“Mèo nhỏ bắt chuột nhỏ” là tâm niệm của không ít ca sĩ lẫn ông bầu giai đoạn này khi chọn địa điểm cũng như xác định độ lớn – nhỏ của live show. Trong thời điểm nhà nhà đi hát, người người làm ca sĩ, album được sản xuất với tốc độ của nấm sau mưa thì live show vẫn được chọn như một giải pháp tốt để “thăng hạng” ca sĩ. Nhưng thăng hạng mà cạn túi sau live show là việc không nên làm, trừ khi các ca sĩ giàu cỡ… công tử Bạc Liêu hay có đại gia chống lưng. Làm thế nào để dung hòa giữa khát vọng nổi tiếng và túi tiền? Câu trả lời nằm ở mini show. Chọn một địa điểm như sân khấu Trống Đồng hay Cầu Vồng, hoặc nhỏ hơn là các phòng trà ca nhạc để tổ chức show, khả năng thu hồi vốn sẽ dễ dàng vì chi phí tổ chức thấp.

Những người có năng lực hoàn toàn có khả năng bật sáng sau những mini show như thế. Ca sĩ mới toanh Dương Triệu Vũ đã thành công với một live show ở mức độ vừa phải. Sau lưng là ông bầu kiêm ca sĩ “lắm chiêu” Đàm Vĩnh Hưng, Dương Triệu Vũ đã có một khởi đầu khá hoàn hảo tại sân khấu ca nhạc Lan Anh. Một số nữ ca sĩ khác chọn phòng trà để làm mini show nhưng chưa thực sự gây được sự chú ý. Maya là một ví dụ. Hai đêm mini show ở phòng trà ca nhạc Đồng Dao chưa đem lại cho cô bước tiến nào đáng kể về mặt nghề nghiệp và vị trí của cô trong làng showbiz.

Ngay cả ca sĩ ngôi sao cũng không khỏi băn khoăn khi chọn ngã rẽ cho show của mình. Việc chọn điểm tổ chức để bảo toàn số lượng khán giả và nâng tầm vị thế ngôi sao là một vấn đề không đơn giản. Trên lối rẽ khác, những ngôi sao đã đưa show về quê như một lựa chọn thông minh. Show diễn của ca sĩ Mỹ Tâm cuối năm 2009, tại Đà Nẵng mang tên Sức mạnh của ước mơ đã được tổ chức chu đáo và đầy đặn. Tại quê nhà, họa mi tóc nâu có một lượng người hâm mộ hùng hậu. Tình cảm của khán giả dành cho Mỹ Tâm sau buổi biểu diễn mạnh mẽ hơn khi cô hát trên quê nhà và dùng tiền của chính show diễn tặng lại cho học sinh nghèo Đà Nẵng.

Mới nhất là live show Ngày nữa để yêu thương của ca sĩ Quang Dũng đêm 15/5 tại Quy Nhơn. Trở về quê nhà sau hơn 13 năm lập nghiệp ở Sài Gòn, Quang Dũng đã được khán giả quê nhà nồng hậu tiếp nhận. Khán giả Annie đã bày tỏ cảm xúc trên diễn đàn của trang web Ngôi sao: “Cảm giác thật khó tả khi được xem live show của Quang Dũng đêm 15/5 tại Quy Nhơn: hạnh phúc, tự hào và… nhiều nhiều thứ nữa. Biết bao nhiêu người dân Quy Nhơn chờ đợi live show này từ lâu lắm rồi. Một live show tuyệt vời và hoàn hảo. Hy vọng anh Dũng sẽ vẫn mãi hướng về quê hương của mình và tiếp tục tổ chức live show như thế trong thời gian tới!”.

 

Quang Dũng và các ca sĩ khách mời trong live show Ngày nữa để yêu thương

Năm 2010 vẫn hứa hẹn nhiều bất ngờ về cách thức thực hiện live show của các ca sĩ. Mỗi lựa chọn đều có sự tính toán kỹ của nhà đầu tư, nhưng live show bao giờ cũng đòi hỏi độ nóng nhất định của tên tuổi ca sĩ cũng như số lượng người hâm mộ. Có như vậy, các “chiêu” mới thực sự thành công.

 

Theo PNO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *