Tập 5 Hãy Nghe Tôi Hát 2023 với chủ đề đêm nhạc Thùy Trang, Viết Thu quyết định chọn ca khúc Mưa trên phố Huế (Minh Kỳ) để chinh phục khán giả.

Vốn là người con của mảnh đất miền Trung, Viết Thu quyết định chọn ca khúc Mưa trên phố Huế (Minh Kỳ) để chinh phục khán giả. Bằng giọng hát bay bổng, đong đầy cảm xúc, Viết Thu đưa người nghe đến xứ Huế mộng mơ trong một buổi chiều mưa lất phất, có cô gái Huế trong tà áo dài tím, tay cầm ô nhẹ bước trong màn mưa.

Giám khảo Thái Châu khen ngợi: “Hôm nay Viết Thu rất tiết bộ. Với bài hát này, em hát rất mượt mà, truyền cảm, nhẹ nhàng. Tùy theo bài hát mà mình có cách hát hợp lý. Mưa trên phố Huế của Viết Thu rất mượt, rất đậm chất Huế. Chúc mừng em”.

Giám khảo Thùy Trang chia sẻ cảm xúc: “Tôi bị “sởn da gà” theo cách luyến láy rất đẹp của em. Cột hơi của Viết Thu rất đầy và dài. Mưa trên phố Huế đòi hỏi người hát phải có cột hơi dài mới có thể xử lý từng câu hát đẹp được. Nhưng tôi không thấy em bị hụt hơi, thậm chí là còn dư hơi nữa. Bản phối này rất hay, hòa quyện với giọng hát của em làm cho ca khúc trở nên lung linh. Tôi ngồi nãy giờ nhưng vẫn chưa xuất ra được khỏi bài hát”.

Giám khảo Quốc Đại nhận xét: “Tôi đã biết về Viết Thu cũng như kỹ thuật hát của em. Nhìn em hát, tôi nhớ lại mình của 10 năm về trước. Khi tôi hát dân ca, quê hương, nhạc sĩ Minh Vy phải “gò” để giọng hát tôi được mềm hơn. Điều này khác với cách hát nhạc thính phòng. Chúc mừng em được giám khảo Thái Châu và Thùy Trang cảm nhận được xúc cảm của em trong ca khúc. Em làm rất tốt”.

Kết quả, Viết Thu nhận được điểm 10 từ giám khảo Thái Châu và 9.75 từ giám khảo Quốc Đại.

Tập 6 tiếp tục với chủ đề đêm nhạc Thùy Trang sẽ lên sóng vào lúc 21h00 thứ Năm ngày 30/3/2023 trên kênh THVL1. Chương trình do Đài truyền hình Vĩnh Long và Jet Studio phối hợp thực hiện.

Theo doisongvanhoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *