinh này đều được đặc cách vào thẳng vòng chung kết, trừ những người đoạt giải tại các cuộc thi khu vực nước ngoài năm nay nên tính bí ẩn càng cao hơn. Tuy nhiên, cũng là những gương mặt được ưu ái đặc cách vào thẳng vòng chung kết vì những thành tích trước đó nhưng Lê Huỳnh Thúy Ngân (Á khôi 1 – Hoa khôi trang sức Việt Nam 2009), Phan Thị Mơ (giải Nhất Duyên dáng miệt vườn – Festival Trái cây 2010), Phan Thị Hương Giang (Á khôi 2 – Hoa khôi trang sức 2009) lại không tỏa sáng ở vòng chung kết này. Không chỉ vắng tên khi các danh hiệu phụ được xướng lên mà loạt vào Top 5 của các danh hiệu này họ cũng không có mặt. “Đó hoàn toàn là điều bình thường. Rất nhiều thí sinh ban đầu không có gì nổi bật nhưng lại bỗng dưng tỏa sáng ở các vòng trong, và ngược lại”, ông Vũ Khắc Tiệp, Giám đốc công ty Venus cho biết.

Không hề mặc định, nhưng có thể dễ dàng nhận thấy chiều cao là một lợi thế tại các cuộc thi nhan sắc năm nay và Hoa hậu Thế giới người Việt 2010 cũng không ngoại lệ. Hiện tại, những gương mặt giữ danh hiệu phụ đều có chiều cao từ 1,70 m trở lên. Trong đó, Nguyễn Ngọc Kiều Khanh được xem là ứng cử viên sáng giá nhất cho vương miện không chỉ vì vẻ đẹp thuần Việt, trong sáng hay tri thức (cô đỗ 3 ĐH tại Đức) mà còn vì chiều cao 1,7 6m – một con số khá ổn nếu “đọ sắc” tại các cuộc thi nhan sắc quốc tế.

Giữ tính nghiêm minh đến phút cuối

 

Các thí sinh vui đùa trong tối Gala Diner

Sự cố phẫu thuật mũi khiến thí sinh Phạm Thị Thùy Linh (TP HCM) bị tướt danh hiệu Người đẹp Áo dài và phải dừng cuộc chơi một lần nữa cho thấy sự khắc nghiệt của các cuộc thi nhan sắc. Đó không chỉ là sự cạnh tranh về tài năng, nhan sắc mà còn là những việc bên lề khác. Theo Thùy Linh, việc cô phẫu thuật mũi là sự thật, nhưng đó là do cô từng bị tai nạn có liên quan đến mũi. Cô cũng bày tỏ sự cay đắng về tính cạnh tranh dữ dội cũng như nghi ngờ vì bị thí sinh khác tố cáo. “Dẫu sao thì tôi cũng tôn trọng quyết định của BTC và BGK”, cô ngậm ngùi nói.

Cho dù lý do của việc phẫu thuật mũi là gì thì Thùy Linh cũng đã vi phạm quy định của cuộc thi nên bị loại là điều đương nhiên. Nhưng điều này một lần nữa nói lên những góc khuất đằng sau đó, khi mà không phải ai cũng đến với cuộc thi bằng tinh thần học hỏi, trải nghiệm là chính.

“Chúng tôi không đánh giá về việc giải phẫu thẩm mỹ, ai cũng có quyền làm cho mình đẹp lên, nhưng cuộc chơi có những luật lệ riêng và giải phẩu thẩm mỹ cũng vi phạm quy chế của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch nên chúng tôi quyết định xử lý rõ ràng vấn đề và công khai nó”, ông Lê Cảnh Nhạc, Trưởng Ban giám khảo cuộc thi cho biết.

Ở một khía cạnh nào đó, quyết định này đã để lại nhiều băn khoăn về hạn định đâu là phẫu thuật được chấp nhận, đâu là không. Dẫu thế, động thái của BTC trong việc này được xem là một điều cần thiết. Những thông tin tố cáo nhau ngoài luồng giữa các thí sinh luôn xuất hiện nhan nhản ở bất cứ cuộc thi nào, và đã có không ít lần các BTC “giữ thể diện” bằng cách lờ đi. Tuy nhiên, minh bạch vẫn là cách dễ được chấp nhận nhất. Và với những biểu hiện của các thí sinh lẫn BTC, BGK qua các vòng thi vừa qua, người ta có quyền hy vọng về một kết quả xứng đáng và khách quan vào ngày 21/8.

Theo datviet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *